royal coronation
วันที่ 20 กรกฎาคม 2562
บันเทิง

(คลิป) 'ท็อป' หวั่นคนมองไม่โปร่งใส 

วันที่ 16 กันยายน 2561 - 16:45 น.
โครงการใครรักป่ายกมือขึ้น,ท๊อปดารณีนุช,บันเทิง,บันเทิงคมชัดลึก
Shares :
เปิดอ่าน 743 ครั้ง

"ท็อป" ดารณีนุช ปสุตนาวิน  พร้อมด้วยเพื่อนๆ นักแสดง จัดแถลงผลการระดมทุนใน "โครงการใครรักป่ายกมือขึ้น"

คลิปที่ 1


 
     กลุ่ม “ทำด้วยใจ” ใน “โครงการใครรักป่ายกมือขึ้น” นำโดยนักแสดงสาวอารมณ์ดี ‘ท็อป’ดารณีนุช ปสุตนาวิน  และเพื่อนสมาชิกที่มีจิตอาสา ซึ่งได้ระดมทุนดูแลเจ้าหน้าที่พิทักษ์ป่าทั่วประเทศ จัดกิจกรรมแถลงข่าว การแจ้งผลการระดมทุนและเปลี่ยนแปลงวิธีการในการสนับสนุนผู้พิทักษ์ป่า  ภายในงาน Good Society Expo 2018   ณ โซน Central Court ชั้น1 ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ 
 

     ภายในงาน ‘ท็อป-ดารณีนุช’ หัวเรือใหญ่โครงการ ใครรักป่ายกมือขึ้น  ได้มีการแจ้งถึงผลการระดมทุนและเปลี่ยนแปลงวิธีการในการสนับสนุนผู้พิทักษ์ป่า   โดยมีเพื่อนนักแสดงร่วมพูดคุย  อาทิ  เชอรี่-เข็มอัปสร, อเล็กซ์ เรนเดล, ฟรอยด์-ณัฏฐพงษ์, แจง-วราพรรณ, ก้อง-ปิยะ, ดุ๊ก-ภาณุเดช  ฯลฯ 
    สำหรับ “โครงการใครรักป่ายกมือขึ้น”  ได้แจ้งผลการระดมทุนและเงินบริจาค ไว้ใน http://www.rangersfund.com/ว่าจะนำไปจัดซื้อกรมธรรม์ให้ผู้พิทักษ์ป่า 16,319 คน ตั้งแต่ 1 เม.ย.- 30 ก.ย. 61 เป็นจำนวนเงิน 32,638,000 บาท แต่เนื่องจากจำนวนเงินยังได้ไม่ถึงเป้าที่กำหนดไว้ และได้ตัดยอดแบ่งซื้อกรมธรรม์สุขภาพและอุบัติเหตุไปแล้ว 4,445 กรมธรรม์ เป็นจำนวนเงิน 8,890,000 บาท และส่วนที่เหลือจนถึงสิ้นเดือนก.ย.นี้คาดว่าจะมีประมาณ 2,000,000 กว่าบาท  โครงการจึง ได้หารือกับ  เมืองไทยประกันภัย   ซึ่งได้ข้อสรุปว่าเงินส่วนที่เหลือ จะปรับจากซื้อกรมธรรม์ประเภทสุขภาพและอุบัติเหตุแบบระบุชื่อเป็นกรมธรรม์ประเภทอุบัติเหตุกลุ่มแบบไม่ระบุชื่อ เพื่อให้ความคุ้มครองเจ้าหน้าที่พิทักษ์ป่า โดยจะคุ้มครองเป็นเวลา 1 ปีนับตั้งแต่วันที่ซื้อ

  

    นอกจากนี้กลุ่ม “ทำด้วยใจ” จะจัดตั้งเป็นชมรมเพื่อความคล่องตัวในเรื่องให้ความช่วยเหลือและบริหารเงินบริจาคในวาระหลังจากสิ้นสุดเดือนกันยายน 61 
    ในส่วนของการรับบริจาค ยังคงเปิดระดมทุน ผ่าน www.rangersfund.com ซึ่งดำเนินการโดยธุรกิจเพื่อสังคม เทใจดอทคอม  โดยสามารถขอใบเสร็จรับเงินนำไปหักภาษีได้ เพราะเป็นส่วนหนึ่งของโครงการภายใต้มูลนิธิบูรณะชนบทแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ ซึ่งอยู่ในบัญชีรายชื่อองค์กรที่นำยอดบริจาคไปหักลดหย่อนภาษีได้
    โดย  "ท็อป" ดารณีนุช เผยว่าที่ต้องออกมาแถลงข่าวการแจ้งผลการระดมทุนและเปลี่ยนแปลงวิธีการในการสนับสนุนผู้พิทักษ์ป่า เพราะต้องการแจ้งที่มาที่ไปของการดำเนินการ และต้องการแสดงความบริสุทธิ์ เพราะกลัวว่าคนจะมองว่าตนเอาเงินโครงการไปใช้อย่างไม่ชอบธรรม 

 

Shares :
เปิดอ่าน 743 ครั้ง

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกัน ไลน์@komchadluek ที่นี่

5 อันดับข่าวฮิต
Recommended
ข่าวที่คุณอาจสนใจ