royal coronation
วันที่ 20 กันยายน 2562
บันเทิง

'มิกค์' โชว์ลีลาเชฟหล่อ ขอทำ 'ปูอบวุ้นเส้น' มัดใจ 'โบว์'

วันที่ 1 มิถุนายน 2562 - 03:05 น.
บันเทิงไทย,มิกค์ทองระย้า,โบว์เมลดา
Shares :

"มิกค์ ทองระย้า" พระเอกละคร มนตร์กาลบันดาลรัก โชว์ลีลาทำ ปูอบวุ้นเส้น มัดใจ "โบว์" เมลดา

         บันเทิง คมชัดลึก - กลับมาให้แฟนๆ ได้ฟินจิกหมอนกันอีกครั้ง สำหรับคู่พระนางเคมีเข้ากั๊นเข้ากันอย่าง “มิกค์ ทองระย้า” และ “โบว์” เมลดา สุศรี ที่มารับบทสามีภรรยาในละครเรื่อง “มนตร์กาลบันดาลรัก” ซึ่งตอนนี้แม้จะดำเนินเรื่องมาเกินครึ่งเรื่องแล้ว แต่หนุ่มมิกค์ก็ยังไม่สามารถมัดใจภรรยาได้สักทีเพราะภรรยาไม่รู้ใจตัวเองสักที งานนี้เลยต้องมีโชว์เสน่ห์ปลายจวักกระชับสัมพันธ์กันสักหน่อย “บันเทิง คม ชัด ลึก” เลยขอชวนทั้งคู่มากระชับสัมพันธ์กันด้วยการทำอาหาร เมนูปูไข่อบวุ้นเส้น กันที่ร้าน “ปูขี่พริก” แถวสามัคคีตัดใหม่ ใกล้โรงเบียร์เยอรมัน แจ้งวัฒนะ ซึ่งเป็นร้านของผู้จัดการสาวโบว์นั่นเอง

 

         เรานัดเจอกันหลังเที่ยงนิดๆ ซึ่งสาวโบว์มาแต่งหน้ารออยู่ที่ร้าน ในขณะที่หนุ่มมิกค์ขอมาช้าเล็กน้อยเพราะติดธุระ  พอพระเอกหนุ่มเดินทางมาถึงบริเวณร้านปุ๊บ ก็ปรี่เข้าไปทักทายสาวโบว์ที่ยังแต่งหน้าอยู่ในห้อง พร้อมยกมือสวัสดีทุกคนที่อยู่ในร้านอย่างเป็นกันเอง หลังจากที่ทักทายกันพอหอมปากหอมคอ สาวโบว์ก็แต่งตัวเสร็จ หลังจากนั้นก็ได้ฤกษ์ยกขบวนไปในครัว 

 

 

         “ปกติโบว์จะไม่ค่อยทำอาหาร มิกค์น่าจะทำอาหารเก่งกว่า เพราะเขาทำอาหารบ่อย” สาวโบว์เปรยเบาๆ ในขณะที่หนุ่มมิกค์รีบสวนกลับทันทีด้วยสีหน้าค่อนข้างกังวลว่า “จริงๆ ผมทำอาหารเก่งมากเลยนะ โดยเฉพาะเมนูไข่ ทั้งไข่ต้ม ไข่ตุ๋น ไข่ทอด (ยิ้ม) แต่เมนูปูไข่อบวุ้นเส้นนี่บอกตรงๆ ว่าผมไม่เคยทำมาก่อน นี่เป็นครั้งแรกในชีวิตเลยนะที่จะได้ทำ” งานนี้ทีมงานเลยได้แต่ปลอบใจว่าไม่ต้องกังวลเพราะเรามีเชฟประกบทั้งคู่รับรองว่าทำไม่ผิดสูตรอย่างแน่นอน 

 

 

         พอมาถึงบริเวณครัว สาวโบว์ถึงกับตาโต “อื้อหือ...เครื่องปรุงเยอะจริงๆ มีอะไรบ้างเนี่ย" ว่าพลางมองถ้วยน้อยๆ ที่ใส่เครื่องปรุงวางเรียงรายอยู่บนโต๊ะ ซึ่งมีทั้งหมูสามชั้น วุ้นเส้น เนย น้ำมันหอย น้ำมันงา น้ำตาล ซีอิ๊วญี่ปุ่น ซีอิ๊วขาว เหล้าจีน รากผักชี ขิง กระเทียม ต้นหอมซอย พริกหอม (พริกแห้งคั่วแล้วเอาไปป่น) พริกไทยเม็ด เห็ดหอม และที่ขาดไม่ได้คือปูไข่ 

