royal coronation
วันที่ 17 กรกฎาคม 2562
บันเทิง

'แก้ม' ไม่ไหว ถูกคุกคามพื้นที่ส่วนตัว

วันที่ 17 เมษายน 2562 - 12:30 น.
แก้มวิชญาณี,บันเทิงคมชัดลึก
Shares :
เปิดอ่าน 682 ครั้ง

"แก้ม" วิชญาณี เปียกลิ่น นักร้องสาวชื่อดังสุดทนเตรียมรวบหลักฐานหลังถูกคนคุกคามในโซเชียล ลามหนักเข้าพื้นที่ส่วนตัว

    ทีมบันเทิง คมชัดลึก - ทำเอานักร้องสาวอารมณ์ดี "แก้ม เดอะสตาร์" ทนไม่ไหว หลังจมปักกับการถูกบุคคลอันตรายส่งข้อความในเชิงอนาจารทางเพศอยู่อย่างต่อเนื่อง ล่าสุดถึงขั้นลามตามไปในพื้นที่ส่วนตัว จนนักร้องสาวต้องออกมาทวิตระบายความรู้สึก

    "โซเชียลมีทั้งข้อดีและข้อเสีย ข้อดีคือติดตามทุกอย่างได้ทันเหตุการณ์ รู้ข่าวสารได้ไวแต่ควรกรองก่อนเชื่อ ส่วนเรื่องคอมเม้นท์ ถ้าชื่นชมก็มีคำดีๆ ไม่ชื่นชมก็คำไม่ดี ยิ่งถ้าเจอคนที่ใช้คำอนาจารที่ไม่ควรพิมพ์มันแย่จริงๆนะคะ วิจารณ์ผลงานเราเข้าใจ แต่อนาจารเราไม่โอเคค่ะ
    ละเมิดลิขสิทธิ์ส่วนบุคคลเกินไปก็ไม่ใช่สิ่งที่ควรทำนะคะ ความพอดี มารยาททางสังคม เป็นสิ่งที่ควรคำนึงถึงในการอยู่ร่วมกับทุกคนในสังคมค่ะ
    อย่าพิมพ์แค่เพราะอยากจะพิมพ์ ลองนึกว่าถ้าเจอคนที่เราพิมพ์ถึงต่อหน้า จะพูดประโยคนั้นไหม ใจเขาใจเรานะคะ ทำอะไรที่เป็นประโยชน์ต่อตนเองและส่วนรวมดีกว่าแน่ๆค่ะ แก้มเจอมาตลอดแต่หลังๆมานี้หนักขึ้นเรื่อยๆ ขอใช้สิทธิส่วนบุคคลบอกไปถึงคนเหล่านั้นนะคะ อย่าคุกคามเกินไปเลยค่ะ ไม่ดีเลยค่ะ
    แก้มโดนเมนชั่นแบบค่อนข้างอนาจาร และมีคนตามไปในพื้นที่ส่วนตัวของแก้มมากขึ้น แก้มพูดเสมอ ติดตามผลงานได้เต็มที่เลยแต่ถ้าอะไรที่ส่วนตัวขอส่วนตัวนะคะ แก้มเต็มที่กับทุกๆผลงานเพื่อทุกคนที่ให้กำลังใจและส่งพลังใจให้แก้มเสมอ ชื่นชอบผลงานได้ชีวิตและนิสัยส่วนตัวก็ได้ค่ะ แต่อย่าคุกคามเลยนะคะ
    เรื่องวิจารณ์ผลงานไม่เป็นไรเลยค่ะ เข้าใจมากๆ คนเราชอบไม่เหมือนกันค่ะ แต่เรื่องคำอนาจารขอเถอะค่ะ มันแย่ต่อคนถูกกล่าวถึงมากๆนะคะ ยิ่งถ้าเป็นผู้ใหญ่แล้วน่าจะควรเข้าใจกว่าวัยอื่นนะคะ ทางเราทนมาสักพักแล้ว ถ้ามากกว่านี้ไม่เหมาะสมแล้วค่ะ
    คำว่าไม่ให้ให้ค่าคำพูดเหล่านั้นที่มันอนาจาร? เข้าใจค่ะและทำมาตลอด แต่ลองนึกนะคะ เห็นทุกวันๆๆ โดยพูดหรือพิมพ์อะไรไม่ได้ทั้งที่เป็นพื้นที่ของเราเช่นกันนะคะ เป็นคนของประชาชน คนสาธารณะ ใช่ค่ะ ปล่อยผ่านได้ เก็บแต่สิ่งดีๆได้ แต่ทำไมต้องทนคำที่ล่วงเกินคุกคามโดยเฉพาะทางเพศคะ?
    ตอนแก้มกับเกศเป็นนักร้องโรงเรียนตั้งแต่เด็ก ตอนนั้นยังไม่มีโซเชียลแบบทุกวันนี้ เราโดนกลุ่มคน4-5คนขับรถตามทุกครั้งที่มีงานร้องเพลง ตามมาถึงบ้านบีบแตรรถก่อกวน หน้าเวทีก็ก่อกวน โทรเข้าบ้านก่อกวน แก้มเลยฝังใจกับเรื่องพวกนี้มากค่ะ
    หนักๆก็โยนประทัดใส่ ขับรถมอเตอร์ไซค์เบียดเพื่อเรียกร้องความสนใจ เสียงดังโวยวาย จนแม่พูดดีๆก็แล้ว แจ้งตำรวจก็แล้ว หยุดตอนแก้มมาประกวดเดอะสตาร์ค่ะ มันเป็นเรื่องในอดีตค่ะ แต่แก้มต้องเล่าเพื่อให้ทุกคนเข้าใจว่าทำไมแก้มต้องออกมาพูดถึงเรื่องนี้ ขนาดยุคนั้นโซเชียลยังไม่เท่าทุกวันนี้นะคะ
 

