(คลิป) 'เอมมี่' หอบท้องแก่ 6 เดือนฉายเดี่ยวไปอังกฤษ

"เอมมี่" มรกต แสงทวีป เผยบินไปอังกฤษเยี่ยมคุณพ่อคุณแม่ที่อังกฤษคนเดียว แจงแพทย์อนุญาตและออกใบรับรองให้ เชื่อไม่มีปัญหากระทบลูกในท้องวัย 6 เดือนแน่นอน 

 

    ทีมบันเทิง คมชัดลึก - เป็นว่าที่คุณแม่มือใหม่ที่เจอปัญหาเรื่องสุขภาพหนักไม่เบา สำหรับ “เอมมี่” มรกต ที่ก่อนหน้านี้ตรวจพบว่าเป็นโรคกระดูกอ่อนของซี่โครงอักเสบ ทำให้ต้องนอนนิ่งๆ เพราะหวั่นมีผลกระทบลูกในท้อง ซึ่งล่าสุดผู้สื่อข่าวเจอสาวเอมมี่ในงานเปิดตัวของซิตี้แบงค์ ที่สยามพารากอน เลยอัพเดทอาการกันหน่อย 


    "ดีขึ้นแล้วค่ะ แทบจะไม่รู้สึกอะไรแล้วแต่ต้องพักมากขึ้น ทำอะไรช้าลง โดนทั้งคุณหมอและคุณสามีสั่งว่า เราเป็นคนท้องต้องระวังตัวมากกว่าปกติ เพราะเราเป็นคนทำอะไรเร็วมาก ต้องทำให้ช้าลง หัดหายใจลึกๆ ถ้ายืนมากเกินไปก็ให้นั่งหรือนอน เราโชคดีที่อาการดีขึ้น เพราะเท่าที่ได้ยินมา คนอื่นเขาเป็นจนคลอดเลย เวลาน้องหรือมดลูกดันขึ้นมาก็จะไปเบียดซี่โครงทำให้เกิดการอักเสบได้ ของเราโชคดีที่หาย แต่โอกาสกลับมาเป็นได้อีก แต่ภาวนาขอให้ไม่เป็น เพราะทรมานมาก แต่ตอนนี้โอเคแล้ว ไม่รู้สึกมาก"
    สามีเป็นห่วงขนาดไหน ?
    "ห่วงมาก ห่วงทุกอย่าง วันนี้ออกจากบ้านมาทำงานก็ถามว่าชุดรัดไปหรือเปล่า เป็นห่วงทุกเม็ด เอาทุกเม็ด ก็เลยบอกเขาไปว่าถ้าไม่ไหวจริงๆ จะบอก นอกเหนือจากนั้นเราโอเค ไม่ได้รู้สึกเป็นห่วงอะไร เพราะคุณหมอบอกว่าอาการที่เราเป็น ใครๆ ก็เป็นได้ แต่ในกรณีอื่นๆ เราว่าโอเค อยู่ในจุดที่สบายตัว"
    แต่เห็นว่าเอมมี่เช็คกับคุณหมอตลอดว่าเป็นอะไรบ้างหรือเปล่า ?
    "ด้วยตัวเราเป็นคนขี้นอยด์ คุณหมอก็บอกว่ามีอะไรให้สายตรงมาเลย แต่มี่เป็นคนขี้เกรงใจ อะไรที่รักษาตัวเองได้ก็ทำ ถ้ารู้สึกว่ากำลังจะเจ็บก็จะหาอะไรมาประคบไว้ก่อน นอกเหนือจากนั้นก็โอเค พยายามทำให้ตัวเองมีความสุขตลอดเวลา มีเวลาก็ไปหาหลาน ไปนั่นไปนี่ให้มีความสุข"
 

(คลิป) 'เอมมี่' หอบท้องแก่ 6 เดือนฉายเดี่ยวไปอังกฤษ

(คลิป) 'เอมมี่' หอบท้องแก่ 6 เดือนฉายเดี่ยวไปอังกฤษ

    ตอนนี้ร่างกายโอเคแล้ว ?
    "พร้อมค่ะ จะเดินทางไปหาคุณพ่อคุณแม่คืนนี้ค่ะ เตรียมตัวไปนอนให้คุณพ่อคุณแม่เลี้ยง (หัวเราะ) ถือเป็นการไปพักผ่อน เพราะไปค่อนข้างนานเหมือนกัน คุณยายอายุมากแล้วก็เลยอยากจะไปหาครอบครัวบ้าง เดี๋ยวพี่เขาจะตามไปทีหลัง"
    เดินทางคนเดียวกังวลอะไรไหม ?
    "เดินทางคนเดียว ก็ไม่กังวลอะไรนะ เราโอเค อาจจะยกกระเป๋าไม่ได้ อาจจะต้องทำตัวอ่อนแอให้ใครแถวนั้นช่วยยกหน่อย"
    สามีเขายอมให้เราเดินทางคนเดียวเหรอ ?
    "ตัวมี่ขอเองว่ามี่อยากไปหาคุณพ่อคุณแม่ เพราะว่ามี่ไม่ได้ไปนานแล้ว และคุณยายอายุมากแล้ว อีกอย่างช่วงนี้พี่เขาทำงานเยอะด้วย เลยปล่อยให้เขาทำงาน เดี๋ยวจะมีค่าใช้จ่ายเรื่องลูก ให้เขาทำงานก่อน เดี๋ยวเขาบินตามไปค่ะ พี่เขาโอเคนะ เขาเชื่อว่ามี่รู้ตัวเอง แล้วเขาก็เชื่อว่าเราก็รักลูกพอที่จะไม่ทำอะไรที่มันเกินไป ก่อนเดินทางมี่ไปปรึกษาคุณหมอเรียบร้อยแล้วค่ะ มีใบรับรองแพทย์"
    จะไปอยู่นานแค่ไหน ?
    "3 อาทิตย์ค่ะ ไม่ได้กะว่าจะไปคลอดที่โน่น คลอดบ้านเราดีกว่า อยากให้เขาเกิดมาเป็นคนไทย ดูลาดเลาแล้วคุณพ่อคุณแม่น่าจะบินกลับมาด้วย คุณแม่น่าจะอยู่ดูตอนเราคลอด แต่มี่ไม่แน่ใจคุณพ่อเพราะเขาช่วยเลี้ยงหลานคนหนึ่งอยู่ ลูกของน้องสาว ตอนนี้น้องสาวก็เพิ่งจบตำรวจที่อังกฤษ ก็เลยอยู่ฝั่งโน้นเป็นหลัก เดี๋ยวอาจจะส่งตัวคุณแม่มาช่วงเราคลอด คิดว่าน่าจะประมาณเดือนธันวาคมค่ะ"

 

(คลิป) 'เอมมี่' หอบท้องแก่ 6 เดือนฉายเดี่ยวไปอังกฤษ

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกัน ไลน์@komchadluek ที่นี่