ข่าว

ชาวเน็ตทึ่ง!! ร้านอาหารเปิดขายขณะจมบาดาล

ชาวเน็ตทึ่ง!! ร้านอาหารเปิดขายขณะจมบาดาล

08 ก.พ. 2561

เพิงขายเปเซลเลเล หรือ ข้าวน้ำพริกปลาดุกของอินโดนีเซีย เปิดบริการลูกค้า กลางน้ำท่วมสูง 50-70เซนติเมตร

 

          ในระหว่างที่ตำรวจจราจรจาการ์ตารายงานสถานการณ์น้ำท่วมในนครหลวงอินโดนีเซีย ผ่านบัญชีผู้ใช้ทวิตเตอร์ชื่อ TMC Polda Metro Jaya เมื่อวันอังคารที่ผ่านมา ได้โพสต์รูปถ่ายรูปหนึ่งที่เรียกความสนใจจากชาวเน็ตอย่างมาก เป็นรูปเพิงขายเปเซลเลเล หรือข้าวน้ำพริกปลาดุกของอินโดนีเซีย ในย่านรายา จาตีเนการา บารัต ที่ยังเปิดให้บริการแก่ลูกค้า กลางน้ำท่วมสูง 50-70 เซนติเมตร

 

ชาวเน็ตทึ่ง!! ร้านอาหารเปิดขายขณะจมบาดาล

 

          ชาวเน็ตหลายคนสงสัยว่าอาจเป็นภาพตัดต่อ แต่คลิปจากเว็บไซต์ยูทูบ ยืนยันว่าเป็นความจริง มีผู้บันทึกคลิประยะใกล้เห็นลูกค้าสองคนกำลังนั่งรับประทานแบบไม่กลัวเปียกอยู่ภายในร้าน จากความสงสัยเลยกลายเป็นความทึ่ง หลายคนยกย่องความแน่วแน่ของพ่อค้าแม่ค้า แต่บางคนก็อดสงสัยไม่ได้ว่าแล้ววางเตาไว้ที่ไหน

          กรุงจาการ์ตาเผชิญฝนตกหนักเมื่อสุดสัปดาห์ จนเกิดน้ำท่วมฉับพลันใน 12 เขต สร้างความเดือดร้อนแก่ประชาชนกว่า 1.1 หมื่นคน โดยครึ่งหนึ่งต้องอพยพออกไปอยู่ที่พักพิงชั่วคราว