 

 

         “โห ปูนี่ยังเป็นๆ อยู่เลย มิกค์ดูสิมันขยับได้ด้วย” โบว์กล่าว ซึ่งขณะนั้นหนุ่มมิกค์ก็คว้าปูที่ถูกมัดด้วยเชือกมาดูใกล้ๆ ก่อนจะนำปูไปวางไว้ในจานเหมือนเดิม 

 

 

         หลังจากนั้นเชฟก็บอกขั้นตอนการทำกับหนุ่มมิกค์ ซึ่งหนุ่มมิกค์ก็นำมาบอกต่ออย่างไม่ขาดตกบกพร่องว่า “ส่วนวิธีทำเริ่มด้วยการผัดหมูสามชั้นก่อน” ว่าแล้วมิกค์ก็เปิดเตาแก๊ส พร้อมนำน้ำมันใส่ลงกระทะเล็กน้อยรอให้น้ำมันร้อนก่อนจะใส่หมูสามชั้นที่หั่นเป็นชิ้นๆ ลงไป ตามด้วยกระเทียม ขิงซอย รากผักชีซอย ต้นหอมสับ พริกหอม พริกไทยเม็ดตำแบบหยาบๆ ก่อนจะใช้กระบวยคลุกเคล้าเนื้อหมูและเครื่องปรุงเข้าด้วยกัน “เราจะปรุงรสด้วยน้ำมันหอย ซ่ีอิ๊วขาวและซีอิ๊วดำ และคลุกเคล้าเนื้อหมูและเครื่องปรุงให้เข้ากันจนเนื้อหมูสุกก่อนจะตักหมูออกจากกระทะนำมาพักไว้ในชาม” มิกค์ กล่าวพลางตักหมูใส่ชาม ส่วนตาก็มองชิ้นหมูไปด้วย

 

       “โบว์ดูสิหมูมันไม่ได้มี 3 ชั้นนะ ชิ้นนี้มีตั้ง 5 ชั้นแหนะ”  พระเอกหนุ่มกล่าวพลางชี้ให้ดูในขณะที่สาวโบว์ได้แต่ส่ายหน้า พลางถามว่าจะนับทำไม งานนี้มีเหล่าลูกมือเชฟที่ผันตัวไปเป็นแฟนคลับชั่วคราวต่างชื่นชมว่าหนุ่มมิกค์รวนหมูอย่างกับมืออาชีพ ทำเอาสาวโบว์ถึงกับเบะปากพลางกอดอกมองหนุ่มมิกค์คีบเนื้อหมูในชามพลางพูดว่า “วงการบันเทิงก็แบบนี้แหละแอ๊บเก่ง” ก่อนที่สาวโบว์จะถูกคะยั้นคะยอให้ช่วยกันทำเมนูนี้ให้สมบูรณ์ โดยการคีบหมูสามชั้นที่รวนสุกแล้ววางลงไว้ที่ก้นหม้อดินพลางชมตัวเองวางได้สวยงาม

 

 

         หลังจากนั้นก็ถึงขั้นตอนทำปู โดยเอาปูไปทำให้ตายโดยการสับเป็นชิ้น ซึ่งขั้นตอนนี้ทั้งคู่ได้แต่ส่ายหน้าหนี ระหว่างรอให้มืออาชีพสับปู ก็นำกระเทียม ขิงสับ รากผักชี น้ำตาล น้ำมันงา 1 ช้อน เหล้าจีน 1 ช้อน ซีอิ๊วญี่ปุ่นครึ่งซ้อน ซีอิ๊วขาวครึ่งช้อน เนย 1 ช้อนโต๊ะ ตามด้วยพริกไทยเม็ดตำหยาบๆ ใส่ลงไปในหม้อที่มีหมูสามชั้นรองอยู่ 

 

