royal coronation
วันที่ 20 สิงหาคม 2562
คลิปเด็ด

ชายสติไม่ดีถูกลูกสาวมาทิ้งข้างถนน 10 ปี พูดซ้ำๆ "เดี๋ยวก็มา"

วันที่ 30 มกราคม 2562 - 16:36 น.
Shares :
เปิดอ่าน 10,157 ครั้ง

เรื่องราวสุดหดหู่ของ ชายสติไม่ดีคนหนึ่ง ที่มักจะออกมานั่งอยู่บนเกาะกลางถนนทุกวัน จนเวลาผ่านไปเป็นเวลากว่า 10 ปีแล้ว

เรื่องราวสุดหดหู่จากผู้ใช้เฟซบุ๊ก Poramet Misomphop ที่เจ้าตัวโพสต์ภาพพร้อมร่ายยาว พูดถึงชายสติไม่ดีคนหนึ่ง ที่มักจะออกมานั่งอยู่บนเกาะกลางถนนคนเดียวทุกๆวันเป็นประจำ ชายคนนี้บ่นเพียงแต่คำว่า "เดี๋ยวก็มา" เป็นระยะเวลานานกว่า 10 ปี พอมีโอกาสได้ไปถามแม่ค้าอาหารตามสั่ง และได้คำตอบสุดสะเทือนใจว่า ลุงคนนี้ถูกลูกสาวหลอกพามาปล่อยทิ้งไว้

 

 

" เดียวก็มา เดียวก็มา "
ถ้าคุณยังมีชีวิตอยู่คุณจะรู้ไหม..ว่าคนที่คุณมาทิ้งเอาไว้ข้างถนนแบบนี้.. ตอนนี้กลับกลายเป็นคนเสียสติไม่ต่างกับคนบ้า ที่นั่งรอเวลาให้คุณมารับหลาย 10 ปี

ตลอดเวลาหลายปีที่เมศได้สังเกตุเห็นเวลาตอนเย็นคนสติไม่ดีคนนี้จะมานั่งอยู่เกาะกลางถนนมองรถที่ผ่านไปผ่านมานั่งพูดพึมพำอยู่คนเดียว โดยสายตาที่มองนั้นเหมือนเฝ้ารออะไรบ้างอย่างแต่ก็ไม่มีใครสนใจหรือรับรู้ว่าเลยว่าสิ่งที่คนสติไม่ดีคนนี้ทำอยู่นั้นคืออะไร...

จนมาถึงเย็นวันหนึ่งเมศได้นั่งทานข้าวที่ร้านขายข้าวบริเวณนั้นเห็นผู้ชายคนนี้มายืนอยู่ที่หน้าร้านและพูดซ้ำๆว่า " ขอข้าวหน่อย ขอข้าวหน่อย" คุณป้าเจ้าของร้านก็หยิบยื่นข้าวให้ พอได้ข้าวเสร็จก็เดินกลับไปนั่งที่เกาะกลางถนนเหมือนเดิม..

 

 

เมศจึงเข้าไปสอบถามเจ้าของร้านขายข้าวเกี่ยวกับผู้ชายสติไม่ดีคนนี้จึงได้ทราบเรื่องราวจากคุณป้าว่า..

" เมื่อ 10 กว่าปีแล้วที่ป้าพอจำได้นะ ตอนนั้นมันมีรถมาจอดอยู่เลยหน้าร้านป้าไปนิดนึง แล้วมีผู้หญิงเดินลงมาจากรถแล้วก็พาลุงคนนี้ลงมาจากรถแล้วก็พูดอะไรกัน ป้าก็ไม่รู้นะ
แล้วรถคันนั้นก็ขับออกไป แต่ไม่ได้พาลุงคนนี้ขึ้นรถไปด้วยนะ.. ตอนนั้นป้าก็ไม่ได้สนใจอะไรนะ จนตอนดึก ป้าก็เห็นลุงคนนี้นั่งอยู่ที่เดิม ใกล้ๆร้านเนี่ยละ ป้าก็เลยเดินไปถาม... ลุงเค้าก็บอกว่า..ลูกสาวบอกไปธุระแปปนึงให้นั่งรอตรงนี้ "เดียวก็มา" แต่ป้าดูๆแล้วเหมือนลุงเค้าจะหลงๆลืมๆนะ จนตอนเช้าป้าก็เห็นลุงเค้ายังนั่งอยู่ที่เดิมป้าก็เอาข้าวไปให้กิน...

