การประยุกต์ใช้ในทางปฏิบัติ (ต่อ)

การประยุกต์ใช้ในทางปฏิบัติ (ต่อ) : คอลัมน์ อ่านคนได้ ใช้คนเป็น / เขียนโดย... โจอี ยับ / แปลโดย... อำนวยชัย ปฏิพัทธ์เผ่าพงศ์

 

          แล้วเวลาจะ “อ่านคนได้ ใช้คนเป็น” ในทางปฏิบัติทำกันจริงๆ อย่างไร

          คุณสมบัติเพิ่มเติมที่ผู้หญิงต้องการซึ่งเพิ่งเสริมเข้ามานี้คือ สามีที่มีน้ำใจ คำว่ามีน้ำใจไม่ได้หมายความว่าต้องซาบซึ้งกับดนตรี หรือต้องออกไปดูภาพยนตร์ประเภทรักๆ ใคร่ๆ มีน้ำใจในที่นี้หมายถึงเขาเป็นคนจิตใจดีมีเมตตา ซึ่งให้คุณค่าต่อความสำคัญของการสร้างและรักษาความสัมพันธ์ที่ดี การจะบอกว่าคนคนนั้นอ่อนโยนมากน้อยแค่ไหนนั้นให้มองดูตาของเขา คุณอยากให้ผู้ชายคนนี้มีตาโตเล็กน้อย นี่คือเครื่องหมายของคนที่มีเมตตาและจิตใจดีงาม สายตาที่อ่อนโยนบ่งชี้ถึงคนที่ใจดีมีเมตตา สายตาเฉียบขาดที่ถลึงตามองบ่งชี้ถึงคนที่โหดเหี้ยม ดังนั้น โปรดจำไว้ว่าอย่าแค่มองดูจมูกของเขา ให้มองเข้าไปที่ดวงตาของเขาด้วย!

 

 

การประยุกต์ใช้ในทางปฏิบัติ (ต่อ)
(ภาพตาอ่อนโยน, ตาดุร้าย)
 

          แน่นอนแม้คุณจะหาลักษณะที่สมบูรณ์ในผู้ชายไม่ได้มากนักก็ตาม แต่คุณต้องจัดลำดับความสำคัญก่อนหลังตามความต้องการของคุณ บางครั้งคุณอาจพบผู้ชายที่มั่งคั่งและร่ำรวย แต่โกรธง่ายอย่างยิ่ง หรือเขาอาจเป็นคนอ่อนหวานและมีน้ำใจ แต่ออกจะไม่มั่งคั่งอย่างที่คุณอยากให้เขาเป็น

          ดังนั้น จงอย่าหวังว่าจะเปลี่ยนอุปนิสัยของผู้คนจากหน้ามือเป็นหลังมือได้เพราะมันอาจเหมือนการเข็นครกขึ้นเขา และไม่เกิดผลอะไรนักในท้ายที่สุด บางครั้งอุปนิสัยพื้นฐานมีความสำคัญมากกว่าสิ่งที่เป็นวัตถุ เช่น ความมั่งคั่ง ดังนั้นคุณผู้หญิงทั้งหลาย โปรดคิดให้รอบคอบเกี่ยวกับลักษณะในอุดมคติที่ผู้ชายของคุณควรมี!
สัปดาห์หน้าผู้ชายที่กำลังมองหาผู้หญิงที่เหมาะสมกับตนไม่ควรพลาด

          ติดตามได้ในหนังสือ “อ่านคนได้ ใช้คนเป็น” และหนังสือ โจอี ยับ ทุกเล่มฉบับภาษาไทย ได้แล้วที่ร้านหนังสือชั้นนำทั่วประเทศ หรือร้านค้าออนไลน์ในเครือเนชั่น nstore.net สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม โทร.0 2338 3694


เปิดอ่าน