'เนม เกทสึโนวา' เปิดใจแต่งฟ้าแลบ! ดีใจแฟนสาวท้อง 3 ด.

"เนม" ปราการ ไรวา เผยเตรียมแต่งแฟนสาว "ไฮโซป้อ" สารชา ฤดีสุนันท์ ปลายปีนี้ ยิ้มแก้มปริว่าที่เจ้าสาวตั้งท้อง 3 เดือน

                ทีมบันเทิง  คมชัดลึก - เมื่อสัปดาห์ที่แล้ว "หนุ่มเนม" ปราการ  เนรมิตริมหาดส่วนตัวที่หัวหินเป็นฉากสำคัญในการขอแฟนสาว "ป้อ" สารชา แต่งงาน โดยมีเพื่อนพ้องที่สนิทสนมและครอบครัวของทั้งคู่ไปร่วมงาน หลังคบหาดูใจกันมาไม่ถึงปี ล่าสุด "บันเทิง คมชัดลึก" มีโอกาสเจอหนุ่มเนมในงานแถลงข่าวเทศกาลไหว้พระจันทร์เปิดตัว "S&P Mooncake 2018" จึงถามถึงเรื่องนี้

ถามถึงข่าวดี ขอแต่งงานแฟนสาว
"ขอแต่งงานที่หัวหินกับคุณป้อเมื่ออาทิตย์ที่แล้ว ผมบอกกับพี่ๆมานานแล้วว่าอยากแต่งงานแล้ว เราบอกกับคุณป้อตั้งแต่วันแรกที่คุยกันแล้วว่าเราจริงจังนะ ถ้าเราไม่คิดเป็นคู่ชีวิตกับคุณก็คงไม่คุยตั้งแต่วันแรก อยากให้เป็นคนนี้แล้ว คิดว่าเป็นฤกษ์ดีที่จะขอเขาแต่งงานอย่างเป็นทางการ หลังจากคอนเสิร์ตใหญ่ที่เพิ่งผ่านพ้นมา มันเป็นความรู้สึกที่ดีอยู่แล้ว แฮปปี้ ก็เลยอยากจะมีข่าวดีอีก เป็นการขอแฟนแต่งงาน"

เตรียมการนานมั้ย
"จริงๆคุยกับคุณป้อเรื่องจะแต่งงานกันสักพักหนึ่งแล้ว มีการเตรียมนั่นเตรียมนี่มาสักพักหนึ่งแล้ว ประมาณเดือนสองเดือนที่จัดการทุกอย่างว่าจะขอเขายังไงแบบไหน บรรยากาศวันนั้นอบอุ่นมากเลย ความยากของวันนั้นผมต้องบอกว่าเราจะไปเที่ยวกันนะ เป็นวันอาทิตย์ด้วยเพราะว่างวันนั้นตรงกัน เขาก็ถามว่าทำไมไปวันเดียว มีอะไรหรอ เราก็ต้องทำให้เขาไม่รู้ว่าเรามีอะไรเซอร์ไพรส์ที่นั่น ผมนัดกับเพื่อนๆฝั่งเขาฝั่งเรารวมกันประมาณ 30 คน ทุกคนต้องไปรอกันที่นั่นนะ ห้ามให้เขารู้ว่าเพื่อนๆอยู่ที่นั่น เพื่อนทุกคนใจดีน่ารักมากเพราะอีกวันเป็นวันจันทร์ แต่เขาก็ไปร่วมฉลองกับเราด้วย"

