'อาม ชุติมา' ก้มกราบ 'ค่ายนายพล'  ยอมยกเลิกสัญญา

ค่าย "นายพล" แจงเซ็นสัญญาซ้อนค่าย "ไหทองคำ" เพื่อช่วย "อาม ชุติมา" ไม่ได้มีปมสัญญาทาส หนีเสือปะจระเข้ 

 

    ทีมบันเทิง  คมชัดลึก -  กลายเป็นข่าวที่ทำเอานักร้องสาว “อาม ชุติมา” ถึงกับช็อก หลังจากที่ “ประจักษ์ชัย เนาวรัตน์” เจ้าของค่าย ไหทองคำเรคคอร์ด ฟ้องศาล เรียกค่าเสียหาย 21 ล้าน หลังเกิดเหตุขัดแย้งกัน ฝ่ายอาม ชุติมา ขอคืนอิสรภาพ อ้างสัญญาที่ไม่เป็นธรรม โดยมี 2 ทนายดังยื่นมือมาช่วยเหลือ ล่าสุดรายการโหนกระแส วันที่ 30 ต.ค.ดำเนินรายการโดย “หนุ่ม" กรรชัย กำเนิดพลอย ผลิตในนามบริษัท ดีคืนดีวัน จำกัด ออกอากาศทุกวันจันทร์- เวลา 13.30-14.10 น. ทางช่อง 28 ได้เปิดใจสัมภาษณ์ “อาม  ชุติมา” ที่มาพร้อมกับ “พรพล” เจ้าของค่ายนายพล  รวมทั้ง “อัจฉริยะ เรืองรัตนพงษ์” และ “ทนายสงกานต์ อัจฉริยะทรัพย์” 
 

    เหตุการณ์วันนั้นที่น้องอามถูกจับ ที่วังน้ำเย็น หลังจากนั้นทนายความประจักษ์ชัย บอกว่าถ้าไม่อยากติดคุกให้โทรตามคุณพล เขาเอาเบอร์โทรศัพท์ และทำสัญญากันตอนตีสอง หลายคนมองว่าทั้งหมดรู้กัน?
    
