ไม่น่าเชื่อ!! เรือพิฆาตสหรัฐ ชนเรือสินค้าที่โตเกียว

เรือยูเอสเอส ฟิตซ์เจอรัลด์ ซึ่งเป็นเรือพิฆาตติดขีปนาวุธนำวิถีของกองทัพเรือสหรัฐ ชนกับเรือบรรทุกคอนเทนเนอร์ฟิลิปปินส์ ที่ ตอนใต้กรุงโตเกียว


    
          เกิดอุบัติเหตุเรือยูเอสเอส ฟิตซ์เจอรัลด์ ซึ่งเป็นเรือพิฆาตติดขีปนาวุธนำวิถีของกองทัพเรือสหรัฐขนาด 154 เมตร ชนเข้ากับเรือบรรทุกคอนเทนเนอร์ฟิลิปปินส์ขนาด 222.6 เมตร บริเวณนอกชายฝั่งของเมืองโยะโกะซุกะ จังหวัดคะนะงะวะ ทางตอนใต้ของกรุงโตเกียว เมื่อเวลา 02.25 น. ของวันเสาร์ตามเวลาท้องถิ่น เป็นเหตุให้ลูกเรือของเรือพิฆาตสหรัฐสูญหาย 7 คน

          กองทัพเรือสหรัฐระบุว่า มีลูกเรือของฟิตซ์เจอรัลด์ได้รับบาดเจ็บ 3 คน ได้แก่ ไบรซ์ เบนสัน ผู้บังคับการเรือ ซึ่งถูกนำตัวส่งโรงพยาบาล ล่าสุดมีรายงานว่า เขามีอาการทรงตัวแล้ว ขณะที่ลูกเรืออีก 2 คนถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลเนื่องจากมีแผลฉีกขาดหรือแผลฟกช้ำ

 

ไม่น่าเชื่อ!! เรือพิฆาตสหรัฐ ชนเรือสินค้าที่โตเกียว
​​​​​​​ภาพ : APF

 

          สถานีโทรทัศน์เอ็นเอชเค รายงานว่า เรือพิฆาตของกองทัพเรือสหรัฐได้รับความเสียหายหนักบริเวณกาบเรือขวา ขณะที่เรือบรรทุกคอนเทนเนอร์มีรอยขีดข่วนทางด้านซ้ายของหัวเรือ

          นิปปอน ยูเซน เค.เค. ซึ่งเป็นบริษัทที่ประกอบธุรกิจเรือบรรทุกคอนเทนเนอร์ ออกแถลงการณ์ว่า ลูกเรือ 20 คน บนเรือเอซีเอ็กซ์ คริสตัล ซึ่งเป็นเรือบรรทุกคอนเทนเนอร์ในเหตุการณ์ ปลอดภัยทั้งหมด

          เจ้าหน้าที่กองทัพเรือสหรัฐระบุว่า เรือพิฆาตกำลังมุ่งหน้าสู่ฐานทัพเรือในเมืองโยะโกะซุกะ ขณะที่เรือบรรทุกคอนเทนเนอร์ดังกล่าวแล่นมาจากท่าเรือนาโกย่า มุ่งหน้าท่าเรือโตเกียว 

          หน่วยยามฝั่งของญี่ปุ่นได้ส่งเฮลิคอปเตอร์มายังจุดเกิดเหตุเพื่อช่วยลำเลียงผู้ได้รับบาดเจ็บ

ไม่น่าเชื่อ!! เรือพิฆาตสหรัฐ ชนเรือสินค้าที่โตเกียว
ภาพ : APF
 

          ขณะที่เจ้าหน้าที่ทำเนียบขาว เปิดเผยว่า ทำเนียบขาวกำลังติดตามความคืบหน้าเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น

          ทั้งนี้ เรือพิฆาตยูเอสเอส ฟิตซ์เจอรัลด์ ออกลาดตระเวนบริเวณชายฝั่งของญี่ปุ่นในระยะนี้เพื่อติดตามสถานการณ์ของเกาหลีเหนือ หลังจากเกาหลีเหนือทดสอบยิงขีปนาวุธหลายระลอก

          หน่วยยามฝั่งญี่ปุ่นระบุว่า ไม่มีเรือลำใดที่ได้รับอันตรายจนเสี่ยงอับปาง
 


เปิดอ่าน