royal coronation
วันที่ 21 กรกฎาคม 2562
ดูดวง

เปิดฟ้าท้าดาวกับไพ่ยิปซี : กำลังใจ

วันที่ 8 ธันวาคม 2561 - 00:00 น.
ดูดวง,เปิดฟ้าท้าดาวกับไพ่ยิปซี,กำลังใจ
Shares :
เปิดอ่าน 555 ครั้ง

กำลังใจ : คอลัมน์...  เปิดฟ้าท้าดาวกับไพ่ยิปซี  โดย... อาจารย์สิทธิศักดิ์ นิลกำแหง 


 

          ผมมีข่าวดีมาบอก ขอกราบเรียนเชิญทุกๆ ท่าน ชวนร่วมเป็นเจ้าภาพทอดผ้าป่าสามัคคี สร้างพระใหญ่ พระพุทธต้นน้ำ สูง 19 เมตร หน้าตัก กว้าง 12.59 เมตร ทอดถวาย ณ วัดสว่างสามัคคี หมู่ 8 ตำบลหนองสิม อำเภอบรบือ จังหวัดมหาสารคาม ในวันจันทร์ที่ 31 ธันวาคม 2561 สามารถร่วมบุญได้ที่ ธนาคารไทยพาณิชย์ เลขที่บัญชี 314-4083358 ชื่อบัญชี นายสิทธิศักดิ์ นิลกำแหง ออมทรัพย์ สาขาปทุมธานี ขออานิสงส์การสร้างพระใหญ่ พระพุทธต้นน้ำนี้ ขอให้ทุกท่าน มีแต่ความสุข ความเจริญ ร่ำรวย มั่งคั่ง ตลอดกาลนานเทอม สาธุ

 

 

          มาดูดวงสุภาพบุรุษท่านนี้ อายุ 59 ปี บันทึก วันที่ 6 มกราคม 2557
          (ดูทางโทรศัพท์ครับ)

 


          ไพ่ใบแรก ได้ไพ่ 8 ถ้วย
          ไพ่ใบแรก นี่คือตัวตนของคุณ 8 ถ้วย เป็นไพ่ความรักที่แย่ที่สุดในสำรับ และไม่มีโชคด้านความรัก ไม่มีคนมาสนใจ หรือมีเกณฑ์แยกทางเดินกัน ต้องพลัดพรากจากคนรัก อยู่ห่างไกลคนละประเทศ ในพื้นดวง บางครั้งต้องจากย้ายถิ่นฐานบ้านเกิดไปตั้งรกรากอยู่ต่างถิ่นแดนไกล การเดินทางที่ระหกระเหิน ย้ายถิ่นฐานบ่อย บางดวงได้ไพ่ใบนี้ หมายถึงผิดหวังเรื่องความรัก อกหัก คนรักตีจาก ได้ไพ่ใบนี้ หาแฟนยากมากๆ ครับ

 

 

 

 


          ไพ่ใบที่สอง ได้ไพ่ 5 ไม้เท้า
          ไพ่งานมาจาก เนื่องจากขัดแย้ง บางดวงขัดแย้งกับนายจ้าง การเผชิญกับคู่แข่งที่เหนือกว่า การตัดราคา การประนีประนอม ไม่ยอมกัน การต่อสู้กับอุปสรรคให้หมดสิ้นไปอย่างเต็มสุดกำลัง ถ้าเป็นพนักงานประจำ ทำงานให้คนอื่น หมายถึงทำงานปิดทองหลังพระ ทำงานหนักเหนื่อย ไม่มีโอกาสก้าวหน้า หรือทะเลาะขัดแย้งกันเองครับ

 

 

 

 

 


          ไพ่ใบที่สาม ได้ไพ่ 9 ไม้เท้า
          GREST OPPOSITION เจอคู่แข่งที่มีพลังอำนาจเหนือกว่า Set Back การทำงานที่ติดขัดล่าช้า เจออุปสรรคไม่คืบหน้า หรือต้องหยุดชะงัก อาจต้องมีการเปลี่ยนแปลง โยกย้ายหรือหาทางแก้ไข อย่างไรก็ดีงานนี้อาจบรรลุผลได้ ถ้าไม่มีการกระทำที่ผิดพลาดซ้ำสอง หรือถูกกลั่นแกล้ง ซ้ำเติมให้ทรุดลงไปอีก แต่บางดวงชะตาก็ต่อสู้กับมันจนถึงที่สุดครับ

