แฉพฤติกรรมของ "ทรัมป์" ในทำเนียบขาว

บางครั้ง"ทรัมป์"จะรื้อเตียง เพื่อบอกให้คนดูแลรู้ว่า ต้องการให้ซักผ้าปูที่นอน และเคยตำหนินายจาเรด คุชเนอร์ อย่างรุนแรง ระหว่างการคุยโทรศัพท์กับเพื่อนนาน 26 นาที

 

          หนังสือ “Fire and Fury: Inside the Trump White House” เผยพฤติกรรมที่สร้างความปวดเศียรเวียนเกล้าให้แก่ผู้ใกล้ชิด ที่รวมทั้งการกินชีสเบอร์เกอร์บนเตียงนอนในเวลา 18.30 น.แผดเสียงตะโกนใส่คนดูแลที่เข้าไปเก็บเสื้อที่ถอดเรี่ยราดอยู่บนพื้นและดูทีวีทีละ 3 เครื่อง

          ในหนังสือระบุด้วยว่า นายทรัมป์กับสตีฟ แบนนอน อดีตคนใกล้ชิดที่กลายมาเป็นศัตรู กินอาหารค่ำตอน 18.30 น. ด้วยกันเกือบทุกวัน แต่ถ้าวันไหนไม่กิน นายทรัมป์ก็จะกลับไปกินชีสเบอร์เกอร์บนเตียงนอน และบางครั้งก็ดูทีวีพร้อมกัน 3 เครื่อง พร้อมกับโทรศัพท์ไปด่าทอสื่อ โดยเฉพาะผู้สื่อข่าวของนิวยอร์ก ไทม์ส และซีเอ็นเอ็นให้เพื่อนๆ ฟัง และยังแสดงความไม่พอใจที่นิตยสารไทม์ ที่นำนายแบนนอน ขึ้นปก ในฐานะ “ประธานาธิบดีเงา” พร้อมกับแผดเสียงว่า “คุณคิดว่าแบนนอนมีอิทธิพลต่อผมขนาดไหน ไม่มีเลย ไม่มี”

          นอกจากนี้ เนื้อหาในหนังสือเล่มนี้ ยังระบุว่า ตอนที่เข้าไปอยู่ในทำเนียบขาวใหม่ๆ นายทรัมป์สร้างความปั่นป่วน ตั้งแต่เพิ่มกลอนประตูห้องนอน สร้างความรำคาญให้ตำรวจลับและตวาดคนดูแลที่เข้าไปเก็บเสื้อที่ถูกถอดทิ้งไว้บนพื้น โดยบอกว่า ถ้าเสื้อของเขาอยู่ที่พื้น ก็แปลว่า เขาต้องการให้มันเป็นแบบนั้น ทั้งยังกำชับทุกคน ไม่ให้แตะต้องของใช้ส่วนตัว โดยเฉพาะอย่างยิ่ง แปรงสีฟัน เพราะกลัวจะถูกวางยาพิษ

          หนังสือยังอ้างแหล่งข่าวที่ระบุว่า นายทรัมป์กับทีมงานของเขาไม่ได้มีเจตนาจะคว้าชัยชนะการเลือกตั้ง แต่เป็นแค่ “การทำตลาด” อย่างที่เคยทำ ซึ่งบังเอิญชนะเลือกตั้งโดยบังเอิญ


เปิดอ่าน