
ฮือฮา!!นายกฯแคนาดาสวมชุดซูเปอร์แมนประชุมสภาวันฮาโลวีน
"จัสติน ทรูโด" นายกฯ แคนาดา สร้างความฮือฮาในโลกไซเบอร์ ด้วยการสวมชุดซูเปอร์แมนประชุมสภาวันฮาโลวีน
จัสติน ทรูโด นายกรัฐมนตรีแคนาดาวัย 45 ปี สร้างความฮือฮาในโลกไซเบอร์อีกครั้ง เมื่อแต่งกายเป็นนักข่าว ซึ่งเป็นอาชีพของ คลาร์ก เคนท์ ในเรื่องซูเปอร์แมน ด้วยการสวมชุดสูทสีน้ำเงิน ผูกเนกไทสีแดง และสวมแว่นตาหนาเตอะ ระหว่างที่เดินลงบันไดมาเจอกับกองทัพนักข่าว และเขาเปิดเสื้อเชิ้ตสีขาวที่สวมใส่อยู่ เพื่อโชว์เสื้อด้านในสีน้ำเงิน มีโลโก้ตัวเอสสกรีนอยู่ที่หน้าอก
วันฮาโลวีน ซึ่งตรงกับวันที่ 31 ต.ค.เป็นอีกหนึ่งเทศกาลที่ชาวชาติตะวันตก นิยมแต่งกายเป็นภูตผีปีศาจและพาเพื่อนฝูงไปงานเลี้ยงฉลองกัน ทั้งยังมีการจัดงานที่ประกอบไปด้วยแสงไฟทำให้บรรยากาศดูคล้ายกับเมืองภูตผีปีศาจ โดยเฉพาะสัญลักษณ์ของวันฮาโลวีน ที่ทำให้คุณต้องขนหัวลุก คือ โคม
ไฟปีศาจ หรือโคมไฟฟักทองแกะสลัก ซึ่งมีอีกชื่อที่เรียกว่า “แจ๊ค โอแลนเทิร์น” เป็นอุปกรณ์ประดับตกแต่งสถานที่นิยมใช้ใน เทศกาลฮาโลวีน มีลักษณะเป็นผลฟักทองสีส้ม แกะสลักเป็นรูปหน้าคนในกริยาต่างๆ ส่วนใหญ่เป็นกริยาแสดงอาการข่มขวัญ หรือโอดครวญ
ทั้งนี้ การใช้ตะเกียงฟักทอง เป็นการระลึกถึง “แจ็ค” ชายชาวนาในตำนานที่หาญกล้าต่อกรกับซาตาน
ส่วนของประเทศที่นิยมจัดงานวันฮาโลวีนคือ สหรัฐอ สหราชอาณาจักร หรืออังกฤษ แคนาดา และชาติอื่นๆอีกมากมาย แต่ในโซนเอเชียหรือประเทศไทย ยังไม่เป็นที่นิยมมาก



