เอาแล้วไง! 'ฮั่น' ไม่ชัดเจนสถานะ 'จียอน'

"ฮั่น" อิสริยะ ภัทรมานพ เคลียร์สถานะ "จียอน" แค่เพื่อน ปัดให้ความหวัง "ไอซ์" ปรีชญา พงษ์ธนานิกร ชัดเจนตั้งแต่แรกว่าเป็นพี่น้อง ลั่นสถานะโสดสนิทจีบได้

   ทีมบันเทิง คมชัดลึก-ก่อนหน้านี้เป็นเรื่องเซอร์ไพร้ส์ เมื่อมีกระแสข่าว “ฮั่น” อิสริยะ กับ “จียอน” กำลังปลูกต้นรักกันอยู่ และ “จียอน” ก็ออกมาให้สัมภาษณ์ว่าอยู่ในช่วงเริ่มดูใจ ล่าสุดมีโอกาสได้เจอ “ฮั่น” มาร่วมงาน Lazada 11.11 Shopping Festival ภิรัช ฮอลล์ ไบเทค บางนา  ได้เปิดใจถึงเรื่องราวความสัมพันธ์กับ “จียอน” และประเด็น “ไอซ์” ปรีชญา ที่หลายคนมองว่า “ฮั่น” ไม่ชัดเจนเรื่องความรู้สึก

   "คือผมต้องบอกก่อนว่าเรื่องที่เกิดขึ้นทั้งหมด ผมคิดว่ามันก็เป็นเรื่องที่ผมกับน้องไอซ์เราได้พูดคุย และตกลงกันไปเรียบร้อยแล้ว แต่ถ้าหากจะถามถึงความสัมพันธ์ระหว่างผมกับจียอน เราก็เป็นเพื่อนกันครับ เราเป็นเพื่อนกันตั้งแต่ก่อนที่ผมจะเข้าวงการเสียอีก เรารู้จักกันมานาน แต่ช่วงนี้อาจจะสนิทกันมากขึ้นก็เท่านั้นเอง ผมบอกตรงๆ เลยนะ ตอนนี้ผมไม่ได้รีบเรื่องความรัก ผมอยากจะทำงานก่อน ส่วนในอนาคตถ้าหากมันจะพัฒนาหรืออะไรยังไง ณ วันนี้ผมยังไม่สามารถตอบได้ เพราะมันเป็นเรื่องของอนาคต"

สามารถใช้คำว่าเรากำลังจีบจียอนได้ไหม ?

   "เรียกว่าเป็นการคุยไปก่อนดีกว่าครับ เพราะผมโฟกัสกับงานมากจริงๆ และก็ไม่ได้จะมีเวลาไปให้ใครมากขนาดนั้น แต่ถ้ามองในเรื่องของความสนิท เราก็สนิทกันมากขึ้นจริงๆ ครับ เหมือนกับสิ่งที่จียอนได้พูดเอาไว้เลย แต่ว่าจะพิเศษหรือไม่พิเศษ อันนี้ผมคิดว่าสถานะมันไม่ได้เป็นคำที่จะมาจำกัดความได้หมด"

ถือว่าจียอนคือผู้หญิงที่เราสนิทที่สุดในเวลานี้ได้ไหม ?
   "เรามีการพูดคุยกันอยู่เรื่อยๆ ครับ และก็เยอะขึ้น"

เป็นไปได้ไหมว่าการกระทำของเรา อาจจะทำให้จียอนเขาคิดไปว่าพิเศษกว่าคนอื่น ?
   "คือมันเป็นเรื่องปกติอยู่แล้วนะครับ ที่เวลาใครคุยกันมันก็อาจจะต้องมีการดูแลเป็นปกติ"

เราเคยคุยกับจียอนไม่ว่าตอนนี้เราคุยกันในสถานะอะไร ?
   "ไม่เลยครับ เราไม่ได้คุยกันในเรื่องสถานะเลย เพราะเราอยากให้ทุกอย่างมันค่อยๆ เป็น ค่อยๆ ไป เนื่องจากทุกครั้งที่เราเจอกันเราก็จะเจอกันในลักษณะของเพื่อน ส่วนถ้ามันจะพัฒนาไปในทิศทางไหน ผมคงยังไม่สามารถตอบได้จริงๆ"

หากจะใช้คำว่ากำลังศึกษาดูใจกันอยู่ได้ไหม ?
   "ก็คุยกันไปเรื่อยๆ ครับผม"

มาถึงเรื่องของไอซ์บ้าง ที่เขาเข้าใจเหมือนว่าความสัมพันธ์ของเรากับเขาดีขึ้น แต่สุดท้ายก็ต้องมาแตกกับเพื่อนเพราะเรา ?

