royal coronation
วันที่ 23 กรกฎาคม 2562
บันเทิง

คุยกับ 'เบลค ไลฟ์ลี่'

วันที่ 16 กันยายน 2561 - 13:00 น.
บันเทิงไทย,คุยกับ เบลค ไลฟ์ลี่ กับการพลิกบทบาทครั้งสำคัญใน A Simple Favor คมชัดลึก บันเทิงไทย ASimpleFavor
Shares :
เปิดอ่าน 593 ครั้ง

คุยกับ "เบลค ไลฟ์ลี่" กับการพลิกบทบาทครั้งสำคัญในภาพยนตร์เขย่าขวัญสุดแนวแห่งปี 2018 ใน A Simple Favor

         การกลับมาอีกครั้งของสาวสวยพราวเสน่ห์ “เบลค ไลฟ์ลี่” หญิงสาวที่เป็นไอดอลให้กับหญิงสาวทั่วทั้งโลก ภายหลังประสบความสำเร็จอย่างยิงใหญ่จากการแสดงในซีรีส์ Gossip Girl จนเธอถูกจับตามองว่าจะเป็นเจ้าแม่แฟชั่นแห่งวงการฮอลลิวู้ดคนต่อไป วันนี้เธอกลับมาอีกครั้งในภาพยนตร์เรื่องใหม่ A Simple Favorภาพยนตร์ระทึกขวัญแหวกแนวว่าด้วยคอนเซ็ปต์ “ทุกคนมีด้านมืดเสมอ” 

 

         เรื่องนี้ได้ “เบลค ไลฟ์ลี่” ราชินีพรมแดงและสาวสวยมากความสามารถ (The Shallow, Age of Adaline) ผู้รับบทเป็น เอมิลี่ เนลสัน หญิงสาวที่ทุกคนต่างอิจฉาในความเพอร์เฟคต์แต่เธอกลับหายตัวไปอย่างลึกลับ และนักแสดงสาวมาแรงผู้เข้าชิงออสการ์ แอนนา เคนดริก (Up In The Air, Pitch Perfect) ในบทบาทของ สเตฟานี่ เพื่อนสนิทของเอมิลี่ ผู้รับสายฟังคำขอร้องสุดท้ายก่อนที่เอมิลี่จะหายตัวไปอย่างไร้ร่องรอย  ภาพยนตร์พล็อตน่าสนใจซึ่งดัดแปลงมาจากนิยายขายดีแบบนี้เป็นกฝีมือของผู้กำกับมือทอง “พอล ฟิก” (Ghostbusters, The Spy) ที่พร้อมก้าวเท้าเข้าสู่หนังแนวทริลเลอร์อย่างเต็มภาคภูมิ

การร่วมงานกับแอนนา เดนคริก เป็นอย่างไรบ้าง?

         ฉันเป็นแฟนงานของเธอเลยนะ แอนนาเก่งมากๆ เธอไม่ต้องเล่นอะไรเยอะก็ออกมาน่าติดตาม เธอมีเสน่ห์จริงๆ เธอฉลาดและสง่า ในเรื่องนี้ฉันได้เล่นเป็นตัวร้ายซึ่งฉันไม่เคยทำอะไรแบบนี้มาก่อน มันแซ่บกว่าตอนที่เล่นเป็นนางเอกเยอะเลย ฉันโชคดีที่ได้เล่นกับแอนนาในเรื่องนี้เธอช่วยฉันได้เยอะ

คุณคิดว่าอะไรคือเสน่ห์ของ A Simple Favor?

