royal coronation
วันที่ 19 กันยายน 2562
บันเทิง

3 หนุ่มเลือดใหม่ 'ปอร์เช่-มีน-เซ้นต์' ใช้สิทธิเลือกตั

วันที่ 24 มีนาคม 2562 - 17:42 น.
เลือกตั้ง62,ปอร์เช่,มีนพีชวิชญ์,เซ้นต์ศุภพงษ์,บันเทิงคมชัดลึก
Shares :

"ปอร์เช่" ศิวกร "มีน" พีรวิชญ์  และ "เซ้นต์" ศุภพงษ์ 3 หนุ่มดาวรุ่งพุ่งแรงเผยถึงการเลือกตั้งครั้งแรกของพวกเขา

 

    ทีมบันเทิง คมชัดลึก -  ห่างหายจากการเลือกตั้งมา 8 ปี ในปีนี้เลยมีกลุ่มคนใหม่ที่ได้รับสิทธิเลือกตั้งครั้งแรกในครั้งนี้ ซึ่้ง 3 หนุ่มมาแรงของวงการบันเทิงอย่าง "ปอร์เช่" ศิวกร "มีน" พีรวิชญ์  และ "เซ้นต์" ศุภพงษ์  เป็นหนึ่งในผู้ใช้สิทธิครั้งแรก 
 

    โดย "ปอร์เช่" ศิวกร อดุลสุทธิกุล เผยความรู้สึกในการเลือกตั้งครั้งแรกว่า  “รู้สึกตื่นเต้นมาก ตื่นเต้นที่ว่าเราได้ใช้สิทธิของตัวเองได้แล้วครับในปีนี้ ได้มีการศึกษาอ่านในอินเตอร์เน็ต ศึกษาดูว่าแต่ละพรรคมีนโยบายอะไรบ้าง เอาจริงๆ ง่ายๆ เลยแค่อยากให้ผู้นำนำพาประเทศไปในทางที่ดีไม่ว่าจะเป็นการปกครอง เศรษฐกิจอะไรต่างๆ”

    ในตัวปอร์เช่ในฐานะคนรุ่นใหม่อยากจะเห็นรัฐบาลรุ่นใหม่ทำอะไรให้กับประเทศไทยบ้าง
    “อย่างที่บอกไปอยากเห็นรัฐบาลชุดใหม่พัฒนาประเทศในทุกเซ็กเตอร์เป็นเศรษฐกิจ หรือว่าการปกครองต่างๆ ก็คืออยากให้นำพาประเทศก้าวหน้าขึ้นครับ ไปในทางที่ดี”

    มองเรื่องของการเมืองยังไง เพราะจากที่ตอนแรกเราอาจจะเป็นเด็กที่แบบยังไม่ได้รับสิทธิ์แต่ว่าวันนี้เราได้เป็นสิทธิ์หนึ่งแล้ว
    “ตอนแรกก็ค่อนข้างเฉยเมยนิดนึง พอเราได้รู้ว่าเราจะมีเลือกตั้งขึ้นมาเราก็ศึกษา อ่านเพิ่มเติม อ่านซะเยอะเลย ควรเลือกอะไรที่มันเหมาะสมดี”

 

 

 

 

    ด้านหนุ่ม "มีน" พีรวิชญ์ อรรถชิตสถาพร นักแสดงหนุ่มดาวรุ่งมาแรงจากซีรีย์ "บังเอิญรักฯ" ได้เดินทางกลับไปเลือกตั้งไปครั้งแรกที่บ้านเกิด หน่วยเลือกตั้งที่ 20 ถนนริมคลองประปาประตูน้ำท่าไข่ อ.เมือง จ.ฉะเชิงเทรา เผยว่า ดีใจที่ได้มีโอกาสเลือกตั้งเป็นครั้งแรก การที่เราเป็น first voter เราจึงต้องศึกษาข้อมูลมากๆเพื่อให้เข้าใจในหลักและนโยบายของแต่ละพรรคให้มากที่สุด โดยส่วนตัวหวังให้รัฐบาลชุดใหม่เข้ามาดูแลในเรื่องของการศึกษา เพราะผมคิดว่า รากฐานสำคัญของสังคมคือเยาวชนไทยได้รับการศึกษาที่ดี"

 

 


    และอีกหนึ่งหนุ่มที่เลือกตั้งครั้งแรกคือ "เซ้นต์" ศุภพงษ์ อุดมแก้วกาญจนา ที่ได้เดินทางกลับไปเลือกตั้งที่บ้านเกิด  จังหวัดตราด ที่หน่วยเลือกตั้งที่ 4 อาคารเอนกประสงค์ ร.ร.เทศบาลชุมชนวิมลวิทยา อ.เมือง จ.ตราด เผยว่า "รู้สึกตื่นเต้นมาก เพราะเป็นการเลือกตั้งครั้งแรกของผม ศึกษาหาข้อมูลเยอะมาก อยากได้ผู้นำประเทศ ที่สามารถแก้ไขปัญหาของประชาชนได้"

 

 

 

 

Shares :

5 อันดับข่าวฮิต
Recommended
ข่าวที่คุณอาจสนใจ