royal coronation
วันที่ 23 สิงหาคม 2562
เรื่องเด่นฐานเศรษฐกิจ

'ดร.วิน อุดมรัชตวนิชย์' บล. KTBST กับลูกค้าหุ้นจอง TIGER (2)

วันที่ 18 มกราคม 2562 - 18:19 น.
ดรวิน อุดมรัชตวนิชย์,บล KTBST,หุ้นจอง TIGER
Shares :
เปิดอ่าน 416 ครั้ง

ต่อจากฉบับก่อนที่ ดิฉันเปิดโปงอีกหนึ่งในข้อครหาฉาวของ "ดร.วิน อุดมรัชตวนิชย์" ผู้บริหารแห่งค่าย บล. เคทีบีฯ (ประเทศไทย) KTBST

มารยาตลาดหุ้น ฉบับ 3437 หน้า 17 ระหว่างวันที่ 20-23 ม.ค.2562 โดย...คุณนายเผือก

 

'ดร.วิน อุดมรัชตวนิชย์'

บล. KTBST

กับลูกค้าหุ้นจอง TIGER

ที่กระจุกตัวและดูคล้ายนอมินี (2)

 

          ต่อจากฉบับก่อนที่ ดิฉันเปิดโปงอีกหนึ่งในข้อครหาฉาวของ “ดร.วิน อุดมรัชตวนิชย์” ผู้บริหารแห่งค่าย บล. เคทีบีฯ (ประเทศไทย) KTBST ที่เข้าข่ายมีส่วนร่วมแนะนำและสนับสนุนในการผลักดันราคาหุ้น TIGER ร่วมกับ “จตุรงค์ ศรีกุลเรืองโรจน์” ผู้ถือหุ้นใหญ่และเครือข่ายนอมินี

          แม้ว่า “จตุรงค์ ศรีกุลเรืองโรจน์” ผู้ก่อตั้ง “บมจ. ไทย อิงเกอร์ โฮลดิ้ง” หรือ “TIGER” จะถูกลวงมาอีกทอดให้ใช้นอมินีไปดันราคาตนเองช่วงปลายเดือน พ.ย.-ธ.ค.2561 และส่งผลให้ต้องเป็นหนี้เป็นสินมากมายกับ บล.เคทีบีฯ

          แม้ “จตุรงค์ ศรีกุลเรืองโรจน์” จะมีเส้นทางชีวิตที่น่ายกย่องในการต่อสู้ผลักดันบริษัทจนประสบความสำเร็จ แต่นั่นก็มิใช่ข้อยกเว้นว่า สามารถทำสิ่งที่ไม่สุจริตได้!

          เรื่องนี้... ทุกอย่างดูมันผิดเพี้ยนเริ่มตั้งแต่การกระจายหุ้นจอง TIGER ที่คล้ายจะกระจุกตัวของ KTBST

          เพราะโดยธรรมดาตามหลักสากล การเข้าตลาดหุ้น และการทำ IPO มีจุดประสงค์หลักเพื่อการระดมทุนจากสาธารณะและเพื่อให้ประชาชนทั่วไปมีส่วนเป็นเจ้าของ

          แต่ในกรณี TIGER นี้ 40% ของหุ้น IPO ได้ถูกจัดสรรให้อยู่กับกลุ่มนักลงทุนเพียง 7 รายเท่านั้น!?!

          ได้แก่

          นายพรวิทย์ วิภาณุรัตน์ 7,133,000 หุ้น

          นายบดี เทียนทอง 7,133,000 หุ้น

          นายต่อพงษ์ ยุวถาวร 7,133,000 หุ้น

          นางสกลภณิดา นันทศรี 7,133,000 หุ้น

          นางสาวจีรวรรณ โชคดำรงสุข 7,133,000 หุ้น

          นายจันทนา ยุวถาวร 7,133,000 หุ้น

          น.พ.ชำนาญ คงถาวร 5,665,600 หุ้น

         

