กระดาษยันต์กันภัยหลวงพ่อโอภาสี

วัดหลวงพ่อโอภาสี (สวนอาศรมบางมด) พ.ศ.๒๔๙๘

“สวนอาศรมบางมด” หรือ “วัดหลวงพ่อโอภาสี” เป็นวัดเก่าแก่ในพื้นที่บางมด เรียกตามนามของหลวงพ่อโอภาสี เชื่อกันว่าท่านเป็นพระที่สามารถรู้ถึงเหตุการณ์ล่วงหน้า และทำนายทายทักได้ถูกต้อง ท่านถือลัทธิบูชาเพลิง กล่าวคือ เมื่อท่านได้รับสิ่งของจากบรรดาลูกศิษย์ หรือญาติโยมนำมาถวาย ท่านจะโยนเข้ากองไฟหมด โดยถือหลักว่า จิตใจมนุษย์นี้ ถูกเผาผลาญด้วยไฟราคะแห่งกิเลส ซึ่งไม่สามารถต้านทานได้ นอกจากจะไหม้เป็นเถ้าถ่าน มีเพียงความตายของมนุษย์เท่านั้น จึงสามารถหลุดพ้นจากกิเลสได้

เคยมีคนไปถามท่านว่า “หลวงพ่อเจ้าค่ะ ทำไมต้องเผาสิ่งของด้วย เพราะอะไร" ท่านก็ตอบว่า “ปกติไฟจะเผาผลาญทุกสรรพชีวิตจนมอดไหม้หมดสิ้นได้ก็จริง แต่จิตใจของมนุษย์ปุถุชนกลับร้อนยิ่งกว่าเปลวไฟ คือ ร้อนจากความโลภ ความโกรธ ความหลง และเต็มไปด้วยความอยากได้อยากมีไม่สิ้นสุด การที่อาตมานำปัจจัยและสิ่งของที่ญาติโยมนำมาถวายเผาไฟ เพื่อถวายเป็นพุทธบูชาและช่วยดับความร้อนในใจของมนุษย์ให้สิ้นไป หรือเผากิเลสให้หมดสิ้นไปนั่นเอง” ที่น่าประหลาดคือ ใครถามถึง “มหาชวน” จะได้รับคำตอบว่า “มหาชวนตายไปแล้ว จากนี้ไปมีแต่ โอภาสี เท่านั้น”

หลวงพ่อโอภาสี มรณภาพเมื่อวันที่ ๓๑ ตุลาคม ๒๔๙๘ ศพของหลวงพ่อโอภาสียังไม่ได้เผา ตั้งไว้ที่วัดโอภาสี บางมด จนถึงทุกวันนี้ และไม่เน่าไม่เปื่อย กลับแข็งเป็นหินโดยตลอด สมกับเป็นผู้อุดมด้วยศีลาจารวัตรผู้มาจากต่างมิติสวมร่างของมหาชวน ซึ่งสิ้นบุญมรณภาพไปในช่วงแห่งความตายที่วัดบวรนิเวศวิหาร

หลวงพ่อโอภาสี พระภิกษุผู้มีอิทธิปาฏิหาริย์เป็นที่กล่าวขวัญอย่างกว้างขวาง รวมทั้งวัตถุมงคลหลากหลายรูปแบบของท่านที่สร้างชื่อเสียงโด่งดังทางด้านพุทธคุณ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องอยู่ยงคงกระพันชาตรี หรือเมตตามหานิยม และที่ยอมรับกันเป็นอย่างมาก คือ การค้าขายให้เจริญรุ่งเรือง จนเรียกได้ว่าท่านเป็นพระอาจารย์รูปหนึ่งที่มีชาวไทยเชื้อสายจีน ตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบันที่ประกอบกิจการค้าขาย นับถือท่านเป็นที่สุด เพราะเชื่อกันว่า ได้กราบไหว้ขอพรจากท่านแล้ว จะประสบความสำเร็จสมหวังเสมอ โดยเฉพาะเรื่องของธุรกิจการค้า จะเจริญรุ่งเรืองยิ่งๆ ขึ้นตลอดเวลา

วัตถุมงคลหลวงพ่อโอภาสีทุกรุ่น นับเป็นวัตถุมงคลที่มีพุทธคุณสูง น่าบูชาติดตัวเป็นอย่างยิ่ง โดยเฉพาะกระดาษยันต์หลวงพ่อโอภาสี อาศรมบางมด แผ่นยันต์นี้เป็นยันต์ซึ่งจารึกมาจากคาถา “อิติสุคะโต อะระหังพุทโธ นะโมพุทธายะ ปฐวีคงคา ภูมเทวา นะมามิหัง” เป็นคาถาประจำตัวของหลวงพ่อโอภาสี ซึ่งใช้ได้ทุกๆ ทาง ถ้าติดตัวจะเป็นที่รักและเมตตา เทพเทวดาจะช่วยเหลือ ยันต์นี้มีทั้งเป็นแบบกระดาษและแผ่นทองแดง

สำหรับกระดาษยันต์นี้ติดโชว์อยู่ที่ร้าน “หมื่นเฮง” ของ นายมนัส พันธุ์กลาง หรือ เจ้าของฉายา “ฉี หมื่นเฮง” อยู่ที่ตลาดนัดพระเครื่องพระประแดงอาเขต สามแยกพระประแดง แหล่งรวมวัตถุมงคล พระเครื่อง พระบูชา เหรียญพระเกจิอาจารย์ เครื่องรางของขลัง วัตถุโบราณ ของหายาก มีตลาดนัดพระเครื่องพระประแดง ทุกวันจันทร์ วันพุธ และวันเสาร์ ใครมีความสนใจเหรียญเทพเจ้าต่างๆ รวมทั้งผ้ายันต์ สอบถามข้อมูลได้ที่หรือฉี หมื่นเฮง ๐๘-๕๓๘๗-๙๙๙๑ และ ๐๙-๐๘๐๔-๓๔๙๙


เปิดอ่าน