หัตถศาสตร์ : หนูจะเป็นอัมพาตหรือไม่!!?

หนูจะเป็นอัมพาตหรือไม่!!? : คอลัมน์ หัตถศาสตร์ เรื่องที่คุณต้องรู้  โดย... นิโรจณม์วัฒร ชินปัญช์ธนะ

 

          ภาพมือนี้เป็นเพื่อนของลูกสาว ที่ทำงานมหาวิทยาลัยธุรกิจบัณฑิตย์ด้วยกัน บอกว่าตอนนี้สุขภาพไม่ดีเลย มือเท้าเริ่มชาๆ คอเริ่มแข็งๆ แสดงอาการของโรคก็ปรากฏออกมาคือ โรคกระดูกงอกที่ท้ายทอย ตอนแรกๆ ก็คิดว่าเล็กๆ ไม่เป็นไร กินยาเดี๋ยวก็หาย อันนี้ไม่หายครับ มันกลับใหญ่ขึ้นๆ จากปกติตอนแรก นานๆ จะเจ็บที จนตอนหลังเจ็บถี่ชนิดที่ว่า ถ้าอยู่ท่านั่งแค่ห้านาทีก็เจ็บแล้ว !!

 

หัตถศาสตร์ : หนูจะเป็นอัมพาตหรือไม่!!?

 

          จึงไปตรวจสุขภาพให้หมอเช็กดู ปรากฏว่าสาเหตุนั้นมาจากกระดูกงอก แล้วไปกดทับเส้นประสาท จึงทำให้การเคลื่อนไหวของร่างกายบางส่วนเริ่มติดขัด การรักษาคุณหมอเขาบอกว่า ต้องขูดกระดูกที่เกินออกมา กระดูกที่ไปทับเส้นประสาทออก มันก็จะหายไปเอง ง่ายๆ ฟังแล้วก็สบายใจขึ้น แต่ก็อดเป็นห่วงไม่ได้ ว่าจะมีอาการแทรกซ้อนอะไรหรือเปล่า? จึงส่งภาพมือมาให้ลูกสาวบอกว่าช่วยให้คุณพ่อดูหน่อย เห็นเพื่อนๆ ลือกันว่า ดูโรคต่างๆ ได้จากลายมือ เธออยากรู้ว่าถ้าไปรักษาแล้ว กลัวว่าถ้าหมอเขาจับไปผ่า จะมีโอกาสเป็นอัมพาตหรือไม่ !!?

 

หัตถศาสตร์ : หนูจะเป็นอัมพาตหรือไม่!!?

          เห็นแล้วก็เป็นแล้ว !! จะเห็นว่าเส้นชีวิตที่มือขวานั้นชำรุดมากกว่า 50% แล้ว เส้นชีวิตที่ชำรุดมากขนาดนี้ ใครมีปรากฏขึ้นที่มือ ก็เตรียมรักษากันให้ดี ไม่ใช่ปีหน้าเดือนโน้นแล้วจะเป็น ไม่ใช่ครับ เป็นกัน ณ ปัจจุบันนี้เลย เครื่องหมายโรคภัยไข้เจ็บจะไม่เหมือนกับเครื่องหมายชนิดอื่นๆ ที่ต้องเข้าเกณฑ์ที่ไม่ดีแล้วจึงจะทำงาน อันนี้ไม่ใช่ ถ้าเป็นเรื่องสุขภาพเห็นเมื่อไร แสดงว่ามันเป็นแล้ว !! ต้องแยกกันให้ชัดเจนครับ

          เส้นสมองบอกโรค !! เครื่องหมายโรคภัยที่น่ากลัวอันตรายอีกโรคหนึ่ง ก็มีปรากฏขึ้นมาเช่นกัน นั่นก็คือ เส้นสมองชำรุดในมือซ้าย ให้สังเกตให้ดี เส้นสมองนั้นจะชำรุดเป็นเกาะเกิดขึ้นเกือบตลอดทั้งเส้น ยิ่งถ้าซูมดูให้ดี จะเห็นได้ชัดเจนเลยว่า ต้นเส้นสมองนั้นเป็นจุดๆ หลุมๆ แบบไข่ปลาเต็มไปหมด !! ตรงนี้ละครับ ที่เป็นเหตุ เพราะจุดหลุมมันแทงลงไปที่เส้นเท่ากับไปสกัดกั้นการไหลเวียนของเลือดลม สกัดกั้นระบบการสั่งงานของส่วนประสาทต่างๆ ของอวัยะวะ ถ้าเส้นสมองชำรุดมากกว่านี้ ก็มีสิทธิเป็นอัมพาต !!

 

หัตถศาสตร์ : หนูจะเป็นอัมพาตหรือไม่!!?

 

 

          เครื่องหมายอัมพฤกษ์ อัมพาตนี้ ผมใช้เวลาค้นคว้าด้วยตนเองมานานปี จึงได้พบกับเครื่องหมายตัวนี้คือเส้นสมอง เครื่องหมายกระดูกก็เช่นกัน ให้สังเกตที่เส้นชีวิต ถ้าชำรุดก็เริ่มเป็นแล้ว

          สรุปแล้วคนเราถ้าจะป้องกันไม่ให้เกิดโรค ก็ต้องตรวจเช็กสุขภาพทุกๆ 3 หรือ 6 เดือนต่อครั้ง เมื่อเป็นอะไรจะได้รักษาป้องกันทัน เรียกว่าทันต่อเหตุการณ์
ประโยชน์ของการดูลายมือ เช่นเดียวกับการดูลายมือ สมัยนี้ตอนนี้ ผมสามารถดูโรคหัวใจ โรคอัมพาต โรคมะเร็งเต้านม มะเร็งมดลูก ฯลฯได้อย่างชัดเจน ยิ่งโรคทรัพย์จาง โรคอกหัก ยิ่งง่ายๆๆ ครับ

          ท่านที่อยากรู้ตนเองเป็นโรคอะไรที่ยังตรวจไม่เจอ ส่งภาพมือได้ที่ Line id: www.benjateller.com หรือซื้อหนังสือลายมือบอกสุขภาพได้ที่ 08-9783 -2424 ขอบคุณครับ


เปิดอ่าน