(คลิปข่าว) หนุ่มงง เรียกแท็กซี่กลับบ้าน แต่คนขับเมาหลับ!!

คลิปเด็ด  :  21 ก.ย. 2561

หนุ่มงง เรียกแท็กซี่กลับบ้าน แต่คนขับเมาหลับ!!

วันที่ 19 ก.ย. เว็บไซต์ dailymail รายงานว่า เซอร์ยา โอรุกานติ ชายชาวอินเดีย ได้จอง แท็กซี่ "อูเบอร์" ให้มารับเขาที่สนามบินแห่งชาติ ประเทศอินเดีย แต่เขาสังเกตได้ว่าคนขับอูเบอร์ไม่ใช่คนเดียวกับที่เห็นในรูปที่อยู่บนแอพจองแม้ว่ารถจะเป็นคันที่จองไว้ อย่างไรก็ตาม เซอร์ยาต้องการกลับบ้านมาก จึงตัดสินใจขึ้นรถอูเบอร์คันนั้น แล้วก็สังเกตได้ว่าคนขับอยู่ในอาการมึนเมา

เมื่อเซอร์ยาเห็นแบบนั้น เขาตัดสินใจเปลี่ยนที่กับคนขับ แล้วขับรถกลับบ้านเสียเอง ซึ่งเซอร์ยาก็ได้ส่งข้อความถึงฝ่ายสนับสนุนช่วยเหลือของอูเบอร์ว่า "การขับรถกลับบ้านจากสนามบินไม่ค่อยเหมือนกับที่ผมหวังไว้เท่าไหร่ คนขับเมามาก ผมต้องขับรถเองเพื่อกลับบ้าน"

 

หนุ่มงง!!? เรียกแท็กซี่กลับบ้าน แต่ดันเจอคนขับเมาไม่ได้สติ สุดท้ายต้องขับแทน!!

 

 

 

 

 

เซอร์ยาแนบรูปคนขับอูเบอร์ที่ที่นอนอยู่บนเบาะข้างคนขับ และแชร์วิดีโอที่บันทึกเหตุการณ์เอาไว้พร้อมกล่าวว่า "คนขับเมามากจนไม่รู้ตัวว่าถูกบันทึกวิดีโออยู่"

 

ทางด้านทีมงานของอูเบอร์เองก็ไม่ได้ตอบข้อความของเซอร์ยาเป็นเวลา 20 ชั่วโมง และเมื่อตอบ พวกเขาก็บอกว่า "ไม่ควรขับรถเอง เพราะมันจะเป็นปัญหาด้านความปลอดภัย"

 

หนุ่มงง!!? เรียกแท็กซี่กลับบ้าน แต่ดันเจอคนขับเมาไม่ได้สติ สุดท้ายต้องขับแทน!!

 

 

 
 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

ต่อมาทางอูเบอร์ได้ออกมาแถลงว่า "นี่เป็นเรื่องน่าเสียใจที่เกิดเหตุแบบนี้ขึ้น"

 

"เราได้ใช้มาตรการที่เป็นไปได้ทั้งหมดเพื่อทำให้แน่ใจว่าคนขับที่อยู่หลังพวงมาลัยจะตรงกับคนขับที่ระบุในแอพ แต่ในกรณีที่มันเกิดขึ้น เราอยากจะให้ผู้ใช้บริการยกเลิกการเรียกรถได้ทันที และรายงานปัญหาบนแอพเพื่อให้สามารถดำเนินการจัดการได้ทันที"

 

"จากเหตุการณ์ในครั้งนี้ คนขับรถได้ถูกถอดออกจากการให้บริการของอูเบอร์ และเรากำลังดำเนินการตรวจสอบต่อไป เราพร้อมจะช่วยเหลือผู้ใช้บริการต่อไป"

 

หนุ่มงง!!? เรียกแท็กซี่กลับบ้าน แต่ดันเจอคนขับเมาไม่ได้สติ สุดท้ายต้องขับแทน!!

 

 

 

 

 

ขอบคุณข้อมูลจาก - dailymail