พระกลีบบัวอรหังหลวงปู่ไข่วัดเชิงเลน

พระกลีบบัวอรหังหลวงปู่ไข่วัดเชิงเลน

             พระกลีบบัวอรหัง หลวงปู่ไข่  วัดเชิงเลน กทม.เป็นพระเครื่องที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว ออกแบบได้สวยงามมาก พิมพ์ทรงเป็นรูปหยดน้ำ มีปีกเนื้อล้นโดยรอบ ตรงกลางเป็นรูปพระพุทธรูป ปางสมาธิ ประทับนั่งบนอาสนะบัวคว่ำบัวหงาย ๑๑ กลีบ ล่างสุดเป็นตัวอักขระขอมอ่านได้ว่า "อรหัง" ด้านหลังบนสุดเป็นยันต์อุณาโลม ตรงกลางเป็นยันต์พระเจ้าห้าพระองค์ ผูกเป็นยันต์ตามช่องเป็นภาษาขอมอ่านได้ว่า"นะ โม พุท ธา ยะ" องค์พระอรหังกลีบบัว เคลือบด้วยน้ำยาหนาบ้างบางบ้าง แตกต่างกัน

             พระกลีบบัวหลวงปู่ไข่เคลือบองค์นี้เป็น พิมพ์นิยม มีความสวยงามในระดับเทพองค์หนึ่ง น้ำยาเคลือบเต็มทั้งด้านหน้าและด้านหลัง พิมพ์ทรงติดชัด ทั้งด้านหน้าและด้านหลัง เป็นพระเนื้อดินขุยปู เนื้อละเอียด นำไปเผาไฟแรงสูง จนเนื้อแข็งแกร่งมาก มีทั้งแบบเคลือบและไม่เคลือบ องค์ที่ไม่เคลือบจะมีสีขาวและสีส้มอมชมพู ส่วนพระที่ลงเคลือบมีหลายสี เช่น เคลือบเหลือง เคลือบเขียว เคลือบฟ้า เป็นต้น มีหลายเฉดทั้งอ่อนและเข้ม

ท่านนักสะสมพระเครื่องที่มีความเคารพศรัทธาใน หลวงปู่ไข่ วัดเชิงเลน ไม่จำเป็นต้องขวนขวายหาแต่ของแพงๆ เช่น พระปิดตาเนื้อผงคลุกรัก หรือเหรียญรูปเหมือนของท่าน ซึ่งมีราคาเป็นแสนเป็นล้านขึ้นไป แถมยังมี ของเก๊  ระบาดกลาดเกลื่อนไปทั่วทุกสนามอีกด้วย จึงขอแนะนำให้หันมาหา พระกลีบบัวอรหัง องค์นี้ดีกว่า รับรองว่าพุทธคุณเหมือนๆ กัน แต่ราคาถูกกว่ากันมาก และน่าสะสมอย่างยิ่ง


เปิดอ่าน