พรพล : “ไม่ได้รู้กัน เริ่มแรกผมไม่รู้จักอามเป็นการส่วนตัว แต่นับถือเขาเป็นเด็กที่เก่งคนหนึ่ง วันที่ 6 เดือน 6 ปี 61 พอไปปุ๊บ ผมก็ว่าน้องคนนี้ เขาไม่อยากอยู่กับไหทองคำ ผมก็ช่วยเขามาตลอด หนึ่งพยายามคุยกับประจักษ์ชัยว่าให้คุยกันดีๆ หาทางออกดีๆ กัน น้องยังเด็ก น้องก็ทำให้คุณพอสมควรแล้ว นี่เราคุยกัน น้องอามก็ถามผมก่อนกลับว่าหนูขึ้นงานได้มั้ย ทำการแสดงได้มั้ย”
    อาม : “หนูถามว่ารับงานได้มั้ย”
    พรพล : “ผมช่วยเหลือเขาตั้งแต่วันนั้นแล้ว ผมบอกว่ารับงานได้ ผมบอกว่าอามขึ้นเลย มีอะไรเดี๋ยวผมไปช่วย ทุกที่ ผมไม่มีเจตนาตรงนั้นอยู่แล้ว คุณประจักษ์ชัยต้องฟ้องผมด้วยตอนนี้ เพราะผมไปทำสัญญาซ้อน ไม่มีการรู้กัน  ผมเปิดตรงนี้ได้มั้ยอามจะได้เห็น”
    อันนี้ให้ดูคดีระหว่างนายพล คือคุณประจักษ์ชัย เรื่องการผิดสัญญาเรียกค่าเสียหาย เป็นเงิน 2 ล้านบาท ฟ้องที่ศาลจังหวัดธัญบุรี แสดงว่าไม่รู้กัน?
    พรพล : “ไม่มีล้านเปอร์เซ็นต์ ถ้าผมรู้เห็นเป็นใจกับเขาผมก็ต้องดับเครื่องชนกับเขา เพราะผมก็ถือตัวนั้นไว้ เขาก็ถือไว้ ผมมีสิทธิ์ฟ้องเขา แต่ผมไม่เคยตอบโต้อาม ทุกครั้งไม่เคยเลย บริษัทนายพล เรารู้ว่าเราอยู่ในที่ของเรา เราไม่เคยตอบโต้กับเด็ก ตอบโต้ไปเราก็เสีย แล้วอามไปให้สัมภาษณ์ ผมก็ไม่ติดใจ เพราะเขายังเด็ก ผมไม่ได้หลอกเขา การที่เขาต้องเซ็น ผมจะบอกว่าประจักษ์ชัยต้องด่าผม”
    อามโทรศัพท์ไปหานายพล?
    พรพล : “ใช่ วันหยุดผมจะไปหาเพื่อนผม ตอนนั้นอยู่จันทบุรี ก็ไม่ไกลกันเท่าไหร่”
    หลายคนมองว่าจงใจอยู่ใกล้กันเกินไปหรือเปล่า?
    พรพล : “ไม่ๆ เป็นเหตุบังเอิญที่อยู่ใกล้กันพอดี”
    ทำไมทนายความประจักษ์ชัยต้องให้เบอร์?
    พรพล : “ผมเคยจ้างเขาเมื่อ 10 ปีก่อน ทนายประจักษ์ชัย เป็นสิบปี เรารู้จัก แต่น้องอามไปขอเบอร์เขา ทีแรกเขาหาเบอร์เฮียพล แต่หาไม่เจอ ทั้งที่ผมให้เบอร์ทั้งน้องอาม คุณริน คุณรินติดต่อผมตลอด พอคุณรินติดต่อมา ว่ามีอะไร เขาบอกว่าน้องอามโดนจับที่วังน้ำเย็น ผมก็ถามว่าจะให้ผมไปช่วยมั้ย เอามายันได้”
    เป็นอย่างนั้นมั้ย?
    อาม : “ค่ะ ให้มาช่วยค่ะ”
    พรพล : “ผมมาช่วย ไม่ได้มีเจตนา ผมก็ยกหูประจักษ์ชัย นายขอได้มั้ยเรื่องนี้ เดี๋ยวเรามาคุยกันนอกรอบ แล้วพยายามเอาน้องกลับบ้าน จนมาเป็นบันทึกใบนี้”
    เป็นข้อสัญญาที่ถูกทำไว้ใบบันทึกประจำวัน?    
    พรพล : “นี่ผมช่วยเขาโดยเฉพาะเลย เขาต้องการออกจากประจักษ์ชัย ผมทำแบบนี้เพื่อให้มีเงื่อนปม เพราะสัญญาประจักษ์ชัยไม่มีคำว่าสิทธิ์ของนักแสดง ผมเลยให้อามโอนสิทธิ์นักแสดงมาทางนี้ก่อน สมมติประจักษ์ชัยให้ไปจับ ผมก็จะใช้ใบนี้แย้งเขา ซึ่งเขาไม่มีอะไรตรงนี้ และตรงนี้สามารถให้อามขึ้นแสดงได้ เขาต้องเข้าใจนะ เพราะผมช่วยเขาตลอด ถ้ามีใบนี้ทนายไปจับ คุณยื่นใบนี้ต่อพนักงานสอบสวน เดี๋ยวผมวิ่งไป”
    ทำไมไปทำสัญญาในใบบันทึกประจำวันของตำรวจ ซึ่งไม่มีใครเขาทำกัน และทำตอนตีสอง อีกอย่างพี่อยู่ใกล้ ทุกอย่างเหมือนรู้เห็นเป็นใจ?
    พรพล : “ชม. กว่า แต่ขอยืนยันล้านเปอร์เซ็นต์ ผมรักเขาเหมือนลูกเหมือนหลาน เรียกหนูทุกคำ ผมเห็นว่าเขาเป็นคนที่มาจากบ้านนอก ผมเคยบอกกับแม่เขาว่าถ้าหนูดัง หนูจะได้เงินเยอะๆ ทุกคำ”
 

 

'อาม ชุติมา' ก้มกราบ 'ค่ายนายพล'  ยอมยกเลิกสัญญา

 

'อาม ชุติมา' ก้มกราบ 'ค่ายนายพล'  ยอมยกเลิกสัญญา

'อาม ชุติมา' ก้มกราบ 'ค่ายนายพล'  ยอมยกเลิกสัญญา

 

    ติดใจประจักษ์ชัยตลบหลัง ตอนแรกจะขอเจรจา แต่ตอนหลังไปฟ้อง 21 ล้าน?
    ทนายสงกานต์ : “คนเราสัจจะสำคัญ”
    การที่พี่ทำสัญญาฉบับนี้ ลงในใบบันทึกประจำวันไม่กลัวประจักษ์ชัยฟ้องเหรอ เพราะเหมือนไปทำสัญญาซ้อน?
 
