ใบหน้านักกลยุทธ์

ใบหน้านักกลยุทธ์ : คอลัมน์ อ่านใบหน้า รู้ชะตาชีวิต เขียนโดย โจอี ยับ / แปลโดย อำนวยชัย ปฏิพัทธ์เผ่าพงศ์

 

          บทบาทสำคัญยิ่งของนักกลยุทธ์คือ การคิดหาวิธีทำงานให้เสร็จสิ้นได้ตามเป้าหมาย นั่นคือ ต้องใช้ความสามารถเฉลียวฉลาดให้เกิดประโยชน์ ใช้ช่องโหว่ของเรื่องต่างๆ ให้เป็นประโยชน์ หรือไม่ก็ฉกฉวยประโยชน์จากจุดอ่อนหรือสถานการณ์ต่างๆ ที่หละหลวมหย่อนยาน คนประเภทนี้เป็นทั้งนักคิด นักวิเคราะห์ และนักสร้างสรรค์ในคนเดียวกัน นอกจากนี้ใบหน้าของบุคคลเหล่านี้มักสะท้อนทักษะต่อไปนี้ออกมาให้เห็น


ใบหน้านักกลยุทธ์
(รูปใบหน้านักกลยุทธ์)
 

          จมูกโด่ง บ่งบอกถึงความฉลาดหลักแหลมและเจ้าความคิด (ซึ่งถือว่าสำคัญจริงๆ สำหรับงานของนักวางกลยุทธ์

          หน้าผากสูง (ขนาด 5 นิ้วมือ) บ่งถึงความมีสติปัญญาดีเลิศ

          หน้าผากกลม และหนึ่งในสามของหน้าผากส่วนบนโหนกยื่นเล็กน้อย บ่งบอกว่ามีทักษะโดดเด่นที่สุดในเรื่องการวิเคราะห์

          ใบหูอยู่สูงและเรียวยาวในลักษณะเฉียงขึ้น บ่งบอกถึงความเฉลียวฉลาด ความสามารถวิเคราะห์ข้อมูล และความเป็นคนที่อ่านสถานการณ์ต่างๆ ได้ดี อีกทั้งรับรู้จุดอ่อนของฝ่ายตรงข้ามได้โดยสัญชาตญาณ

          คิ้วโค้งลง บ่งบอกถึงความเป็นคนชอบทำงานอยู่เบื้องหลัง ไม่ชอบออกหน้าออกตา

          ใบหน้านักประสานสิบทิศ

          ผู้ที่เชี่ยวชาญด้านการพัฒนาธุรกิจ ด้านการสร้างความสัมพันธ์ หรือด้านการตลาดซึ่งต้องอาศัยเครือข่ายเป็นพื้นฐาน มักจะมีใบหน้าแบบที่เรียกว่า ใบหน้าของนักประสานสิบทิศ คนที่มีใบหน้าลักษณะนี้ไม่เพียงแต่รู้จักผู้คนมากมายและมีเครือข่ายกว้างขวางเท่านั้น แต่ยังคอยขยายเครือข่ายการติดต่อกับผู้คนอยู่เสมอ อีกทั้งรู้ว่าจะใช้ประโยชน์จากความสัมพันธ์เหล่านั้นอย่างไร ใบหน้าของนักประสานงานสิบทิศยังพบได้ในคนที่มีความสามารถสูงที่ทำงานในแวดวงระดับสูงต้องติดต่อกับคนที่มีเงินหรืออำนาจมหาศาลใบหน้านักกลยุทธ์
(รูปใบหน้านักประสาน)

 

          คิ้วที่หนาและเรียวยาว แถมมีโคนคิ้วที่เห็นเด่นชัด บ่งบอกถึงความสามารถสร้างเครือข่ายและความสามารถจะนำความสัมพันธ์มาใช้ประโยชน์

          หน้าผากกว้าง สื่อถึงกำลังสนับสนุนจากผู้คนเป็นจำนวนมาก

          ปากกว้าง มุมปากแหลม และมีเส้นขอบปากที่ชัดเจน บ่งบอกถึงการเป็นคนที่โน้มน้าวคนอื่นได้เก่ง

          เส้นหัวเราะกว้างหรือเส้นหัวเราะซ้อนที่กว้างแสดงถึงความสามารถโน้มน้าวผู้อื่นได้อย่างดีเยี่ยม บุคคลเหล่านี้จะได้รับความเคารพนับถืออย่างมากมายมหาศาล

          ติดตามใบหน้าแห่งความสำเร็จในอาชีพการงานต่อในสัปดาห์หน้า

          ติดตามได้ในหนังสือ “อ่านใบหน้า รู้ชะตาชีวิต” และหนังสือ โจอี ยับ ทุกเล่มฉบับภาษาไทยได้แล้วที่ร้านหนังสือชั้นนำทั่วประเทศ หรือร้านค้าออนไลน์ในเครือเนชั่น nstore.net สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมโทร.0-2338-3694


เปิดอ่าน