มาห่อของขวัญสไตล์ญี่ปุ่นเพื่อคนพิเศษกันเถอะ

เวิร์คช็อปห่อของขวัญสไตล์ญี่ปุ่น เพื่อเป็นไอเดียให้ได้นำไปห่อของขวัญจากใจให้กับคนพิเศษในช่วงเทศกาลแห่งการให้ที่กำลังจะมาถึง

      เชื่อว่าหลายๆ คนคงสัมผัสได้ถึงความสุขโดยทันที เมื่อถึงเวลาพลิกปฏิทินแผ่นสุดท้ายของปีนี้ นั่นก็เพราะว่าธันวาคมเป็นเดือนที่มีสภาพอากาศเย็นสบาย อีกทั้งยังมีเทศกาลคริสต์มาสและวันปีใหม่ ซึ่งถือเป็นช่วงเวลาดีๆ ที่เราทุกคนจะมอบของขวัญให้แก่กันและกัน ยูนิโคล่ จึงถือโอกาสนี้จัดเวิร์คช็อปห่อของขวัญสไตล์ญี่ปุ่น เพื่อเป็นไอเดียให้ได้นำไปห่อของขวัญจากใจให้กับคนพิเศษในช่วงเทศกาลแห่งการให้ที่กำลังจะมาถึง นำโดย “หมู” อัญชลี ศรีไพศาล และ พลอย จริยะเวช มาแนะนำไอเดียการห่อของขวัญในสไตล์ญี่ปุ่นทั้ง 4 รูปแบบที่มีความเรียบง่าย สามารถทำได้ไม่ยาก แต่รับประกันได้เลยว่าจะต้องถูกใจคนพิเศษของคุณอย่างแน่นอน

มาห่อของขวัญสไตล์ญี่ปุ่นเพื่อคนพิเศษกันเถอะ

พลอย จริยะเวช-อัญชลี ศรีไพศาล ร่วมห่อของขวัญ

      รูปแบบที่ 1 เป็นไอเดียที่เหมาะสำหรับการห่อของขวัญประเภทถุงมือ ถุงเท้า วิธีทำเริ่มจากการวางสิ่งของทั้ง 2 ชิ้นแยกกันไว้ตรงกลาง จากนั้นพับผ้าเข้าหากึ่งกลางและพับครึ่งอีกหนึ่งครั้ง จับปลายผ้าทั้งสองด้านและมัดเข้าไว้ด้วยกัน

     รูปแบบที่ 2 ไอเดียสนุกๆ ที่สามารถนำมาใช้ในการห่อเสื้อยืดได้ วิธีทำเริ่มด้วยการกางผ้าออกวางลงบนโต๊ะ ม้วนเสื้อยืดหรือของที่อยากห่อให้เป็นทรงกระบอก จับมุมผ้าพับเข้ามาแล้วสอดเสื้อยืดหรือของที่อยากจะห่อที่ม้วนเข้าไปด้านใน ม้วนผ้าจนสุดแล้วจับชายผ้าทั้งสองด้านขึ้นมาผูกเข้าไว้ด้วยกัน

มาห่อของขวัญสไตล์ญี่ปุ่นเพื่อคนพิเศษกันเถอะ

  รูปแบบที่ 3 ไอเดียนี้จะเปลี่ยนจากการห่อด้วยผ้ามาเป็นซองเอกสารที่มีราคาย่อมเยาและสามารถหาซื้อได้ง่ายกันบ้าง เริ่มต้นด้วยการพับครึ่งซองและรีดให้เรียบ ใช้เครื่องเจาะรูที่บริเวณฝาปิดซองเอกสาร แล้วจึงใส่ของขวัญเข้าไปด้านใน ใช้เชือกห่อของขวัญหรือริบบิ้นสอดเข้าไปในรูที่เจาะแล้วพันรอบห่อกระดาษและผูกโบว์ที่บริเวณรูที่เจาะ

มาห่อของขวัญสไตล์ญี่ปุ่นเพื่อคนพิเศษกันเถอะ

   รูปแบบที่ 4 ไอเดียจากการห่อของขวัญด้วยกระดาษสำหรับคนที่ชอบความปราณีตเป็นพิเศษ วิธีทำคือ ตัดกระดาษห่อของขวัญเป็นรูปสี่เหลี่ยมผืนผ้า นำกระดาษห่อของขวัญมาพับครึ่งแล้วติดกาว พับมุมตรงริมขอบเพื่อสร้างส่วนขยายทั้งสองด้าน จากนั้นพับบริเวณปลายทั้งของด้านแล้วพับมุมเข้าด้านใน เจาะรูตรงกลางที่บริเวณปลายทั้งสองด้าน ใส่ของขวัญที่ต้องการห่อเข้าไปข้างใน พับปลายเพื่อสอดเชือกหรือริบบิ้น นำปลายเชือกมาร้อยเข้าในรูอีกด้าน แล้วมัดให้แน่น...แค่นี้ก็ได้ของขวัญแทนใจ

มาห่อของขวัญสไตล์ญี่ปุ่นเพื่อคนพิเศษกันเถอะ


เปิดอ่าน