เตรียมส่งพระสงฆ์ 3 รูป ยืนกดดันหน้าบ้านกลับประเทศ

คลิปเด็ด  :  14 พ.ค. 2562

กรณีผู้ใช้เฟซบุ๊กท่านหนึ่ง เเชร์เรื่องราวผ่านเฟซบุ๊ก กลุ่มศรีสะเกษ SisaketToday เกี่ยวกับพระสงฆ์ 3 รูป  ยืนบิณฑบาตอยู่บริเวณหน้าบ้าน

กรณีผู้ใช้เฟซบุ๊กท่านหนึ่ง เเชร์เรื่องราวผ่านเฟซบุ๊ก กลุ่มศรีสะเกษ SisaketToday เกี่ยวกับพระสงฆ์ 3 รูป  ยืนบิณฑบาตอยู่บริเวณหน้าบ้าน พร้อมข้อความว่า “ใครโดนแบบนี้บ้างครับ ถึงเวลาจะมีพระมายืนรอหน้าบ้าน อาทิตย์ละบ่อยๆครั้ง ถ้าไม่ให้เงินก็จะยืนกดดันรอแบบนี้นานๆ บางทีก็รู้สึกไม่ปลอดภัย ถ้าเราไม่ให้เงิน” ทั้งนี้ มีผู้แสดงความคิดเห็นจำนวนมาก และเกรงว่าจะเป็นพระปลอม ขณะที่บางคนแชร์ประสบการณ์ว่าเคยเจอลักษณะเดียวกัน โดยเหตุการณ์เกิดขึ้นที่ จ.ศรีสะเกษ

 

อ่านข่าว : พระสงฆ์ยืนกดดันหน้าบ้านขอบิณฑบาตจนกว่าจะให้ของกิน-เงิน

 

ล่าสุด สถานีตำรวจภูธรกันทรารมย์ ภายใต้การอำนวยการของ พันตำรวจเอก พิษณุ สิทธิฑูรย์ ผู้กำกับการกันทรารมย์ ได้มอบหมายให้ข้าราชการตำรวจในสังกัดตรวจสอบในพื้นที่ ร้อยตำรวจเอก ปรีดา กุลศิโรรัตน์ นายร้อยตำรวจเวรจราจร แจ้งว่า ขณะออกตรวจพบพระสงฆ์ 3 รูป เดินรับบิณฑบาตอยู่ในเขตเทศบาลอำเภอกันทรารมย์ จึงได้ทำการตรวจสอบปรากฎว่าเป็นพระสงฆ์ ที่มาจากประเทศเพื่อนบ้าน ตรวจสอบใบอนุญาตเข้ามาในราชอาณาจักรแล้วไม่มีแต่อย่างใด จึงนำตัวส่ง สำนักงานตำรวจตรวจคนเข้าเมืองจังหวัดศรีสะเกษ เพื่อผลักดันกลับประเทศต่อไป

 

 

ขอบคุณข้อมูลจากเพจ : สถานีตำรวจภูธรกันทรารมย์ ตำรวจภูธรจังหวัดศรีสะเกษ

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกัน ไลน์@komchadluek ที่นี่