   พรพล : “ผมก็บอกพี่อัจกับทนายสงกานต์ ผมกลัวนะไม่ใช่ไม่กลัว แต่ใจผมหวังช่วยเขา นี่คือล้านเปอร์เซ็นต์ แต่น้องเข้าใจผิดว่าผมอยากได้ตัวเขา ไม่ใช่ ผมผ่านตรงนี้มาหมดแล้ว”
     เมื่อวานเกิดประเด็นอะไรขึ้น?
    อัจฉริยะ : “ไหนบอกเจรจาไง โอ้โห ฟิวส์ขาดเลยเมื่อวาน”
     เขาไปร้องที่ศาลทรัพย์สินทางปัญญา? 
    อัจฉริยะ : “ฟ้องน้องอาม 21.6 ล้าน ผมบอกประจักษ์ชัยไว้ล่วงหน้าเลย ติดคุกแน่นอน”
    ทนายสงกานต์ : “คนสงสัย เพราะมีใครบางคนไปไลฟ์บอกว่าอามไม่ต้องกลัวนะ มาหาพี่ คนบ้านเดียวกันนะ สองคลิป แล้วอยู่ดีๆ ไม่รู้ใครบางคน อ่านคอมเมนต์กันสนุกเลย พยายามให้อามติดต่อ แต่อามไม่ติดต่อ ไม่รู้ใคร”
    วันนี้ถูกนายห้างฟ้อง 21 ล้าน?
    อาม : “ตกใจค่ะ ทำอะไรไม่ถูกเลยตอนที่เห็น”
    การฟ้องเด็ก 21 ล้าน ค่ายนายพลมองยังไง?
    พรพล : “ผมว่าเงินไม่เท่าไหร่ เข้าใจความรู้สึกและศักดิ์ศรี แต่ผมคิดว่าคุณประจักษ์ชัยไม่ใช่คนใจร้ายขนาดนี้ ลึกๆ เขาก็เป็นคนดีคนหนึ่ง แต่คอนเน็กชั่นเขาอินดี้ การพูดจาโผงผางไปนิดนึง ผมก็เตือนประจักษ์ชัยแล้ว เรามาคุยกันดีๆ สองเรามีทางออกอย่างไร ไม่ต้องไปฟ้องหรอก หลังกลับจากรายการ ผมพยายามไปหาประจักษ์ชัย ว่าเราจบกันดีๆ ดีกว่า แล้วหาทางลงให้แก ว่าจะลงแบบไหน เพราะแกก็เสียหายเยอะ ขนาดผมเป็นตัวท้ายสุด ผมก็มากมาย หากินกันไม่ได้ เป็นผลพวงจากทางนี้ เพราะอามไปออกข่าวว่าผมไปหลอกลวงเซ็น ก็เสียหายเยอะ”
    อามมีสัญญาสองเด้ง เด้งแรกอยู่กับประจักษ์ชัย กับอีกอันสัญญาศิลปิน สิทธิ์นักแสดงอยู่กับค่ายนายพล 
    ทนายสงกานต์ : “แล้วคู่กรณีของอามไปให้ข่าวว่าถ้าเขาเป็นอาม ทำสัญญาซ้อน ผูกคอตายดีกว่า มันเจ็บปวดนะ เดิมที เมื่อวานใครบางคนนัดกับพี่อัจไว้ แต่ไปเฉลยในรายการ ว่าไปฟ้องในรายการตั้งแต่ 9 โมง เป็นเทคนิค ผมฟังแล้วตกใจ เขาบอกว่าฟ้องก่อนได้เปรียบ ผมงง คิดอย่างนี้ได้ไง”
    รู้มั้ยว่าเขาจะไปฟ้อง?
    