ตอนที่ขอเขาแต่งงาน เราพูดยังไงบ้าง
"เราก็บอกเขาว่าเดี๋ยวเราไปเดินเล่นข้างล่างกันตอนเย็นๆก่อนพระอาทิตย์ตก ระหว่างทางเพื่อนสนิทก็มาจัดเป็นป้ายไม้วางอยู่ตามทางชายหาด เขียนโค้ทต่างๆในแบบที่เขาชอบ สุดทางก็จะมีเต๊นท์ที่เราเซ็ตขึ้นไว้เพราะเขาเป็นคนชอบฟิลนี้ จังหวะที่เขาเห็นเต๊นท์เขาคงรู้แล้วล่ะว่าเรากำลังจะทำอะไร ผมนั่งอยู่บนพื้น ก็พูดกับเขาว่า เนมก็มีความสุขมากๆในทุกๆวันที่อยู่กับป้อ อยากจะขอดูแลป้อ ดูแลกันไปตลอดเลยนะ คือพูดประมาณนี้จำไม่ได้แล้ว ตื่นเต้นมากตอนนั้น ตื่นเต้นกว่าเล่นคอนเสิร์ตใหญ่อีก ผมก็เริ่มคุกเข่าลง เขาก็เริ่มน้ำตาไหล เราก็เปิดกล่องเป็นแหวน แต่งงานกันนะครับ เรียบง่ายๆ สักพักหนึ่งได้ยินเสียงเพื่อนๆกรี๊ดเฮกัน เปิดเต๊นท์ออกมาเห็นเพื่อนๆยืนเรียงแถวอยู่แล้วเฮกัน เขาซึ้งมากที่เราสามารถจัดการให้เพื่อนๆเขามาได้ เพราะนัดกันยาก เป็นบรรยากาศที่อบอุ่นมากเลย"

 

'เนม เกทสึโนวา' เปิดใจแต่งฟ้าแลบ! ดีใจแฟนสาวท้อง 3 ด.

ป้อเป็นผู้หญิงที่ทำให้เนมยอมสละโสด
"เขาเป็นคนที่เนมอยู่ด้วยแล้วแฮปปี้ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของความเป็นเพื่อน การดูแลเอาใจใส่เนม เนมรู้สึกอยากจะดูแลคนนี้ เราเอ็นดูเขาแต่ในขณะเดียวกันเขามีมุมความเป็นผู้ใหญ่ ช่วยนำพาสิ่งดีๆมาในชีวิตเรา พาเราไปเจอเพื่อนๆที่ดีของเขา เพื่อนๆเราทุกคนแฮปปี้กับเขาและคุณพ่อคุณแม่ด้วย เขาเป็นคนที่ลงตัวที่สุดเท่าที่เคยคบกับใครมา รู้สึกว่าคนนี้ใช่ที่สุด ถ้าเราอยากจะมีครอบครัวกับใคร ก็อยากจะให้เป็นคนนี้อยู่กับเราไปตลอด"

คนมองว่ามันเร็วไปมั้ย คบกันได้ 10 เดือน
"ไม่เร็วนะ ผมบอกตั้งแต่วันแรกที่คุยกับเขาแล้ว เราหวังแต่งนะ ถ้ารู้สึกว่ามันใช่ก็ใช่ ผม 31 แล้ว เขาก็ 31 แล้ว มันใช่แล้ว มองรอบๆประเทศก็ไม่มีใครใช่เท่าเขาแล้ว มองมาหลายรอบแล้ว"

ตอนนี้ได้ฤกษ์หรือยัง
"ภายในปีนี้ แต่ยังเลือกวันอยู่ ถามว่าทำไมดูเหมือนรวดเร็วขนาดนี้ ก็ต้องปีนี้ ไม่รู้จะรอไปทำไม เนมปรึกษาหลายคนมากเรื่องแต่งงาน ถ้ายิ่งนานไปอะไรจะเปลี่ยนแปลง เรื่องงานจะเปลี่ยนก็เป็นไปได้หมด ระหว่างทางผมไม่อยากต้องมาตัดสินใจจะทำอะไร จะจัดยังไงที่ไหน คือให้ฟิกซ์ไปเลยว่ามีวันกำหนดไปเลยว่าภายในปีนี้ ผมไม่ชอบรอ อยากจะรีบอยู่กับเขา ส่วนเรื่องเตรียมงานยังไงก็ต้องทันสิ ทันอยู่แล้ว ตอนนี้ก็อยู่ในช่วงเตรียมงานแล้ว ทุกคนช่วยซัพพอร์ตเต็มที่เรื่องชุด สถานที่ มีคอนเน็คชั่นอะไรใช้หมดตอนนี้ ถ้าเราได้วันที่แน่ชัดซึ่งภายในปีนี้แน่นอนก็แต่งเลยครับ"

 

'เนม เกทสึโนวา' เปิดใจแต่งฟ้าแลบ! ดีใจแฟนสาวท้อง 3 ด.

