royal coronation
วันที่ 23 สิงหาคม 2562
บันเทิง

(คลิป)'โป๊ป-เบลล่า-นุ่น'ซ้อมละครเวทีในงานมหรสพสมโภชฯครั้งแรก

วันที่ 18 พฤษภาคม 2562 - 10:45 น.
ในสวนฝัน,บุพเพสันนิวาส,บันเทิงคมชัดลึก
Shares :
เปิดอ่าน 909 ครั้ง

"โป๊ป" ธนวรรธน์ "เบลล่า" ราณี "นุ่น" รมิดา ซ้อมการแสดงมหรสพสมโภช เนื่องในโอกาสมหามงคลพระราชพิธีบรมราชาภิเษก ละคร "ในสวนฝัน ผสานใจภักดิ์จงรักนฤบดี"ถวายองค์ราชัน

คลิปที่ 1


 

    ทีมบันเทิง คมชัดลึก -  เป็นที่จับตาและเฝ้ารอ กับการแสดงมหรสพสมโภช เนื่องในโอกาสมหามงคลพระราชพิธีบรมราชาภิเษก ละครเวที “ในสวนฝัน ผสานใจภักดิ์จงรักนฤบดี”ถวายองค์ราชัน ของทีมนักแสดงจากละครแห่งยุค "บุพเพสันนิวาส" ที่นำทีมโดย "โป๊ป" ธนวรรธน์  "เบลล่า" ราณี และ "นุ่น" รมิดา 3 นักแสดง โดยเมื่อช่วงค่ำวันที่ 17 พ.ค. ที่กระทรวงวัฒนธรรม (วธ.) ทั้งสามคนได้มามาร่วมซ้อมการแสดงละครเวที “ในสวนฝัน ผสานใจภักดิ์จงรักนฤบดี”ถวายองค์ราชัน หนึ่งในการแสดงมหรสพสมโภช เนื่องในโอกาสมหามงคลพระราชพิธีบรมราชาภิเษก ซึ่งมีกำหนดจัดแสดงจริงในวันที่ 26 พ.ค.นี้ เวลา 18.30 น.ที่เวทีกลาง ท้องสนามหลวง

 

    ละครเวที "ในสวนฝัน" มาซ้อมวันนี้วันแรกเป็นยังไงบ้าง
 
   เบลล่า  : "วันนี้มาซ้อมวันแรกตื่นเต้นมากค่ะ ได้มาเจอกับนักแสดงท่านอื่นๆ แล้วก็พ่ออี๊ด (สุประวัติ ปัทมสูต) ก็มั่นใจมากขึ้น"
    ในเวอร์ชั่นนี้แตกต่างจากเวอร์ชั่นละครอย่างไง
 
   โป๊ป :  "บุพเพสันนิวาสในเวอร์ชั่นนี้ก็จะเอาเรื่องกระแสในปัจจุบันมาอิงกับสมัยก่อน ก็จะทำให้คนดูแล้วรู้สึกตลก สนุกเพลิดเพลินด้วยครับ"
    นุ่น : "วันนี้ก็มาซ้อมเป็นครั้งที่สอง เริ่มเข้าบล็อกกิ้งแล้วค่ะ ตอนแรกมันเครียดกว่านี้ เพราะเราทั้ง 3 คน ไม่เคยเล่นละครเวที แต่พอพ่ออี๊ดซ้อมให้ดู ก็รู้สึกว่ามันไม่ได้ยากขนาดนั้น คิดว่าน่าจะผ่านไปได้ด้วยดีค่ะ จริงๆ มีพี่หยาด้วยนะคะ แต่ว่าวันนี้พี่เขาติดละครเวที เลยไม่ได้มา"

 

 

 

 

   นุ่นเคยบอกว่าภูมิใจมาก แม้จะเป็นแค่ 5 นาทีก็ตาม
  
 โป๊ป : " การแสดงใช้เวลา 5 นาทีครับ แต่เราก็อาจจะดึงให้มันเกินกว่านั้น (หัวเราะ) ประมาณ 8 นาที เราจะขอเพิ่มเป็น 10 นาที มันไม่มีอะไรแน่นอน  อาจจะ 5 หรือ 6 มันไม่เป๊ะ ก็อยู่ที่การแสดงของเรา"
    เบลล่า : "ถ้ามีอะไรเปลี่ยนแปลง เบลทำตามบทนะคะ แต่เบลไม่ใช่ ไม่เกี่ยวกัน (หัวเราะ)"  
    โป๊ป : "แต่ก็ทำด้วยใจครับ รู้สึกเป็นเกียรติและภูมิใจครับที่ได้เป็นส่วนหนึ่งในงานนี้"