         “ปูที่สับแล้วนำไปฉ่าน้ำมันท่วมๆ  โดยให้น้ำมันมีความร้อน 70 เปอร์เซ็นต์ สาเหตุที่ต้องฉ่าปูในน้ำมันเพราะปูมีกลิ่นสาบล้างน้ำก็ไม่หาย การฉ่าปูในน้ำมันจะทำให้ปูไม่มีกลิ่น นำปูที่ฉ่าแล้วใส่ลงไปในหม้อ ตามด้วยเห็ดหอมและปิดท้ายด้วยวุ้นเส้น ราดด้วยน้ำซุปก่อนจะนำไปอบบนเตาแก๊ส 10 นาที” มิกค์ กล่าวก่อนจะปล่อยให้เชฟในร้านทำหน้าที่อบปู ส่วนตัวเองและสาวโบว์ก็เดินเข้าไปในร้าน รอชิมฝีมือตัวเองอย่างตื่นเต้น

 

 

         10 นาทีผ่านไปไวเหมือนโกหก และแล้วพนักงานก็นำปูอบวุ้นเส้นที่ทั้งคู่ทำมาเสิร์ฟที่โต๊ะ “นี่แหละเวลาที่รอคอย ตอนนี้หิวมาก...ก” โบว์กล่าวพลางแง้มฝาหม้อดินดูอาหารด้านใน “จะแง้มทำไมเปิดฝาเลยสิ” มิกค์ว่าพลางเปิดฝาหม้อดินนำไปวางข้างๆ 

 

 

          “หู...หอมมากเลย ได้กลิ่นก็หิวละ" โบว์ว่าพลางใช้ส้อมตักวุ้นเส้นขึ้นชิม "แบ่งเขาบ้างสิ เขาทำนะ" มิกค์กล่าวก่อนจะคว้าช้อนส้อมจ้วงวุ้นเส้นในหม้อขึ้นชิมอาหารฝีมือตัวเองบ้าง “กินปูมะเดี๋ยวป้อน ไข่ปูอร่อยมากเลย” ว่าแล้วสาวโบว์ก็ตักแต่ไข่ปูแถมใจดีป้อนหนุ่มมิกค์ งานนี้พระเอกหนุ่มก็ได้แต่ทำหน้าฟินในความอร่อย ปิดท้ายด้วยการดื่มน้ำแก้กระหาย โดยหนุ่มมิกค์สั่งน้ำมะพร้าว ในขณะที่สาวโบว์สั่งน้ำส้ม แต่พอถึงเวลาทั้งคู่กลับเปลี่ยนไปดื่มน้ำที่ตัวเองไม่ได้สั่งซะงั้น

 

 

         ซึ่งหนุ่มมิกค์ได้กล่าวถึงกิจกรรมในวันนี้ว่า "กิจกรรมวันนี้สนุกมาก คือผมไม่เคยทำปูอบวุ้นเส้นมาก่อน นี่เป็นการทำครั้งแรก แม้เครื่องปรุงจะเยอะ แต่อยากจะบอกว่ามันอร่อยมาก เพราะเราทำกันเอง มีทั้งช่วยกันปรุงแล้วก็มีผัดหมูด้วย รสชาติครบเครื่องทั้งพริกไทย รากผักชีแทบไม่ต้องจิ้มน้ำจิ้มเลย"

 

 

         ปิดท้ายที่สาวโบว์ ที่มาอ้อนแฟนๆ กับละครเรื่องที่กำลังออนแอร์ขณะนี้ "ก็อยากฝากผลงานละครที่เราแสดงร่วมกันอยู่เรื่อง “มนตร์กาลบันดาลรัก” วันศุกร์ เวลา 20.05 นาที แต่วันเสาร์-อาทิตย์ 20.15 นาที ก็มาพบกับพวกเราได้ ซึ่งตอนนี้กำลังเข้มข้น คือเดียวเขาก็รักเอ๋ยนะเพียงแต่ว่าเขายังไม่รู้ใจตัวเอง ก็มาช่วยกันเชียร์ให้เขารู้ใจตัวเองเร็วๆ แต่ตอนนี้เดียวรู้ใจตัวเองแล้วว่าเดียวรักปูอบวุ้นเส้นค่ะ"

เรื่อง เสาวลักษณ์ ปึงทมวัฒนากูล 

ภาพ รัชชานนท์ อินทรักษา

 

Shares :

5 อันดับข่าวฮิต
Recommended
ข่าวที่คุณอาจสนใจ