         ฉันคิดว่ามันให้กลิ่นอายแบบหนังเขย่าขวัญฮอลลีวู้ดยุครุ่งเรืองนะ ที่มันจะมีกลิ่นอายตลกร้ายแม้ว่าเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในเรื่องจะน่ากลัวไม่น้อย มันทำให้นึกถึงหนังเรื่องโปรดของฉันหลายเรื่อง หนังที่คุณไม่รู้เลยว่าจะเกิดอะไรขึ้นจนกระทั่งนาทีสุดท้าย เหมือนหนังอย่างI love Laura, Gaslight, Whatever Happened to Baby Jane, All About Eve และ A Simple Favor คือการคารวะหนังเหล่านั้น มันมีทั้งเนื้อเรื่องที่เข้มข้น ตัวละครที่โดดเด่น มันผสมกันได้ลงตัวแบบที่คุณไม่เคยเห็นในเรื่องไหนมาก่อน”

 

แล้วเรื่องเล็กๆ ที่ขอให้ช่วย (A Simple Favor) ในเรื่องคืออะไร?

         เอมิลี่ขอให้สเตฟานี่ไปรับลูกเธอที่โรงเรียน แล้วอยู่เป็นเพื่อนเขาแค่สองสามชั่วโมง ซึ่งมันเป็นเรื่องเล็กๆ จริงๆ ถ้าคุณไม่ได้จู่ๆ หายตัวไปเหมือนตัวละครชองฉัน

แล้ว เอมิลี่ ตัวละครของคุณเป็นคนแบบไหน?

         ดูเผินๆ แล้วเธอเป็นคนมั่นใจตัวเอง ชอบปั่นหัวคน แต่เธอเหมือนระเบิดเวลา แม้ชีวิตเธอจะดูเลิศศรูแต่จริงๆ แล้วจิตใจเธอไม่เคยมั่นคงเลย ครั้งแรกที่เราได้รู้จักเธอ เธอดูเป็นสาวแกร่ง ยอมหักไม่ยอมงอ แต่ลึกลงไปเธอเปราะบางมากๆ เธอสวมหลายหน้ากากในชีวิตของเธอ มันปรับไปตามสถานการณ์  เธออยู่กับความอันตรายมาตลอดชีวิต เธอเหมือนแมวที่ปรับตัวเก่งแล้วมีเก้าชีวิตนั่นแหละ

ในเมื่อดูเหมือนว่ามันได้แรงบันดาลใจมาจากหนังยุคคลาสสิค พวกคุณได้เติ่มอะไรลงไปเพื่อให้มันเข้ากับยุคปัจจุบันไหม?

         แน่นอน เราแฝงประเด็นความแตกต่างระหว่างตัวตนของเราในโลกออนไลน์กับตัวตนของเราในชีวิตจริง ตัวตนของเราที่ทำงานกับตัวตนของเราที่บ้าน ฉันคิดว่าหนังสำรวจประเด็นนี้ได้คมคาย ตัวตนที่แท้จริงของเรากับตัวตนที่เราอยากให้คนอื่นเห็น ปกติแล้วผู้หญิงคลั่งความสมบูรณ์แบบทั้งภายในตัวเองและภายนอกนั่นแหละ แต่จริงๆแล้วไม่มีใครสมบูรณ์แบบหรอกซึ่งสำหรับฉันแล้วนั่นเจ๋งกว่าความสมบูรณ์แบบอีกนะ การเปิดเผยตัวตนที่แท้จริงคือสิ่งที่ตัวละครทั้งหลายในเรื่องนี้ทำ ซึ่งแน่นอนว่ามันจะทำให้คุณรักตัวละครเหล่านี้มากขึ้น

คุณต้องเตรียมตัวอย่างไรบ้างในการรับบทนี้?