 

 

 


 


    เตรียมตัวอย่างไงบ้าง ก่อนจะมาเริ่มซ้อมวันนี้
    โป๊ป : "เราก็เตรียมตัวโดยการอ่านบท แล้วก็มาบล็อกกิ้ง มันไม่ได้ยากหรือว่ายาวมาก ก็พอทำได้ครับ พอไหวครับ"
    ความทรงจำสมัย "บุพเพสันนิวาส" กลับมาไหม
    เบลล่า : "ด้วยบทก็เป็นกลิ่นอายเหมือนในบุพเพสันนิวาสเลยค่ะ แม่นายก็ยังมีความสนุกสนานกับพี่ผินพี่แย้ม อ่านแล้วก็รู้สึกเหมือนเราอ่านบทละครของตัวเองนี่แหละค่ะ เพียงแต่ปรับบทให้มีความเกี่ยวข้องกับยุคสมัยนี้ค่ะ"

 

    โป๊ปกลับมาเป็นพี่หมื่นอีกครั้ง
    โป๊ป : "คือถ้าได้ใส่ชุด ได้เห็นบรรยากาศแล้วมันจะมาเองครับ คือบุพเพสันนิวาส เราเล่นกันมานานเกือบ 2 ปี เพราะฉะนั้นเวลาบทมันมาเราก็รู้แล้ว ว่าเราต้องพูดแบบไหน แล้วก็เรารู้อยู่แล้วว่าตัวพี่หมื่นเป็นยังไง แม่การะเกดเป็นยังไง ผินแย้มเป็นยังไง ก็รู้ว่าต้องเป็นพี่หมื่นยังไง การะเกดเป็นยังไง"  
 

    พ่ออี๊ดบอกยังไงบ้าง
    โป๊ป : "บอกมุขอย่างเดียวเลย (หัวเราะ) ใส่มุข เรื่องราวที่มาที่ไปของตัวละคร ก็สนุกดีครับ"
    เบลล่า : "ดีไซด์ใหญ่เลยว่าจะเล่นอย่างนั้นอย่างนี้ เบลล่ะหนักใจมาก (ยิ้ม) กลัวเล่นสู้ไม่ได้"

 

 

 

 

 

 

 

    รู้สึกยังไงบ้างที่ได้มาแสดง "บุพเพสันนิวาส" เวอร์ชั่นนี้
    เบลล่า :  "มันจะต่างจากละครปกติก็ตรงที่เทคไม่ได้นี่แหละค่ะ สดมาก ที่กังวลก็คือเราต้องท่องบทมาเป๊ะๆ เลย ก็ได้คุยกับพี่โป๊ปอยู่ เพราะว่าถ่ายละครด้วยกัน แต่พอวันนี้ก็รู้สึกสบายใจขึ้นค่ะ"

 

    ฝากถึงเรื่องนี้หน่อย
    เบลล่า :  "เนื้อเรื่องก็จะเป็นฉากในตลาดค่ะ ไปช้อปปิ้งกระทะรุ่นใหม่ ก็วันที่ 26 พฤษภาคม ที่ท้องสนามหลวง เป็นงานมหรสพสมโภช ที่เราจัดเฉลิมฉลองให้กับในหลวงรัชกาลที่ ๑๐ ใครที่มีโอกาสก็มาชมกันได้นะคะ"
    โป๊ป : "เริ่มตั้งแต่ 18.30 น.เป็นต้นไปนะครับ ก็อยากให้ประชาชนมาดูกันเยอะๆ รับรองว่าจะได้ทั้งความรู้และความสนุกครับ และยังมีนักแสดงชั้นนำอีกมากมายมาร่วมแสดงด้วยครับ ก็มาดูกันนะครับ"
    นุ่น : "อยากให้มาเจอกันเยอะๆ นะคะ นี่ถือเป็นครั้งแรกในรอบ 2-3 ปีแล้วที่ไม่ได้เจอบุพเพฯ รวมกัน นี่เป็นครั้งแรกที่เราสี่คน อาจจะไม่ใช่ทั้งทีม ก็หนึ่งในบุพเพฯ ที่ได้มารวมตัวกันอีกครั้ง อยากจะฝากเชิญชวนให้ทุกๆ คนมาร่วมสนุกกันในวันนั้นนะคะ"

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Shares :
เปิดอ่าน 909 ครั้ง

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกัน ไลน์@komchadluek ที่นี่

5 อันดับข่าวฮิต
Recommended
ข่าวที่คุณอาจสนใจ