   "เรื่องนี้เอาจริงๆ นะ คือผมไม่รู้ถึงความสนิทของเขาทั้งคู่ ผมต้องขอตอบก่อนเลยว่าผมไม่รู้จริงๆ แต่ในเรื่องที่น้องไอซ์เขาพูด อันนี้มันก็เป็นสิทธิ์ของเขา รวมถึงสิ่งที่จียอนพูด ก็เป็นสิทธิ์ของจียอนเช่นกัน และถ้าถามผมนะผมเองก็ไม่อยากให้มองไปในแบบนั้นเลย ไม่อยากให้มองว่าสองคนแตกกันเพราะอะไรแบบไหน เนื่องจากเขาทั้งคู่ก็เป็นผู้หญิง ผมไม่อยากให้มีข่าวเสียหาย"

เอาแล้วไง! 'ฮั่น' ไม่ชัดเจนสถานะ 'จียอน'

ด้วยความที่ไอซ์เขาค่อนข้างรู้สึกดีกับเรา จริงๆ ตอนที่ร่วมงานกัน เราชัดเจนในสถานะมากแค่ไหน ?
   "ก็อย่างที่บอกครับ ตั้งแต่ตอนเริ่มสัมภาษณ์คือผมกับน้องไอซ์ เราได้พูดคุยตกลงกันเรียบร้อยแล้วว่าเราเป็นพี่น้องกัน สถานะคือพี่น้อง แต่หลายคนอาจจะข้องใจว่าทำไมผมถึงลงภาพอะไรขนาดนั้น คือผมต้องชี้แจงว่า เวลาที่เราทำงานร่วมกัน และเราเองก็เคยมีความรักที่ดีให้เขา รวมถึงในวันนี้ผมเองก็มีความรักให้เขาในสถานะพี่น้อง และจริงๆ ก่อนหน้านี้ผมก็เคยให้สัมภาษณ์ไปแล้วด้วยว่า ผมคิดกับเขาแบบพี่น้อง ถามว่าผมชัดเจนตั้งแต่แรกอยู่แล้วไหม ผมก็ชัดเจนครับ คือถ้าจะให้ผมไปเต้นกับน้องแต่ผมไม่ดูแลเขาเลย มันก็คงจะไม่ใช่ ส่วนโอกาสที่จะกลับมาเป็นเหมือนเดิม อันนี้ผมยอมรับนะครับว่าตอนที่เราร่วมงานกัน ความรู้สึกดีๆ มันก็มี แต่เราก็ต้องรู้ไงครับว่าบรรทัดฐาน และเส้นความถูกต้องมันอยู่ตรงไหน"

เอาแล้วไง! 'ฮั่น' ไม่ชัดเจนสถานะ 'จียอน'

ด้วยความที่ตอนนี้เราเองก็ยังไม่ชัดเจนเรื่องสถานะกับจียอน เรากังวลไหมว่าเขาจะเสียความรู้สึก ?

    "ไม่ ก็บอกแล้วไงครับว่าตอนนี้คือเพื่อน แต่ถ้าเขารู้สึกเสียความรู้สึก อันนี้เขาอาจจะออกมาพูดก็ได้ หรือเขาจะมาบอกผมก็ได้ แต่ผมก็มองว่าตอนนี้เราก็เป็นเพื่อนกันไป คุยกันไปก่อน ทุกอย่างมันพัฒนากันได้"

ได้มีโอกาสโทรไปพูดคุยกับไอซ์แล้วหรือยังเกี่ยวกับเรื่องนี้ ?