         โดยธรรมดาตามธรรมเนียมปฏิบัติ การจัดสรรหุ้น IPO จำนวนที่มากน้อย ขึ้นอยู่กับอุปการคุณที่ลูกค้านั้นๆ มีต่อบริษัท เช่น หากเป็นลูกค้ารายใหญ่มาก ซื้อขายมาก ก็มีสิทธิ์ได้หุ้นจองเยอะ แต่กรณีนี้ พอดิฉันส่งทีมค้นหาข้อมูลก็กลับพบว่า ผู้ได้รับจองหุ้น TIGER 7 อันดับแรก ไม่มีข้อมูลการถือหุ้นหรือการลงทุนใดๆ เลยเว้น “น.พ.ชำนาญ คงถาวร” ที่มีหุ้นอีก 1 ตัวนั้นคือ หุ้นของ “META”

          มิหนำซ้ำ ลูกค้าหลายรายที่ได้รับจัดสรรหุ้นจอง TIGER บางราย ยังดูคล้ายนอมินี หรือตัวแทนในการถือหุ้น เพราะทั้งสถานะอาชีพและการเงิน ไม่น่าจะมีศักยภาพเพียงพอในการจองซื้อหุ้นเองที่มากมายเฉียด 30 ล้านบาทนี้

          ยกตัวอย่าง “พรวิทย์ วิภาณุรัตน์” ผู้ได้รับจัดสรรหุ้นจองอันดับ 1 ของ TIGER ก็มีอาชีพเป็นอาจารย์บรรยายของ “สมาคมลิขิตบนฝ่ามือ”

          “บดี เทียนทอง” แม้มีนามสกุลดังและมีศักดิ์เป็นน้องอดีต รมช.มหาดไทย “ฐานิสร์ เทียนทอง” แต่ก็ไม่เคยมีปรากฏการซื้อขายหุ้นในตลาดหลักทรัพย์ฯอย่างมีนัยสำคัญมาก่อน

          ส่วน “ต่อพงษ์ ยุวถาวร” ก็เป็นแต่ “หัวหน้าแผนก” ที่ “การไฟฟ้าส่วนภูมิภาค อ.อรัญประเทศ” เป็นข้าราชการที่เงินเยอะจังนะเจ้าคะ

          ส่วน “จีรวรรณ โชคดำรงสุข-สกลภณิดา นันทศรี-จันทนา ยุวถาวร” ก็ไม่ปรากฏข้อมูลอื่นใด เกี่ยวกับอาชีพการงาน หรือการลงทุนในตลาดหุ้นมาก่อน ไม่เชื่อ ก.ล.ต. ลองค้นหาดูได้นะเจ้าคะ

          แล้วมันน่าแปลกมั้ยล่ะเจ้าคะ...ว่าทำไมทีมงาน “ดร.วิน อุดมรัชตวนิชย์” ถึงได้จัดสรรหุ้นจองให้อย่างมหาศาล...

          นอมินีหรือไม่?!? นอมินีใคร?!? นอมินี ดร.วิน?!? นอมินีผู้บริหาร KTBST?!? หรือเศรษฐี Low Profile?!? เป็นคำตอบที่ก.ล.ต. ต้องตรวจสอบต่อไป โดยเริ่มจากเส้นทางการเงิน!!

          ส่วนผู้ถือหุ้น “บล.เคทีบี (ประเทศไทย)ฯ อย่าง “KTB INVESTMENT & SECURITIES CO.,LTD” และ “KTB Asset Management Company Limited” จากประเทศเกาหลีใต้... ก็ไม่รู้จะว่าไงกับผลงานชิ้นโบดำนี้ของทีมบริหารและทีมวาณิชธนกิจ

          “จอง คยู คิม” กรรมการ KTBST ตัวแทนจากเกาหลีใต้และ ประธานบริษัทแม่ “ชอง มุน กวอง” (Seong Mun Gwon) ควรเอาใจใส่มากกว่านี้ ในการตรวจสอบผลงานของทีมบริหารชุด “ดร วิน อุดมรัชตวนิชย์” นี้!!

          คนไทยจะได้เลิกครหาต่อไปได้ว่า บริษัทการเงินระดับโลกจากเกาหลีใต้ “KTB Investment & securities”... ไปร่วมกันสนับสนุนกระทำการสร้างราคา สร้างความเสียหายให้ผู้ถือหุ้น!!

Shares :
เปิดอ่าน 416 ครั้ง

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกัน ไลน์@komchadluek ที่นี่

5 อันดับข่าวฮิต
Recommended
ข่าวที่คุณอาจสนใจ