เพชรบอกนิสัย

ไลฟ์สไตล์ > How to  :  5 เม.ย. 2560

จิวเวลรี่นั้นไม่ได้เป็นแค่สิ่งของสำหรับประดับตกแต่ง แต่เสน่ห์อยู่ที่การได้ค้นหาตัวตนของผู้ที่สวมใส่

    เพชรบอกนิสัย

   จากแนวคิดที่ว่า จิวเวลรี่นั้นไม่ได้เป็นแค่สิ่งของสำหรับประดับตกแต่ง แต่เสน่ห์อยู่ที่การได้ค้นหาตัวตนของผู้ที่สวมใส่ เป็นสิ่งที่ทำให้ “ภา” โสภาพรรณ ทรัพย์มณีอนันต์ รองประธานกรรมการบริหาร บริษัท จัสมิน จิวเวลรี่ กรุ๊ป ใส่ใจในทุกรายละเอียดการดีไซน์เครื่องประดับมาโดยตลอด และเพื่อเป็นแนวทางสำหรับใครที่กำลังมองหาเครื่องประดับชนิดนี้ จัสมิน จิวเวลรี่ จึงอยากแนะนำเคล็ดลับการเลือกเพชรที่เข้ากับนิสัยของผู้สวมใส่

เพชรบอกนิสัย

โสภาพรรณ ทรัพย์มณีอนันต์

      โดยผู้บริหารแห่งจัสมิน จิวเวลรี่่ เผยปฏิเสธไม่ได้ว่าอัญมณีที่ได้รับความนิยมเป็นอันดับต้นๆ ของสาวๆ คงหนีไม่พ้นเพชร เพราะมีความสวยงาม เลอค่า อมตะ และสามารถนำมาทำเป็นจิวเวลรี่ได้หลากหลายรูปแบบ หลักการเลือกเพชรนั้นมีอยู่เพียงไม่กี่ข้อนั่นก็คือ กะรัต (Carat Weight) สี (Color) ความสะอาด (Clarity) และการเจียระไน (Cut) ซึ่งเพชรแต่ละรูปทรงสะท้อนความหมายที่แตกต่างกัน การเลือกซื้อเพชร จึงสามารถบ่งบอกถึงนิสัย บุคลิกลักษณะของผู้สวมใส่ได้เป็นอย่างดี

เพชรบอกนิสัย

     เริ่มต้นที่ เพชรรูปทรงกลม (Round Brilliant Cut) เป็นแบบที่นิยมกันอย่างกว้างขวาง เนื่องจากความเรียบง่ายของเพชรทรงกลม สาวๆ จึงสามารถนำมาสวมใส่ได้หลายโอกาส เหมาะสำหรับผู้ที่รักความเรียบง่าย ไม่ไหวติงตามกระแสแฟชั่น เป็นสาวใจดีอารมณ์เย็น มีบุคลิกที่อ่อนหวาน นุ่มนวล อบอุ่น มักมองโลกในแง่ดี

เพชรบอกนิสัย

     มาที่ เพชรรูปทรงสี่เหลี่ยมมรกต (Emerald Cut) เหมาะอย่างยิ่งสำหรับผู้หญิงที่เปี่ยมไปด้วยความเชื่อมั่นในตัวเองค่อนข้างสูง เรียนรู้เร็ว คิดวิเคราะห์ไว เป็นนักคิด นักวางแผนตัวยง มีความกระตือรือร้น รอบรู้ เปี่ยมไปด้วยเสน่ห์ และค่อนข้างทรงอิทธิพล เป็นคนตรง และซื่อสัตย์ มีศักยภาพสูง เป็นคนค่อนข้างหัวแข็ง โดยเฉพาะกับเรื่องของความคิดหรือสิ่งที่วางแผนไว้ก่อนแล้ว ไม่ค่อยยอมเปลี่ยนความคิดง่ายๆ

เพชรบอกนิสัย

     ส่วน เพชรทรงสี่เหลี่ยมคุชชั่น (Cushion Cut) มีรูปลักษณ์ของเพชรที่สะท้อนถึงศิลปะในยุค 20s หญิงสาวสมัยใหม่ที่เลือกใส่เพชรรูปทรงนี้ มักเป็นคนที่รักการท่องเที่ยว ชอบพบปะผู้คน พร้อมเปิดรับอะไรใหม่ๆ อยู่เสมอ เป็นคนโลกส่วนตัวสูง ใจร้อน รักอิสระ ชอบผจญภัย แสวงหาความแปลกใหม่และความหมายของชีวิต ชอบคิด ชอบเขียน เชื่อในสัญชาตญาณของตัวเอง เป็นคนสบายๆ ไม่เรื่องมาก มีความสุขได้ด้วยตัวเอง

เพชรบอกนิสัย

    เพชรรูปหัวใจ (Heart-Shape) สื่อถึงรักนิรันดร์ มักจะมองหาความรักโรแมนติคดั่งในเทพนิยาย เป็นคนคิดบวก มองโลกในแง่ดีไปหมด มีความเป็นห่วงเป็นใย สดใสเหมือนเด็กๆ กระตือรืนร้น ไม่ชอบการผูกมัด ตามใจตัวเองเป็นที่สุด เป็นคนเปิดเผยตรงไปตรงมา เป็นคนตัดสินใจเร็วแต่เปลี่ยนใจง่าย ต้องการความอิสระ และเป็นคนมีเสน่ห์

เพชรบอกนิสัย

     และ เพชรรูปไข่ (Oval-Shape) สะท้อนถึงลักษณะนิสัยที่ประณีตงดงามของผู้สวมใส่ เหมาะสุดๆ สำหรับสาวๆ ที่เปี่ยมไปด้วยความคิดสร้างสรรค์ ชื่นชอบในศิลปะ สิ่งสวยงาม ภาพพจน์ของคุณเปี่ยมไปด้วยเสน่ห์แห่งความทันสมัย ชอบแต่งตัวให้ตัวเองดูดีมีรสนิยม ฉลาดมีเล่ห์เหลี่ยม ปรับตัวเก่ง และเพชรทรงนี้ยังช่วยให้นิ้วของผู้สวมใส่ดูเรียวยาวขึ้นด้วย

      กูรูเรื่องเพชรทิ้งท้ายว่า รูปทรงของเพชรมีอีกมากมาย และการเลือกเพชรหรือเครื่องประดับ ก็ไม่ได้ขึ้นอยู่กับรูปทรงของเพชรเพียงอย่างเดียว ต้องอาศัยการคัดเลือกที่ใส่ใจ คัดสรรดีไซน์ที่ใช่ ในสไตล์ที่เหมาะกับผู้สวมใส่ด้วย


เปิดอ่าน