 

 

 


          คำทำนาย
          ดูตามหน้าไพ่ 3 ใบแล้ว การงานย่ำแย่มากๆ โยกย้ายงานบ่อยๆ ความรักก็ไม่ค่อยดี ในไพ่ 3 ใบนี้ เหนื่อยตลอดๆ ทั้งปี การเงินได้เงินจากงาน ครับ หนุ่มน้อยพยักหน้า ผมทำงานเป็นเซลส์แมนขายจักรเย็บผ้าซิงเกอร์ ทำมา 40 ปี ในสมัยก่อนจักรเย็บผ้าซิงเกอร์นี้ขายดีมากๆ ทุกๆ บ้านต้องมีจักรเย็บผ้านี้บ้านผมก็มี เมื่อ 40 กว่าปีก่อนขายดี เงินก็ดี มาระยะปี 2540 จนถึงปัจจุบัน สินค้าไฟฟ้าสู้ญี่ปุ่นไม่ได้ ซิงเกอร์ก็เลยแทบจะถูกยุบ เปลี่ยนผู้บริหารมา 4-5 คนแล้ว การค้าขายก็ไม่ดีเท่าไรนัก ตอนนี้มีทั้งทีวี ตู้อบผ้า ตู้ซักผ้า เมื่อก่อนต้องใช้มอเตอร์ไซค์ไปส่งของ โดยตัวผมนี้เปลี่ยนมอเตอร์ไซค์มา 10 กว่าคัน แต่การค้าก็สู้สินค้าของญี่ปุ่นไม่ได้ เนื่องจากของญี่ปุ่นโฆษณาติดตลาด แต่ของผมนี้จักรเย็บผ้าก็ติดตลาดมายาวนาน ไม่มีสินค้าไหนมาสู้ได้ 


          แต่สมัยนี้ธุรกิจย่ำแย่มากๆ แม้นจะมีสาขาแตกแขนงออกไป สินค้าที่ออกตลาดไม่ค่อยดี (มาจากอิทธิพลของ ไพ่ 5 ไม้เท้า และ 9 ไม้เท้า) แต่ก็ประคับประคองกันไป ด้วยผมเองก็เป็นเซลส์มานาน ตอนแรกๆ มีลูกน้องเยอะ เดี๋ยวนี้ก็ยังต้องออกตลาดเข้าไปดู เพราะสินค้าของเราต้องผ่อนชำระเป็นรายเดือน แล้วทุกๆ สิ้นเดือนค่อยไปเก็บเอา เหนื่อยมาก ตลอดชีวิต อยากดูว่าบั้นปลายชีวิตเป็นอย่างไร ? ปีหน้าผมก็ทำงานไม่ไหวแล้ว เลยให้อธิษฐานไพ่ออกมา 3 ใบ ปรากฏว่าได้ ไพ่ถ้วยทั้ง 3 ใบ คือ ได้ไพ่ 4 ถ้วย 6 ถ้วย และ 9 ถ้วย ในอนาคตข้างหน้าคงต้องอยู่บ้าน เนื่องจากเป็นถ้วยทั้งหมด จะทำอะไรก็ได้ ทำร้านอาหารตามสั่ง หรือจะปลูกต้นไม้ ทำสวนหย่อม ดวงหนุ่มน้อยคนนี้แปลกมาก อธิษฐานไพ่ออกมา “จะไม่มีไพ่เหรียญขึ้นมาเลย” ก็หมายถึงต้องทำงานอีกแต่อาจเป็นงานเบาๆ แต่ไพ่ถ้วยก็ดีกว่าไพ่ดาบ ไม่ค่อยมีเคราะห์ ถือว่าเป็นดวงนิ่งๆ สบายๆ ไม่เดือดร้อน แต่ก็ไม่ลำบากเหมือนดวงดาบอีกแล้วครับ สู้ สู้ สู้ ขอเป็นกำลังใจให้หนุ่มน้อยท่านนี้ครับ

Shares :
เปิดอ่าน 555 ครั้ง

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกัน ไลน์@komchadluek ที่นี่

5 อันดับข่าวฮิต
Recommended
ข่าวที่คุณอาจสนใจ