   "ไม่ได้คุยกันเลยครับ ตั้งแต่มีข่าวเกิดขึ้นเราก็ไม่ได้คุยกันเลย"

เราได้มีการพูดคุยกับ จียอน แล้วหรือยัง ?

   "คุยกันแล้วครับ แต่เป็นการคุยกันปกติ ส่วนเรื่องข่าวก็อาจจะมีคุยกันบ้างเล็กๆ น้อยๆ แต่สุดท้ายแล้วต่างคนต่างก็มีความคิดที่เป็นของตัวเอง ผมจึงไม่สามารถไปบอกได้ว่าจะต้องแบบนั้นแบบนี้ ยิ่งกับจียอนด้วยแล้ว คือเขาเป็นคนที่เขาอยากพูดอะไรเขาก็พูด ซึ่งผมมองว่าถ้าเขาพูดแล้วสบายใจ ผมก็โอเค และสิ่งที่ผมได้ออกมาบอกกับทุกคนในวันนี้ มันก็คือความจริงเช่นเดียวกัน"

เอาแล้วไง! 'ฮั่น' ไม่ชัดเจนสถานะ 'จียอน'

แต่ตอนนี้คนก็มองว่า ไอซ์ คิดไปเองสำหรับเรื่องที่เกิดขึ้นกับเรา ?

   "คือ...ผมรู้สึกว่าการถามแบบนี้ มันเหมือนเป็นการตั้งใจให้คนคิดแบบนั้น ซึ่งผมก็เป็นห่วงความรู้สึกไอซ์เหมือนกันนะครับ เวลามีคำถามแบบนี้เข้ามา"

ตัวเราเองพอจะทราบกระแสไหมว่ามีหลายคนไม่อยากให้เราคบกับจียอน ?

   "สำหรับผมมันเป็นเรื่องปกติเลยครับ เพราะตอนแรกที่ผมคุยกับไอซ์ก็ไม่มีใครสนับสนุนเหมือนกัน แต่พอถึงวันนี้มันก็เหมือนกับทุกคนเขาโอเค ที่จะให้ผมอยู่กับไอซ์ ผมเลยยังไม่สามารถตอบได้เพราะมันต้องใช้เวลาในการดูๆ กันไปก่อน"

ตั้งแต่มีข่าวจียอนเขาเคยถามไหมว่าเรื่องระหว่างเรากับไอซ์คืออะไรกัน ?

   "ไม่ครับ ไม่ได้ถามขนาดนั้น อาจจะมีบ้างนิดๆ หน่อยๆ แต่ส่วนใหญ่เขาไม่ค่อยถามครับ เพราะเขาก็มองว่ามันเป็นเรื่องของคนสองคน"

เราคิดว่าจียอนเขาพูดเร็วไปไหมเรื่องความสัมพันธ์ที่เกิดขึ้นกับเรา ?

   "อย่างที่บอกครับมันเป็นสิทธิ์ของเขา ผมไม่สามารถไปบอกได้หรอกว่ามันเร็วหรือช้าเกินไป"

กังวลไหมว่าตอนนี้หลายคนอาจจะมองว่าเราเจ้าชู้ จับปลาสองมือ ?

   "ผมไม่รู้จะพูดยังไง มันห้ามความคิดใครไม่ได้จริงๆ ถึงแม้วันนี้ผมจะตอบดีแค่ไหน ยังไงผมก็ต้องโดน แต่ผมแค่อยากจะให้ทุกคนมองว่าเรื่องที่เกิดขึ้นมันไม่มีอะไร และก็ไม่ได้เป็นเรื่องใหญ่ขนาดนั้น ไปโฟกัสเรื่องพัฒนาประเทศชาติดีกว่าครับ"

สถานะของเราตอนนี้คืออะไร ?

   "โสดครับ โสดสนิท พี่(นักข่าว)จีบผมได้เลย ลองดู (หัวเราะ)"

เอาแล้วไง! 'ฮั่น' ไม่ชัดเจนสถานะ 'จียอน'

เอาแล้วไง! 'ฮั่น' ไม่ชัดเจนสถานะ 'จียอน'

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกัน ไลน์@komchadluek ที่นี่