royal coronation
วันที่ 25 มิถุนายน 2562
เรื่องเด่นฐานเศรษฐกิจ

"ลุงตู่"มั่นใจนายกฯรอบ 2 ใส่เสื้อพรรคลุยเลือกตั้ง!

วันที่ 30 พฤศจิกายน 2561 - 16:43 น.
ประยุทธ์,พลังประชารัฐ
Shares :
เปิดอ่าน 7,153 ครั้ง

ความมั่นใจเพิ่มมากขึ้น ในช่วงที่ ดร.สังศิต แถลงข่าวที่ ม.รังสิต แต่ลุงตู่-พล.อ.ประยุทธ์และคณะที่อยู่ระหว่างเยือนเยอรมนีพอทราบผลโพลล์ก็ยิ้มแก้มแทบปริ

ที่นี่ไม่มีความลับ ฉบับ 3423 ระหว่างวันที่ 2-5 ธ.ค.2561 โดย...เอราวัณ     

  หลังจากลุยเต็มสูบในมาตรการช่วยคนจน 38,000 ล้านบาท เพื่อเอาใจชาวบ้าน 14.5ล้านคนทั้งการช่วยค่าไฟฟ้า ค่ารถของคนสูงอายุ ค่าเช่าบ้านและเงินให้เปล่าในโครงการบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ ตามมาด้วยพลังดูด “ไดโวพลังประชารัฐ” ลุงตู่-พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา  และกุนซือใหญ่ สมคิด จาตุศรีพิทักษ์ มั่นอกมั่นใจว่า ความนิยมของทั้ง “ประยุทธ์-พลังประชารัฐ”จะพุ่งขึ้นอย่างพรวดๆ

 

  ไม่ผิดหวังผลโพลล์ของ ดร.สังศิต พิริยะรังสรรค์ออกมาทันทีว่าลุงตู่-พล.อ.ประยุทธ์ ได้รับความนิยมเป็นอันดับ 1 ถึง27.06%นำเจ๊หน่อย-คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ ที่ได้ 18.16%ส่วน อภิสิทธิ์ เวชชาชีวะตามหลังแบบไม่เห็นฝุ่น ตามติดด้วย ธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ สอดคล้องกับความนิยมพรรคที่พลังประชารัฐได้ 26.61%เพื่อไทย 23.64%ประชาธิปัตย์19.01%

  ความมั่นใจเพิ่มมากขึ้น ในช่วงที่ ดร.สังศิต แถลงข่าวที่ ม.รังสิต แต่ลุงตู่-พล.อ.ประยุทธ์และคณะที่อยู่ระหว่างเยือนเยอรมนีพอทราบผลโพลล์ก็ยิ้มแก้มแทบปริ และอดแซวพรรคพวกไม่ได้ว่า “พวกคุณเตรียมเสื้อให้ผมหรือยัง?”แปลไทยเป็นไทยว่า เตรียมเสื้อพรรคพลังประชารัฐให้พร้อมแล้วหรือยัง เพราะการจะเป็นนายกรัฐมนตรีในระบบรัฐธรรมนูญใหม่แม้ไม่ได้สังกัดพรรคการเมือง แต่ต้องรับการเสนอชื่อในบัญชีนายกฯ 1 ใน 3 รายชื่อของพรรคการเมือง

  แน่นอนว่าหากรับการเสนอชื่อโดยอัตโนมัติประชาชนจะเข้าใจทันทีว่าเป็นตัวแทนหรือผู้นำของพรรคการเมืองนั้น ส่วนเวลาในการเสนอชื่อ จะเป็นเวลาเดียวกันกับที่พรรคการเมืองยื่นสมัคร ส.ส.ระบบบัญชีรายชื่อ 150 คน ซึ่งหากการเลือกตั้งเกิดขึ้น 24 กุมภาพันธ์ 2562 นั่นหมายความว่าการเสนอชื่อลุงตู่-พล.อ.ประยุทธ์ เป็นตัวแทนของพรรคพลังประชารัฐ จะเกิดขึ้นในช่วงกลางเดือนมกราคม 2562 ฉะนั้นช่วงนี้ไม่ต้องไปไล่ถามให้เสียเวลา ลุ่งตู่และคณะ ไม่มีหยุดรอเวลาตาม Time Line เท่านั้น

  ที่น่ามั่นใจไปกว่านั้นแว่วๆว่า ทักษิณ ชินวัตร ที่ปวดหัวกับการถูกรื้อนั่งร้านทั้งโครงการประชานิยม และการดึงอดีตส.ส.เพื่อไทยไปแล้ว การออก“อาวุธ” ที่จะเหนี่ยวรั้งอดีตส.ส.ให้อยู่พรรคในเครือข่ายยังลำบากเพราะถูก “บล็อกท่อน้ำเลี้ยง” ดิ้นไม่ออกจะยืมเงิน“เจ้าสัว”บางคนสัก 100ล้านบาท เพื่อหยุดเลือดไหลยังลำบาก โทร.ไปขอหยิบยืมใคร ก็ไม่มีนักธุรกิจคนใดกล้ารับโทรศัพท์ ทักษิณ ชินวัตรในขณะนี้ เพราะ 2เรื่องคือ1.กลัวทหารจับได้ 2.กลัวเสียเงิน ข่าวนี้ยิ่งสร้างความมั่นใจให้ฝ่ายการเมืองของรัฐบาลมากขึ้นว่า “ท่อน้ำเลี้ยง”ระบอบทักษิณ มีปัญหาแล้ว

Shares :
เปิดอ่าน 7,153 ครั้ง

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกัน ไลน์@komchadluek ที่นี่

5 อันดับข่าวฮิต
Recommended
ข่าวที่คุณอาจสนใจ