มาเลเซียจับสตรีสองคนในคดีสังหารพี่ชายคิมจองอึน  

ต่างประเทศ  :  16 ก.พ. 2560

ตำรวจมาเลเซียจับผู้หญิงสองคนในภาพกล้องวงจรปิดสนามบิน ตั้งประเด็นใหม่ผู้หญิงเป็นแค่เบี้ย  เดินหน้าล่าฆาตกรตัวจริง

 

            ความคืบหน้าการสอบสวนคลี่คลายคดีลอบสังหาร คิม จอง นัม พี่ชายต่างมารดาของคิมจองอึน ผู้นำสูงสุดเกาหลีเหนือ ที่สนามบินนานาชาติกัวลาลัมเปอร์ 2 ล่าสุด ตำรวจมาเลเซียจับกุมผู้ต้องสงสัยเป็นสตรีสองคนที่อยู่ในภาพกล้องวงจรปิด ที่เชื่อว่าใช้สารเคมีบางอย่างฉีดใส่ใบหน้าเหยื่อ ขณะกำลังเตรียมตัวขึ้นเครื่องบินเดินทางกลับมาเก๊า เมื่อช่วงสายวันจันทร์ที่ผ่านมาได้แล้ว

           ตำรวจมาเลเซียเปิดเผยว่า สตรีคนหนึ่งถูกจับตัวได้ที่สนามบินในเช้าวันพุธ ก่อนจะขึ้นเครื่องบินไปเวียดนาม เธอถือหนังสือเดินทางเวียดนาม อายุ 29 ปีชื่อ 'Doan Thi Huong. เชื่อว่าเธอเป็นสาวผมบ็อบสั้นสวมเสื้อยืดมีตัวอักษร LOL  สื่อรายงานว่า เธอให้การตำรวจว่า ไม่ได้มีเจตนาฆ่าหรือทำร้ายจองนัม และถูกเพื่อนผู้หญิงคนหนึ่งกับชาย 4 คนหลอก  เธอคิดว่าเป็นแค่การเล่นแผลงๆที่ไม่ได้ทำให้ใครได้รับอันตราย หลังจากนั้น คนที่มาด้วยกันก็ทิ้งเธอไปกันหมด  

            จากข้อมูลเพิ่มเติมที่ได้ทำให้เวลานี้ ตำรวจมาเลเซียออกไล่ล่าชายอีก 4 คนที่อยู่กับสตรีทั้งสองคนขณะเกิดเหตุ และอาจเป็นฆาตกรตัวจริงและวางแผนสังหาร  ส่วนสตรีที่ถูกจับได้ อาจเป็นแค่เบี้ยตัวหนึ่งในแผนการ  แม้ตำรวจพบเสื้อยืดมีคำว่า LOL และภายในกระเป๋าถือดีออร์ของหญิงสาว มีขวดบรรจุสารที่เชื่อว่าเป็นยาพิษ

            ส่วนสตรีคนที่สอง  ถือหนังสือเดินทางอินโดนีเซีย  ชื่อ สิติ ไอชาห์ อายุ 25 ปี เดินทางมาจากเมืองเซรัง ถูกจับกุมตัวเมื่อเวลา 2.00 น.วันนี้ 

 

มาเลเซียจับสตรีสองคนในคดีสังหารพี่ชายคิมจองอึน  

 

            มาเลเซียชันสูตรศพจองนัมเสร็จสิ้นแล้ว และเชื่อว่าสามารถระบุสารพิษที่ใช้สังหารได้แล้ว แต่ยังไม่เปิดเผยอย่างเป็นทางการ

            ขณะคาดกันว่าอาจเป็นไรซิน  สารพิษจากเมล็ดละหุ่ง หรือ เทโทรโดด็อกซิน พิษร้ายจากปลาปักเป้า อย่างแรกจะเป็นพิษออกฤทธิ์ช้า ส่วนชนิดที่สองทำให้ผู้ได้รับพิษเป็นอัมพาตและเสียชีวิตในเวลาไม่นาน

            อีกด้านหนึ่ง อเล็กซ์ ฮวาง เจ้าของร้านอาหารเกาหลีในมาเลเซียที่คิมจองนัมไปใช้บริการบ่อยๆ เล่าว่า คิมจองนัม เดินทางมาที่มาเลเซียบ่อยครั้ง แต่มักมีบอดี้การ์ดติดตามเพราะกลัวถูกลอบสังหาร  แต่เขาสงสัยว่าลูกค้ารายนี้มีอุปกรณ์กวนสัญญาณกล้องวงจรปิดหรือเปล่า เพราะทุกครั้งที่ตรวจภาพหลังจากที่คิมจองนัมออกไปแล้ว จะไม่พบอะไรเลย  ฮวางกล่าวด้วยว่าจองนัมมักจะพักที่โรงแรม 5 ดาวเวลามาที่มาเลเซีย บางครั้งพาภรรยามา และยังเคยพาแฟนสาวชาวสิงคโปร์มาด้วยเช่นกัน


เปิดอ่าน
คลิปเกี่ยวข้อง
ดูทั้งหมด >>