ผู้บริหารทาทา ร่วมวางแผนธุรกิจในไทย

รถยนต์, ผู้บริหาร, ร่วม, วางแผน, ธุรกิจ, ไทย, ผู้บริหารทาทา, มหกรรมยานยนต์ ครั้งที่ 33, หุ่นยนต์รดน้ำต้นไม้ AUTOMATIC WATERING ROBOT

ผู้บริหารทาทา อินเดีย ร่วมวางแผนธุรกิจในไทย

นายราวินดรา พิชาโรดี้ กรรมการบริหาร บริษัท ทาทา มอเตอร์ส จำกัด ประเทศอินเดีย เดินทางมาประชุมวางแผนงานระยะสั้นและระยะยาว เพื่อพัฒนาศักยภาพดำเนินธุรกิจในประเทศไทย ไม่ว่าจะเป็นในส่วนของผลิตภัณฑ์ การขยายเครือข่าย และการให้บริการหลังการขาย สำหรับทาทา ดำเนินธุรกิจในไทยครบ 10 ปี และล่าสุดจัดกิจกรรมฉลองผ่านแคมเปญ เช่น ลดราคารถปิกอัพ ซีนอน ดับเบิลแค็บ 2 แสนบาท เหลือ 439,000 บาทเท่านั้น พร้อมฟรีประกันภัยชั้น 1

ส่วนรุ่นอื่นๆ มีของแถม ฟรีประกันภัยชั้น 1 รวมถึงเงื่อนไขดาวน์เริ่มต้นที่ 10% และสามารถผ่อนเงินดาวน์ฟรีดอกเบี้ย 4 เดือน ผ่านบัตรเครดิตธนาคารกรุงศรีอยุธยา

รวมถึงโปรแกรมนำรถมาเปลี่ยนเป็นคันใหม่โดยให้ราคาสูงสุด ตามรุ่นและอายุการใช้งานของรถ

แรตเทิ่ลเล็งส่งรถไฟฟ้าเจาะคนเมือง

นายอภิเชต สีตกะลิน กรรมการบริหาร ซิลิคอน มอเตอร์ กล่าวว่า การที่บริษัทรถพลังงานไฟฟ้าแรตเทิ่ล นำเข้ารถมาแสดงในงานมหกรรรมยานยนต์ขณะนี้ เป็นการขานรับแนวคิด “ประเทศไทย 4.0” และแม้จะยังไม่ได้เปิดตัวอย่างเป็นทางการ แต่เป็นการเก็บข้อมูลความต้องการของลูกค้าเพื่อพัฒนาไปสู่การทำตลาดอย่างเต็มรูปแบบในอนาคตอันใกล้นี้

“รถยนต์พลังงานไฟฟ้าจะเกิดได้ ต้องวางโครงสร้างพื้นฐานให้ครอบคลุม ราคาต้องเหมาะสม แบตเตอรี่ไม่แพง วิ่งได้ระยะทางที่เหมาะสมกับการใช้งาน ลูกค้ากลุ่มแรกๆ ในอนาคตคือกลุ่มมิลเลนเนียล เป็นเด็กที่เกิดในช่วงปี 2000 เป็นคนรุ่นใหม่ ไม่ยึดติดแบรนด์เก่าๆ เทคโนโลยีเก่าๆ รวมไปถึงกลุ่มคนทำงานในเมืองใหญ่ กลุ่มคนวัยเกษียณ ที่ใช้รถในระยะทางสั้นๆ”

สำหรับแรตเทิ่ล มีให้เลือกใช้งานหลายระดับ ตั้งแต่ 4-7.5 กิโลวัตต์ ความเร็วสูงสุด 45-80 กม./ชม. ระยะทางใช้งาน 120-150 กม.

ผู้บริหารทาทา ร่วมวางแผนธุรกิจในไทย

รางวัลนวัตกรรมยานยนต์

นายชลัทชัย ปภัสร์พงษ์ รองประธานจัดงาน “มหกรรมยานยนต์ ครั้งที่ 33” เปิดเผยว่า โครงการประกวดนวัตกรรมยานยนต์ ครั้งที่ 7 ได้ประกาศผลการตัดสิน พร้อมจัดแสดงผลงานของเยาวชนไทยที่ผ่านเข้ารอบสุดท้ายในงาน “มอเตอร์ เอ็กซ์โป 2016” โดยปีนี้มีนักศึกษาส่งผลงานร่วมประกวดจำนวนมาก โดยมีผลการตัดสินคือ

รางวัลรองชนะเลิศอันดับ 2 ได้รับโล่เกียรติยศ ประกาศนียบัตร และทุนการศึกษามูลค่า 1 หมื่นบาท ได้แก่

ผลงานที่ 1 “แบตเตอรี่ชนิดใหม่เพื่ออนาคตสำหรับรถไฟฟ้า” โดย ปิ่นกมล เรืองเดช จากมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าธนบุรี

ผลงานที่ 2 “SMIT (เครื่องเล่น SELF-BALANCING)” โดย ชวิศร สัมฤทธิ์ พัชริยา เหล่าสิทธิสุข และรัฐธนินท์ กิตติศรีพงศ์ จากมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าธนบุรี

รางวัลชมเชย ได้รับประกาศนียบัตร และทุนการศึกษารางวัล 5,000 บาท จำนวน 2 ผลงาน ได้แก่

ผลงานที่ 1 “หุ่นยนต์รดน้ำต้นไม้ (AUTOMATIC WATERING ROBOT)” โดย สมัต พิมพ์ทนต์ และสุทธิชัย ศรีวัฒนทรัพย์ จากมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์

ผลงานที่ 2 "BROAD ALERT ระบบแจ้งเตือนผ่าน APPLICATION” โดย ขวัญศิลา ขาวผ่อง นฤสรณ์ บุญศิริ ก้องภพห์ ลีละเมียร และวิริยะ ปาลวัฒน์ จากมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าธนบุรี


เปิดอ่าน