 

 

    เขาบอกว่าตามเพราะชอบแก้มร้องเพลง แต่แบบนี้ไม่ใช่เลยค่ะ มันคือการ Bully แกล้งเพื่อความสนุกส่วนตัวค่ะ"
    เราเต็มที่สำหรับสิ่งที่เรารักมาก เราอยากมีความสุขและส่งความสุขจากผลงานและความเป็นเรา แก้มก็จะทำหน้าที่ของแก้มต่อไปอย่างดีที่สุดค่ะ อย่างที่บอกแก้มมีคนเดียว ทำให้ทุกคนถูกใจไปหมดไม่ได้นะคะ ขอบคุณที่สนับสนุนผลงานและส่งพลังใจให้แก้มเสมอนะคะ ^__^ #gamwichayanee
    เราจึงระวังตัวมากๆ และเป็นคนกลัวคนแปลกหน้าอยู่แล้ว กลัวกว่าเดิมอีก จึงไม่ชอบให้ให้มาถึงเนื้อถึงตัวถ้าไม่สนิทกันจริงๆค่ะ"
    ด้านคนดูแลของแก้มได้ทวิตข้อความว่า "ตอนนี้รวบรวมข้อมูล และแอ๊คเค้าท์ไว้แล้ว ถ้าไม่หยุด ขออนุญาตยื่นเรื่องให้ตำรวจ เพราะว่ามี กฎหมายคุ้มครองการถูกคุกคามทางสื่อโชเชียล ข้อควรระวัง 'ติดคุก' ไม่ควรโพสลงโซเชี่ยล แม้จะเป็นแอคเค้าท์ส่วนตัว และคุณคิดว่าการโพสต์ลงบนพื้นที่ของตัวเองจะมีสิทธิ์เสนอข้อมูลอะไรก็ได้ แต่ผิดถนัด โดยเฉพาะการพิมพ์หรือลงข้อความ หรือรูปภาพสื่อทางอนาจาร ก็มีความผิดทางกฎหมาย และมีโทษปรับ 100,000 บาท โทษจำคุก 5 ปี หรือทั้งจำทั้งปรับ ทีนี้จะโพสต์จะแชร์อะไร ลองคิดก่อนซักนิดดีกว่าว่าไปกระทบต่อผู้ใดและสร้างความวุ่นวายต่อสังคมหรือไม่ เพราะเมื่อทำการโพสต์โดยเจตนาไปแล้ว “กฏหมายก็พร้อมทำงานทันที”
 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

ทวิตของแก้ม

 

 

 

 

ทวิตข้อความ คนดูแลแก้ม

Shares :
เปิดอ่าน 682 ครั้ง

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกัน ไลน์@komchadluek ที่นี่

5 อันดับข่าวฮิต
Recommended
ข่าวที่คุณอาจสนใจ