         ตั้งแต่ครั้งแรกที่ฉันได้อ่านบท ฉันรู้สึกว่าเราต้องปรับลุคเอมิลี่ให้ดูมีเอกลักษณ์ที่ไม่ได้ปรากฏในหนังสือหรือบทภาพยนตร์ เป็นลุคที่ทุกคนคาดหวังจะได้เห็นจากตัวละครนี้ เพราะเมื่อถึงเวลาที่เธอต้องการหายตัวไปมันจะง่ายขึ้นเยอะ เธอคือปริศนา ไม่มีใครรู้ว่าก้าวต่อไปของเธอคืออะไร ถ้าเธอทำให้คนอื่นรู้สึกเหมือนรู้จักเธอดี อ่านตัวตนเธอออก มันมอบอิสระให้เธอเปลี่ยนตัวตนไปทางไหนก็ได้ง่ายขึ้น มันยากที่คิดสิ่งใหม่ๆ ที่ไม่เคยมีใครทำมาก่อน มันต้องเป็นลุคเฉพาะตัวที่ออกแบบมาเพื่อเธอเท่านั้น ฉันเลยคิดว่าทำไมไม่แต่งตาม พอล ฟีก ผู้กำกับของเราเลยล่ะ เสื้อเชิ้ตติดกระดุมทุกเม็ด สูทสามชิ้น หูกระต่าย กระดุมข้อมือ ฉันต้องการลบภาพสาวเซ็กซี่ในฮอลลีวู้ดที่ต้องโชว์เนื้อหนัง ฉันว่าผู้หญิงเซ็กซี่ได้โดยไม่ต้องโชว์ ด้วยวิธีนี้เมื่อถึงซีนที่ต้องวายหวิว คนดูจะช็อคและเล่นกับความรู้สึกได้มากกว่า ฉันสนุกที่เล่นเป็นเอมิลี่มาก

คุณได้ร่วมงานกับ เฮนรี่ โกลด์ดิ้ง ที่กำลังมาแรงมาก ทำงานกับเขาเป็นอย่างไร?

         เขาเล่นเป็นสามีของฉันในเรื่อง ฉากของฉันกับเขามันค่อนข้างลึกซึ้งเพราะตัวละครของเรามีความสัมพันธ์ที่ต่างกับความสัมพันธ์ระหว่างเขากับตัวละครของแอนนา ฉันไม่อยากจะสปอยนะแต่บอกได้เลยมันค่อนข้างเละเทะใช้ได้ แต่เฮนรี่เป็นคนน่ารักมาก มันทำให้การทำงานของเราราบรื่นจริงๆ

คุณแตกต่างจากนักแสดงฮอลลีวู้ดทั่วไปคือคุณไม่มีสไตล์ลิสท์ส่วนตัว นั่นเพราะอะไร?

         อาจจะเป็นเพราะฉันเป็นพวกชอบควบคุม และมีอีโก้สุดๆ ล่ะมั้ง (หัวเราะ) จริงๆ แล้วฉันชอบออกแบบ ฉันรักแฟชั่น มันเป็นวิธีให้ฉันใช้ความคิดสร้างสรรค์ แสดงความเป็นตัวตนของฉันออกมา ฉันยังชอบทำผมกับแต่งหน้าให้คนอื่นด้วยนะ ถ้าคุณเป็นแค่นักแสดงคุณอาจจะได้สร้างสรรค์แค่ในช่วงเวลาหนึ่งเท่านั้น การที่ฉันดูแลสไตล์ให้ตัวเองมันเปิดโอกาสให้ฉันใช้ความคิดสร้างสรรค์ได้ตลอดเวลา

คนดูจะได้อะไรกลับไปหลังจากชม A simple Favor

         แน่นอนว่าจะได้ความสนุก มันตลกร้าย น่าติดตาม ภาพก็สวย แต่มันยังฉลาด คมคาย ไม่ได้ฉลาดแบบเข้าใจยากจนปวดสมองนะ เพราะเวลาคุณดูหนังก็เพื่อจะมาพักสมองใช่ไหมล่ะ

          เตรียมเปิดปมฉงนพร้อมกันใน “A Simple Favor” : 20 กันยายนนี้ ในโรงภาพยนตร์

Shares :
เปิดอ่าน 593 ครั้ง

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกัน ไลน์@komchadluek ที่นี่

5 อันดับข่าวฮิต
Recommended
ข่าวที่คุณอาจสนใจ