นานมีบุ๊คส์ ครบรอบ 25 ปี

เปิดโผ 25 อันดับหนังสือในดวงใจแฟนนักอ่าน

            จากความตั้งใจสรรหาหนังสือดีจากทั่วทุกมุมโลกมาจัดพิมพ์เป็นภาษาไทย ภายใต้ปณิธานที่ต้องการส่งเสริมการอ่านและการเรียนรู้ตลอดชีวิตให้กับคนไทย นับตั้งแต่ปีแรกจนถึงปัจจุบัน นานมีบุ๊คส์จัดพิมพ์หนังสือออกมาแล้วกว่า 5,000 ปก และในโอกาสที่นานมีบุ๊คส์ครบรอบ 25 ปีในปีนี้ ได้จัดแคมเปญให้แฟนๆ นักอ่าน ร่วมโหวตหนังสือ 25 เล่มในดวงใจ ภายในระยะเวลา 3 เดือน ตั้งแต่เดือน กุมภาพันธ์ – พฤษภาคม 2560 ผ่านเฟสบุ๊คแฟนเพจ Nannmeebooksfan ที่มีคนติดตามมากกว่า 100,000 คน โดยวรรณกรรมกรรมเยาวชนชุด แฮร์รี่ พอตเตอร์ คว้าอันดับ 1 ไปครองตามคาด อันดับ 2 เป็นวรรณกรรมเยาวชนชุดอยากให้เรื่องนี้ไม่มีโชคร้าย และอันดับ 3 ได้แก่เรื่อง ยุทธการหนีความจน เล่ม 1 ในชุด ครอบครัวตึ๋งหนืด การ์ตูนความรู้สุดฮาขวัญใจเด็กๆ ทั่วประเทศ
               คิม จงสถิตย์วัฒนา กรรมการผู้จัดการ บริษัท นานมีบุ๊คส์ จำกัด กล่าวว่า “แคมเปญหนังสือนานมีบุ๊คส์ 25 เล่มในดวงใจเป็น 1 หนึ่งในหลายๆ กิจกรรมที่เราทำเพื่อฉลองครบรอบ 25ปี จากหนังสือหลายพันเล่มที่เราทำต้องมีสักเล่มที่เป็นเล่มโปรดของใครหลายๆ คน เราจึดจัดแคมเปญนี้ขึ้นมาเพื่อจะได้ฟังเสียงของแฟนๆ และยังทำให้ได้เห็นหลายๆ แง่มุมจากผู้อ่าน ได้เห็นกระแสและความชอบของนักอ่านจริงๆ โดยวรรณกรรมเยาวชนเป็นหมวดที่มีหนังสือติดอันดับมากที่สุด ตามมาด้วยหมวดการ์ตูนความรู้ ที่ถือเป็นจุดแข็งของนานมีบุ๊คส์ก็ว่าได้ โดยเฉพาะคอมเม้นจากแฟนๆ ที่ทำให้ทีมงานมีกำลังใจทำงานอย่างมาก เป็นแรงผลักดันให้เราจะทำหนังสือออกมาอย่างต่อเนื่องเพื่อแฟนๆที่รักของเราต่อไปค่ะ”
               มาดูเสียงตอบรับจากแฟนนักอ่านที่ร่วมโหวต ต่างบอกว่าหนังสือของนานมีบุ๊คส์ เป็นเล่มในดวงใจที่ทำให้ตนเองกลายเป็นคนรักการอ่านจนทุกวันนี้ 
    ผู้ใช้เฟสบุ๊คนาม Jane Pachcharapan เผยว่า “หนังสือในดวงใจคือ Harry Potter ค่ะ เป็นหนังสือเรื่องแรกที่เราเริ่มอ่านแบบจริงจังมากๆ มากเกินกว่าเด็กประถมชั้นปีที่ 2 คนหนึ่งจะทำได้ หลังจากจับหนังสือเรื่องนี้ทำให้เราเริ่มเข้าไปในโลกของพ่อมดแม่มดและรู้สึกว่าตัวเองเป็นส่วนหนึ่งในนิยายเรื่องนี้ ได้ร่วมผจญภัยไปกับแก๊งสามสหาย และโตขึ้นพร้อมๆกับพวกเขา แม้จะจบแล้วแต่จินตนาการและความทรงจำที่เราได้อ่านรวมถึงความประทับใจต่อหนังสือเรื่องนี้ยังคงอยู่ในใจเราเสมอ ขอบคุณแฮร์รี่ที่ทำให้เด็กน้อยวัยประถมคนนั้นกลายเป็นนักอ่านในวันนี้”
