เหตุประท้วงใน"อิหร่าน"มีผู้เสียชีวิตแล้ว 25 ราย

"จราจลอิหร่าน"มีผู้เสียชีวิตแล้ว 25 ราย ขณะที่"อยาตอลเลาะห์ อาลี คาเมเนอี" ผู้นำสูงสุดของอิหร่าน ระบุมีศัตรูพยายามสุดกำลังสร้างความเสียหายให้กับอิหร่าน

 

          "สำนักข่าวซินหัวรายงานว่า คาเมเนอี แสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับความไม่สงบในอิหร่านเป็นครั้งแรกเมื่อวานนี้ โดยกล่าวว่า ศัตรูพยายามอยู่ตลอดที่จะหาโอกาสแทรกซึมเข้ามาในอิหร่านและทำให้ประเทศเสียหาย

         “ศัตรูของอิหร่านจับมือเป็นพันธมิตรกันเอง และใช้เครื่องมือหลากหลายรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็นเงิน อาวุธ การเมือง และองค์กรความมั่นคงเพื่อสร้างปัญหาให้กับอิหร่าน” ผู้นำสูงสุดของอิหร่านกล่าว

         การชุมนุมประท้วงในอิหร่านได้เข้าสู่วันที่ 6 เมื่อวันอังคาร ขณะที่สื่อรายงานว่า มีผู้เสียชีวิตเพิ่มขึ้นเป็น 25 รายจากเหตุการณ์ชุมนุมประท้วงรัฐบาล ในจำนวนนี้มีผู้เสียชีวิตเป็นเจ้าหน้าที่กองกำลังความมั่นคงรวมอยู่ด้วย ขณะที่ผู้ประท้วงกว่า 400 รายถูกจับกุมตัวในระหว่างการประท้วง

         ชาวอิหร่านได้รวมตัวกันชุมนุมในเมืองมัชฮัดในวันพฤหัสบดีที่แล้ว เพื่อประท้วงรัฐบาลในประเด็นเศรษฐกิจ แต่การชุมนุมได้ขยายวงกว้างไปอีกหลายเมืองทั่วประเทศ โดยประชาชนได้ร่วมกันเดินขบวนประท้วงทั่วประเทศเพราะไม่พอใจกับการทุจริตของเจ้าหน้าที่ เงินเฟ้อ และนโยบายด้านเศรษฐกิจของรัฐบาล


เปิดอ่าน