พรพล : “ไม่รู้ครับ รู้ตอนที่เขาส่งมาให้ผมดู
    ทนายสงกานต์ : “โดนแหกเนตรทุกคนเลยครับ (หัวเราะ)”
    อัจฉริยะ : “ผมมารู้ตอนบ่าย ที่ปชน. เอ้า แถลงข่าวฟ้องอาม 21 ล้าน คุยกลางวันเมื่อคืนอะไรวะ ที่บอกว่าอยากเจรจา ทำสัญญาประณีประนอมยอมความหมดแล้ว เขาทำมาให้เราตรวจ เราก็ส่งกลับไปให้เขาดู เช็กกันหมด ผมก็ถามว่าพระอาจารย์ตกลงชัวร์นะ นายกสมาคมว่าไง บอกว่าโอเคไม่มีปัญหา ผ่านพี่ไวพจน์ ผมก็บังคับเมียด้วย ตีหนึ่งตีสอง ตรวจสิ ช่วยกันดู กะว่าวันนี้จะแถลงข่าวตอน 11 โมง บอกน้องอามว่าจบแล้วล่ะ จะได้จบทั้งสองฝ่าย ไปทำมาหากินกันไป จะได้ทำงานของพี่มั่ง ทีนี้พลิกเลย บ่ายมาฟ้อง มีคนนึงยิ้มแฉ่งเลย โถส้วม เข้าทาง ทั้งไลฟ์สด ทั้งโพสต์”
    วันนี้น้องอามฟังนายห้างพลแล้วเคลียร์มั้ย?
    อาม : “ค่ะ ไม่ติดใจอะไรแล้ว
    พรพล : “ผมไม่ได้ต้องการอามหรอก แต่ผมพูดกับอามตลอดว่าเขาอยากออกจากไหทองคำแน่ อามบอกว่าหนูบอกนายห้างไปแล้ว ผมก็บอกทุกอย่าง ผมจะไปนั่งทำไม 7-8 ชม. ไปเคลียร์เรื่องคิวอย่างเดียว ถูกมั้ย”
    ทนายสงกานต์ : “เขียนบันทึกยกเลิกต่อหน้าประชาชนได้มั้ย”
    พรพล : “แน่นอนครับ คืนให้เลยครับ”
     ในมือผมเป็นบันทึกยกเลิกสัญญา ทำไว้วันที่ 30 ต.ค. 61 ขอทำบันทึกยกเลิกสัญญากับอาม ชุติมา ตามที่ได้ทำไว้ที่โรงพักวังน้ำเย็น จ.สระแก้ว ขอยกเลิกสัญญาฉบับดังกล่าว นับตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป โดยไม่มีการฟ้องร้องใดๆ จากทั้งสองฝ่ายอีกต่อไป ทั้งสองฝ่ายเซ็น และมีพยาน ?
    ทนายสงกานต์ : “อยากเห็นประจักษ์ชัยทำแบบนี้บ้าง”
     อัจฉริยะ : “ผมพูดตรงๆ ถ้าวันนี้คุณประจักษ์ชัยอยากมีโอกาส ผมว่ามาคุยกันได้อยู่ ให้โอกาสน้องเขาไปประกอบอาชีพ คุณมีสัญญาแค่กระดาษใบนึง แต่สัญญาทางใจ ใจน้องเขาไม่อยู่แล้ว ให้น้องเขาไปโบยบินดีกว่า เขาเองก็ไม่ต้องเสียหายมากขนาดนี้ ถ้าไม่เชื่อผม แต่ไปเชื่อโถส้วม นอกจากเขาโดนฟอกเงินแล้ว เขาสิ้นเนื้อประดาตัวแน่นอน”
    ทนายสงกานต์ : “21 ล้าน น้องไม่มีให้อยู่แล้ว ก่อนฟ้องดูหน้าดูตาน้อง นึกถึงลูก”
    พรพล : “ผมก็บริสุทธิ์ใจกับน้องอามมาตลอด ผมเอ็นดูเขาเหมือนลูกเหมือนหลาน ถ้าผมเป็นคนอคติกับเขาหรือเคี่ยวกับเขา ผมก็ต้องสู้กับเขา แต่ผมไม่ทำ ผมเลือกคืนให้น้อง ให้น้องไปนอนคิดว่าผมทำให้เขาโดยที่ผมไม่ได้หลอกเขา เราบริสุทธิ์ใจอยากช่วยเขาจริงๆ อยากให้เขาเติบโตในวันข้างหน้า”
    อาม : “วันนี้หนูขอบคุณนายห้าง ขอบคุณผู้ใหญ่ ทนาย พี่อัจ (ร้องไห้) ขอบคุณประชาชนที่เป็นกำลังใจให้หนู หนูอยากขอโอกาสจากอาจารย์ อยากให้มาไกล่เกลี่ย พูดคุยกัน”

 

'อาม ชุติมา' ก้มกราบ 'ค่ายนายพล'  ยอมยกเลิกสัญญา

'อาม ชุติมา' ก้มกราบ 'ค่ายนายพล'  ยอมยกเลิกสัญญา

'อาม ชุติมา' ก้มกราบ 'ค่ายนายพล'  ยอมยกเลิกสัญญา

'อาม ชุติมา' ก้มกราบ 'ค่ายนายพล'  ยอมยกเลิกสัญญา

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกัน ไลน์@komchadluek ที่นี่