    ผู้ใช้เฟสบุ๊คชื่อ Yam Asamapohn พูดถึงหนังสือชุด อยากให้เรื่องนี้ไม่มีโชคร้ายว่า “ชอบและติดตามมาก เป็นวรรณกรรมที่อินที่สุด เข้มข้นครบรสที่สุด เดี๋ยวก็หัวเราะ เดี๋ยวก็เศร้า เดี๋ยวก็หดหู่ เดี๋ยวก็ระทึกใจ.. อ่านก่อนที่จะมีเวอร์ชั่นภาพยนตร์ แต่บอกเลยว่า เวอร์ชั่นหนังสือประทับใจที่สุดแล้ว เป็นการผจญภัยที่ไม่เพ้อฝันแต่ทำให้มีความหวังมากๆ” 
    ผู้ใช้เฟสบุ๊คชื่อ Ponsawan Vikraipat กล่าวว่า “ชอบทุกเล่มของชุดครอบครัวตึ๋งหนืดเป็นหนังสือที่นำกลับมาอ่านได้ไม่มีเบื่ออ่านตั้งแต่ป.2 จนตอนนี้ขึ้นม.5ก็ตามแนและเก็บสะสมมาเรื่อยๆ ครอบครัวตึ๋งหนืดทำให้ชอบอ่านหนังสือตั้งแต่เด็ก สอนเกี่ยวกับการใช้เงิน การเก็บเงินหรือเรื่องต่างๆมากมาย ต้องขอบคุณผู้แต่ง ผู้แปลหนังสือครอบครัวตึ๋งหนืด และขอบคุณนานมีบุ๊คส์ที่นำหนังสือดีๆแบบนี้มาขายทำให้ตอนนี้กลายเป็นคนที่รักการอ่านไปเลยค่ะ”
    รายชื่ออันดับหนังสือนานมีบุ๊คส์ 25 เล่มในดวงใจนักอ่าน ประกอบไปด้วย  
1.         วรรณกรรมเยาวชนชุดแฮร์รี่ พอตเตอร์ 
2.         วรรณกรรมเยาวชนชุดอยากให้เรื่องนี้ไม่มีโชคร้าย 
3.         ยุทธการหนีความจน เล่ม1 :ชุด ครอบครัวตึ๋งหนืด 
4.         สารานุกรมของวิเศษในกระเป๋าโดเรมอน :ชุด โดเรมอน สารานุกรม 
5.         วรรณกรรมเยาวชนชุด เซ็ปติมัส ฮีป ปาฏิหารย์หมายเลขเจ็ด 
6.         เกาะมหาสมบัติ : ชุดห้าสหายผจญภัย # 1 
7.  Fate Diary บันทึกพลิกโลก 
8.  DR.POP'S GIRL & A DOLL
9.         กรุ๊ปเลือดบอกนิสัย ฮาได้ใจ ฉบับการ์ตูน 
10.     ใครเอาเนยแข็งของฉันไป (ฉบับปรับปรุง) ปกแข็ง 
11.     แก้วจอมแก่น :ชุด หนังสือพระราชนิพนธ์สมเด็จพระเทพฯ 
12.     เก้าอี้ว่าง 
13.     ชุดนักสืบเทพนิยาย 
14.     แก้วจอมซน :ชุด หนังสือพระราชนิพนธ์สมเด็จพระเทพฯ 
15.     ทายาทตึ๋งหนืดตืดขั้นเทพ เล่ม 11 :ชุด ครอบครัวตึ๋งหนืด 
16.     ถึงแม่เพี้ยนหนูก็รัก 
17.     เอาชีวิตรอดบนเกาะร้าง เล่มที่1 :ชุด การ์ตูนวิทยาศาสตร์แสนสนุกช่วยให้เด็กฉลาด 
18.     นักสืบสิ่งมีชีวิต เล่มที่4 :ชุด แก๊งซ่าท้าทดลอง 
19.     7 อุปนิสัยของเด็กดีมีความสุข 
20.     แผนที่ภูมิศาสตร์และวัฒนธรรม 
21.     บ้านแห่งความลับ เล่ม 1 : ชุด House of Secrets 
22.     ขบวนการนกกางเขน :ชุด หนังสือพระราชนิพนธ์แปลในสมเด็จพระเทพฯ 
23.     ศัพท์ภาษาจีน 1000 คำที่ควรรู้จัก 
24.     ดุจดวงตะวัน :ชุด หนังสือพระราชนิพนธ์สมเด็จพระเทพฯ 
25.     ล่าขุมทรัพย์สุดขอบฟ้าไทย :ชุด การ์ตูนความรู้ล่าขุมทรัพย์สุดขอบฟ้า
หากคุณยังไม่มีเล่มโปรดในดวงใจ ลองติดตามอ่านทั้ง 25 เล่ม คุณอาจจะค้นพบเล่มในดวงใจได้ไม่ยาก


เปิดอ่าน