ป้าก็เห็นแบบนี้มาหลายปีแล้วนะไม่เห็นใครจะมารับลุงแกไปเลย เดียวนี้เท่าที่ป้าเห็นลุงแกจะไม่พูดกับใครนะตอนเย็นจะเดินมาที่ร้านป้าแล้วจะพูดว่า "ขอข้าวกินหน่อย" พอได้ข้าวแกจะไปนั่งกินข้าวอยู่เกาะกลางถนนแบบนี้เกือบทุกวัน แต่ป้าก็ไม่รู้นะว่าลุงคนนี้เป็นใครมาจากไหน ถามอะไรก็ไม่ตอบ จะพูดแค่ว่า "เดียวก็มา"

หลังจากที่เมศรับทราบเรื่องราวจึงเดินออกจากร้าน ข้ามถนนเพื่อไปสอบถามพูดคุยกับคุณลุงสติไม่ดีคนนี้...

เมศ :: สวัสดีครับคุณลุงมานั่งทำอะไรตรงนี้
คุณลุง :: เดียวก็มา
เมศ :: คุณลุงชื่ออะไร
คุณลุง :: เดียวก็มา
เมศ :: แล้วนี่คุณลุงกินข้าวกินปลาหรือยัง
คุณลุง :: เดียวก็มา

 

 

คือทุกคำถามที่เมศสอบถาม คำตอบเดียวที่เป็นเสียงเบาๆสั้นเครือคือ " เดียวก็มา เดียวก็มา " แบบนี้ตลอด ถ้าเรื่องเป็นไปตามที่คุณป้าพลเมืองดีคนนี้เล่าจริงมันก็เป็นเรื่องที่สะเทือนใจนะ เมื่อลูกสาวเอาพ่อตัวเองมาทิ้งข้างถนนแบบนี้แล้วลูกสาวจะรู้หรือไม่ว่า... พ่อของเค้านั่งมองรถ เฝ้ามองดูวันที่ลูกสาวเค้าจะมารับกลับไป

แล้วลูกสาวจะรู้หรือไม่ว่า.. พ่อของเค้าที่ตอนนั้นมีอาการหลงๆลืมๆ แต่ตอนนี้กลับกลายเป็นคนเสียสติ ที่พูดอยู่แค่ประโยคเดียว " เดียวก็มา เดียวก็มา "

ถ้าหากเรื่องราวเป็นจริง อย่างที่คุณป้าพลเมืองดีคนนี้เล่าให้ฟัง... เมศไม่มีคำพูดอะไรทั้งสิ้น เมศไม่ขอกล่าวโทษ ด่า ว่าอะไรคุณทั้งสิ้น และเมศไม่ทราบว่าตอนนี้คุณติดธุระ ทำอะไร อยู่ที่ไหน แต่เมศอยากให้คุณรับรู้เอาไว้ว่า.. พ่อของคุณได้นั่งรอคุณอยู่ที่เดิมตรงนี้ไม่ไปไหนเป็นเวลาหลาย 10 ปีแล้ว หากคุณยังมีชีวิตอยู่กลับมารับพ่อของคุณกลับไปเถอะ

เบื้องต้นเมศได้นำเงินส่วนตัวจำนวนหนึ่ง ให้เอาไว้กับคุณป้าร้านขายข้าวเพื่อช่วยเหลือเป็นค่าข้าว ค่าน้ำ ของคุณลุงครับ

( เรื่องราวทั้งหมดนี้จะเป็นจริงอย่างที่คุณป้าเล่าให้เมศฟังหรือไม่นั้นเมศไม่ทราบจริงๆครับ เพราะเมศไม่สามารถสื่อสารหรือพูดคุยสอบถามอะไรคุณลุงท่านนี้ได้เลย แต่ยังไงเมศก็ขอขอบคุณ คุณป้าที่คอยให้ข้าว ให้น้ำกับคุณลุงนะครับ)

 

 

 

คลิปจาก : Poramet Misomphop

Shares :
เปิดอ่าน 10,157 ครั้ง

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกัน ไลน์@komchadluek ที่นี่

5 อันดับข่าวฮิต
Recommended
ข่าวที่คุณอาจสนใจ