royal coronation
วันที่ 23 กรกฎาคม 2562
เรื่องเด่นฐานเศรษฐกิจ

บทบาทผู้บริหารตลาดหลักทรัพย์ เมื่อเพื่อนสนิทเป็นขโมย

วันที่ 4 กันยายน 2561 - 18:15 น.
เจ๊สายวัด บุญพร บริบูรณ์ส่งศิลป์,หุ้น
Shares :
เปิดอ่าน 3,122 ครั้ง

บทบาทผู้บริหารตลาดหลักทรัพย์ เมื่อเพื่อนสนิทเป็นขโมย

มารยาตลาดหุ้น ฉบับ 3398 หน้า 17 ระหว่างวันทื่ 6-8 ก.ย.2561  โดย...คุณนายเผือก

บทบาทผู้บริหารตลาดหลักทรัพย์

เมื่อเพื่อนสนิทเป็นขโมย

 เขย่าวงการโบรกเกอร์อีกครั้ง สำหรับผลคำตัดสินของศาลในคดีที่ “บล.เมย์แบงก์ กิมเอ็ง (ประเทศไทย) “ บล.เมย์แบงก์” ฟ้อง “เจ๊สายวัด บุญพร บริบูรณ์ส่งศิลป์” และ “ภูริภัทร เขียวบริบูรณ์” ให้ชดใช้ค่าเสียหายให้เมย์แบงก์กิมเอ็ง รวม 578.14 ล้านบาท พร้อมดอกเบี้ย 7.5% ต่อปีของเงินต้น

 ต้องชื่นชมทนายมือทอง “พี่ ว.” ผู้เหยียบหิมะไร้ร่องรอย ผู้ปิดทองหลังพระ ผู้คืนความยุติธรรมให้วงการบริษัทหลักทรัพย์ไทย แม้คู่กรณีจะเส้นใหญ่ขนาดไหนก็ตาม...

 ร้อนถึงก.ล.ต.และตลาดหลักทรัพย์ฯ งานนี้ไม่รู้จะเอาหน้าไปไว้ที่ไหน ทั้งๆ ที่ตนเองเป็นหน้าด่านของผู้คุมกฎแต่กลับนิ่งเฉยซะงั้น ยังไม่คิดจะสืบสาว ขยายผลต่อ ทั้งๆ ที่อดีตผู้บริหารบริษัทมหาชนอย่าง “เจ๊บุญพร” เล่นปล้นข้อมูลกลางแดด โยกข้อมูลจากบริษัทเก่า ไปหากินเอื้อประโยชน์บริษัทใหม่อย่าง “บล.หยวนต้าฯ” อย่างหน้าตาเฉยซะงั้น... แถมยังเดินยิ้มร่า ออกงานอย่างไม่สะทกสะท้านอยู่เป็นประจำ!! ...สะเทือนใจออเจ้ายิ่งนัก

  ก็ไม่รู้ “เพื่อนสนิทเจ๊บุญพร” อย่าง “ดร.รินใจ ชาครพิพัฒน์” รองผู้จัดการตลาดหลักทรัพย์ หัวหน้าสายงานการตลาดฯ จะทำยังไงในเมื่อ “เพื่อนซี้” ตนเองทำผิดซึ่งหน้าขนาดนี้!!  ม.157 คือ มาตราที่ระบุไว้เพื่อลงโทษเจ้าหน้าที่รัฐที่ละเว้นการปฏิบัติหน้าที่นะเจ้าคะ ขอบอก!!

  ส่วน “บล.หยวนต้าฯ” จะอยู่ในบท “พายเรือให้โจรนั่ง” หรือไม่?... จะลอยนวลเข้าตลาด พร้อมข้อมูลที่ใครบางคนขโมยมาให้? สังคมและอนาคตเท่านั้นจะเป็นผู้ตัดสิน...

  ข้ามไปเรื่องอื่นๆ บ้าง ในยุคที่ดิจิตอลรุกคืบเข้ามา คุกคามเกือบทุกวงการ ไม่เว้นแม้แต่วงการมาร์เก็ตติ้ง ที่ได้ชื่อว่าเป็น “มนุษย์ทองคำ” ถึงตอนนี้คงต้องเป็น “มนุษย์ทองเทียม” ไปซะแล้ว เมื่อโบรกเกอร์หลายๆ แห่ง งัดมาตรการโหด เชือดปลิดวิญญาณ เหล่ามาร์เก็ตติ้งเบี้ยน้อย หอยน้อย เป้าต่ำล้านทั้งหลาย อย่าอยู่เลย เลี้ยงไว้ก็เปลืองข้าวสุก

  เมื่อเคพีไอชี้วัดกันที่ตัวเลข มาร์เก็ตติ้งมือดีหลายคน ที่ตั้งหน้าตั้งตาทำงานหนักอย่างไม่คิดทุจริต คิดไม่ซื่อ ไม่คิดทรยศต่ออาชีพ ก็ต้องรับสภาพคนตกงาน เพราะเพียงแค่ทำผลงานไม่เข้าเป้า กลับถูกเขี่ยทิ้งอย่างไม่ไยดี …โลกนี้คนดีอยู่ยาก!!!!!

Shares :
เปิดอ่าน 3,122 ครั้ง

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกัน ไลน์@komchadluek ที่นี่

5 อันดับข่าวฮิต
Recommended
ข่าวที่คุณอาจสนใจ