 

กลัวคนจะมองว่าที่ต้องรีบแต่งเพราะแฟนท้อง
"ไม่เลย ผมว่ามันเป็นเรื่องปกติ ผมแต่งงานแล้วผมกะจะมีลูกเลยด้วยซ้ำ"

ตอนนี้ยังไม่มีข่าวดีมีน้องใช่มั้ย
"รอดูกันไป ผมพร้อมมีน้องเลย เอาจริงๆนะ ผมพร้อมมีน้อง อาจจะมีข่าวดีอีกเร็วๆนี้ด้วย เรื่องน้อง เพราะฉะนั้นนี่อาจจะเป็นมุมหนึ่งว่าทำไมเราอยากจะรีบแต่งเพราะว่ามันเป็นข่าวที่ดีมากๆ ผมกำลังจะมีทายาทแล้ว จริงๆอยากจะบอกวันที่จะแต่ง แต่วันนี้ไหนๆถามแล้ว ผมกำลังจะเป็นพ่อครับผม (ยิ้ม)"


ตื่นเต้นมั้ยกำลังจะเป็นพ่อคนแล้ว
"ตื่นเต้นมากๆ เรื่องนี้มันเป็นอะไรที่ดีที่สุดในชีวิตผมเลยนะ ผมก็ไม่รู้จะรออะไรไปทำไม ผมรู้สึกแฮปปี้มากที่สุด ดีใจมากที่ได้บอกทุกคน จริงๆแล้วเพื่อนสนิททุกคนรู้หมดแล้ว ไหนๆวันนี้ถามกันแล้วก็บอกไปเลย เป็นเรื่องที่น่ายินดีมากๆที่สุดในชีวิตผมเรื่องหนึ่ง ตอนนี้ได้ 3 เดือนแล้ว ผมรู้มาสองเดือนแล้ว ผมรู้สึกว่าเป็นของขวัญที่ดีที่สุดในชีวิตผมเลย"

อะไรที่ทำให้มีความสุขที่สุด ขอแต่งงงานหรือมีน้อง
"ผมว่ามีน้องนะ แต่ขอแต่งงานก็ตื่นเต้นเหมือนกัน มันเป็นสเต็ปของมัน ตอนนี้เราก็ต้องเปลี่ยนชีวิตใหม่ โตขึ้นเป็นผู้ใหญ่ มันเหมือนเป็นการเปิดโลกใหม่เลยจริงๆ มันเป็นเรื่องที่ยังต้องเรียนรู้อีกเยอะมาก และเรียนรู้ไปแต่ละวัน ผมไม่รู้จะพูดยังไง ผมแฮปปี้มาก ผมตื่นขึ้นมาผมยิ้ม ที่บ้านก็แฮปปี้ พ่อแม่ก็แฮปปี้ซัพพอร์ตเต็มที่มากๆ ทุกคนดีใจมากๆ แน่นอนเราแพลนอยู่แล้วว่าจะแต่ง ถ้าแต่งก็จะมีลูกเลย ก็รู้สึกว่าเรื่องนี้มันเกิดขึ้นแล้วเป็นเรื่องที่น่ายินดีมากๆที่สุดในชีวิต"

เรียกว่าเป็นโชคดีสองชั้น
"มันเป็นโชคดีสองชั้นจริงๆ คนสมัยนี้หลายๆคนอยากจะมีก็ยากนะ เราธรรมชาติเลย ปีนี้ทั้งคอนเสิร์ตใหญ่ ข่าวดีแต่งงาน และมีข่าวดีมีน้องอีก ผมกำลังเป็นพ่อคนแล้ว(ยิ้ม)"

 

 

'เนม เกทสึโนวา' เปิดใจแต่งฟ้าแลบ! ดีใจแฟนสาวท้อง 3 ด.