"เมอริล สตรีฟ" อัด "ทรัมป์" กลางเวทีลูกโลกทองคำ

ลูกโลกทองคำ, ภาพยนตร์ยอดเยี่ยม, ลาลาแลนด์, โดนัลด์ ทรัมป์, ประกาศรางวัลลูกโลกทองคำ, เบฟเวอร์ลี่ ฮิลล์, แคลิฟอร์เนีย, นักแสดงนำยอดเยี่ยม, นักแสดงเจ้าบทบาท, เมอ, ริล, รีฟ, อัด, ทรัมป์, กลาง, เวที, ลูกโลก, ทองคำ, เมอริล, สตรีฟ, กลางเวทีลูกโลกทองคำ, เมอริล สตรีฟ

เมอริล สตรีฟ นักแสดงหญิงวัย 67 ปี ใช้เวทีรางวัลลูกโลกทองคำถล่มว่าที่ประธานาธิบดีสหรัฐอเมริกาว่ามีจิตใจคับแคบล้อเลียนได้แม้กระทั่งนักข่าวพิการและกีดกันชาวมุสลิม

    ระหว่างพิธีการรับรางวัลซีซิล บี เดอมิล อะวอร์ด ที่สมาคมผู้สื่อข่าวต่างประเทศฮอลลีวูดมอบให้กับนักแสดงผู้ประสบความสำเร็จในชีวิต เมอร์ริล สตรีฟ นักแสดงหญิงเจ้าบทบาทวัย 67 ปี ที่เข้ารับรางวัลนี้ในงานประกาศรางวัลลูกโลกทองคำเมื่อวันอาทิตย์ (8 ม.ค.) ได้ใช้โอกาสกล่าววิจารณ์ว่าที่ประธานาธิบดีสหรัฐอเมริกาอย่างรุนแรง

"เมอริล สตรีฟ" อัด "ทรัมป์" กลางเวทีลูกโลกทองคำ

  สตรีฟ กล่าวว่า ทุกคนที่อยู่ในที่ประชุมแห่งนี้เป็นตัวแทนของชุมชนที่หลากหลายของชาวอเมริกัน ทั้งชาวฮอลลวู้ด ชาวต่างชาติ และ ผู้สื่อข่าว ซึ่งฮอลลีวู้ดเปิดรับบุคคลภายนอกและชาวต่างชาติให้เข้ามาร่วมผลิตผลงาน แต่ถ้าคุณผลักดันพวกเขาออกไป คุณก็จะไม่มีอะไรเหลือให้ชมนอกจากฟุตบอล และ ศิลปการต่อสู้ซึ่งนั่นไม่ใช่ศิลปะ

  คำพูดของสตรีฟสะท้อนถึงนโยบายการขับไล่ชาวเม็กซิโก และ ปิดกั้นไม่ให้ชาวมุสลิมเดินทางเข้ามายังสหรัฐอเมริกา ของนายโดนัลด์ ทรัมป์ ว่าที่ประธานาธิบดีสหรัฐอเมริกาที่จะเข้าสาบานตนรับตำแหน่งผู้นำประเทศในอีกไม่เกิน 2 สัปดาห์

  ดาราหญิงวัย 67 ปีที่รับรางวัลลูกโลกทองคำมาแล้ว 3 ครั้ง ยังกล่าวด้วยว่าตนเองยังฝังใจกับการที่ว่าที่ผู้นำประเทศล้อเลียนผู้สื่อข่าวพิการ ซึ่งทำให้ตนเองหัวใจสลาย เพราะการที่บุคคลสาธารณะล้อเลียนบุคคลอื่นจะเป็นตัวอย่างที่ไม่ดีที่ถูกส่งต่อกันไปในสังคม  และความไม่เคารพผู้อื่นและเหตุความรุนแรงก็จะเกิดขึ้นตามมา

  ดาราหญิงกล่าวเป็นนัยถึงเหตุการณ์เมื่อปี 2558 ในรัฐเซาท์แคโรไลนา เมื่อแขนของนายทรัมป์ลื่นไถลทำให้เขาพูดคำพูดที่มีนัยเป็นการล้อเลียนนายเซอร์เก โควาเลสกี ผู้สื่อข่าวนิวยอร์คไทมส์ที่มีความผิดปกติทางร่างกาย ซึ่งต่อมานายทรัมป์ปฏิเสธว่าตนเองไม่ได้ล้อเลียนผู้สื่อข่าวคนนั้น

  แม้เธอจะไม่ได้เอ่ยชื่อนายทรัมป์ออกมาโดยตรง แต่คำพูดของเธอก็ทำให้ผู้ที่เข้าร่วมงานประกาศรางวัลลูกโลกทองคำถึงกับนิ่งเงียบด้วยความตะลึง

  ด้านนิวยอร์คไทมส์ ติดต่อไปยังนายทรัมป์เพื่อขอสัมภาษณ์ต่อกรณีดังกล่าว ซึ่งนายทรัมป์กล่าวว่าตนเองไม่ได้แปลกใจกับเรื่องที่เกิดขึ้นเพราะตนเองต้องถูกโจมตีจากคนวงการภาพยนตรฺ์หัวเสรีอยู่แล้ว และตนเองก็ไม่ได้ฟังคำกล่าวของสตรีฟในเวทีลูกโลกทองคำ ทั้งยังกล่าวถึงนักแสดงหญิงเจ้าบทบาทคนนี้ว่าเป็น “ผู้สนับสนุนฮิลลารี”อีกหนึ่งคน


เปิดอ่าน