royal coronation
วันที่ 17 กรกฎาคม 2562
ดูดวง

หัตถศาสตร์ : อัมพฤกษ์ครึ่งซีก

วันที่ 11 สิงหาคม 2561 - 07:00 น.
ดูดวง,หัตถศาสตร์
Shares :
เปิดอ่าน 4,316 ครั้ง

อัมพฤกษ์ครึ่งซีก : คอลัมน์...  หัตถศาสตร์ เรื่องที่คุณต้องรู้  โดย... นิโรจณม์วัฒร ชินปัญช์ธนะ


 

          ฉบับนี้ก็ตรงกับวันแม่แห่งชาติของพวกเราปวงชนชาวไทยพอดี ก็อย่าลืมบอกรักแม่ผู้มีพระคุณของพวกเรากันด้วยนะครับ คิดถึงท่านโทรหาท่าน แค่นี้ท่านก็ชื่นใจแล้ว และถ้ามีโอกาสก็ไปหาไปไหว้ท่าน พาท่านไปกินไปเที่ยว ท่านก็ยิ่งดีใจมากขึ้น

 

          ส่วนวันนี้ผมมีภาพมือสดๆ ร้อนๆ เลยจากญาติสนิทที่เพิ่งเป็นอัมพฤกษ์มาให้ชมกันครับ คุณลุงคนนี้เพิ่งล้มเมื่อตอนเช้ามืดที่ผ่านมาเมื่อต้นเดือนนี้เอง ตอนนั้นกำลังจะลุกไปเข้าห้องน้ำ แล้วก็ล้มลงฟุบไปเลย ลุกขึ้นไม่ได้ ต้องรอให้คนมาช่วยอุ้ม กว่าคนใกล้ชิดจะรู้ตัวก็เช้าแล้ว จับขึ้นมานั่งตั้งตรงก็เซจะล้ม แขนขาข้างซ้ายอ่อนไม่มีแรง จึงต้องมีคนประคองตลอด เลยต้องเรียกรถฉุกเฉินพยาบาล 1669 ให้มารับไปโรงพยาบาลเข้าแผนกไอซียู หมอเอกซเรย์แล้วพบกลุ่มเลือดคั่งในสมอง แต่ยังผ่าไม่ได้ เพราะเป็นเบาหวานและความดันโลหิตสูง สูงขนาดไหน สูงถึง 180 เลย เบาหวานก็ 200 กว่า นี่ถ้าเป็นความเร็วรถยนต์สงสัยก็รถสปอร์ตน้องๆ เฟอร์รารี่กันแล้ว ได้ยินแล้วน่าสงสารมาก

 

 

          เรามาดูคุณลุงคนนี้กันว่าเครื่องหมายเส้นเลือดในสมองแตกนั้นอยู่ตรงไหนกัน แล้วอาการเขาจะดีขึ้นไหม เรามาชมภาพมือกันครับ

          เครื่องหมายอัมพฤกษ์
          เครื่องหมายอัมพฤกษ์นั้นไม่ใช่เครื่องหมายไกลอื่นเลย นั่นก็คือเส้นสมองของพวกเรานั่นเอง เส้นสมองเป็นเส้นที่บ่งบอกถึงเรื่องนี้ เนื่องจากเส้นสมองเป็นเส้นที่รวมการสั่งงานของระบบการทำงานของเส้นประสาทในร่างกายของคนเรา ถ้าเส้นสมองเกิดชำรุดเป็นจุดๆ ดั่งภาพมือของคุณลุงคนนี้ในมือขวานั้น โรคอัมพฤกษ์กำลังถามหาแล้ว เพราะระบบการสั่งงานของสมองเริ่มติดๆ ขัดๆ ไปด้วย สั่งได้บ้างไม่ได้บ้าง เปรียบเสมือนเส้นทางที่จะเดินไปนั้น มันมีอะไรไปขวางจึงเดินไปต่อได้ยาก

 

 

          ถ้าถามว่ามีโอกาสหายไหม โอกาสหายมีอยู่ เพราะในมือซ้ายนั้นไม่เป็นจุดๆ เหมือนในมือขวา ถ้าดูแลดีๆ หมั่นกายภาพบำบัดสม่ำเสมอก็มีสิทธิ์ที่จะหายได้ครับ ขอให้โชคดีหายไวๆ นะครับคุณลุง

          ท่านที่จะสั่งซื้อหนังสือ ช่วงนี้ลดและแถมพิเศษ โทรได้ที่ 08-6556-3665 line id: www.benjateller.com

Shares :
เปิดอ่าน 4,316 ครั้ง

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกัน ไลน์@komchadluek ที่นี่

5 อันดับข่าวฮิต
Recommended
ข่าวที่คุณอาจสนใจ