'เจนนิเฟอร์ การ์เนอร์' คืนฟอร์มบทบู๊

"เจนนิเฟอร์ การ์เนอร์" คืนฟอร์มบทบู๊ในหนังแอคชั่นทวงแค้นสุดระห่ำ ของผู้กำกับTAKEN ใน "PEPPERMINT"

         ถึงแม้หลายคนจะรู้จักนักแสดงสาว เจนนิเฟอร์ การ์เนอร์ จากผลงานโรแมนติกคอเมดี้ซะเป็นส่วนใหญ่ แต่น้อยคนนักที่จะรู้ว่าแท้จริงแล้วนักแสดงสาวคนนี้โด่งดังจากภาพยนตร์แนวแอคชั่น โดยเธอเคยรับบทสปายสาว ซิดนีย์ ในซีรีย์สุดฮิตของ เจ เจ อับบรามส์ เรื่อง Alias ที่ออกฉายทางช่อง ABC ในช่วงปี 2001 - 2006  รวมถึงบทบาทนักฆ่าสาวจากมาร์เวล อิเล็กตร้า ในภาพยนตร์ Daredevil (2002) ก่อนจะตามมาด้วยหนังเดี่ยวของเธอในปีถัดมา “Elektra” และครั้งนี้เธอก็ได้กลับมาพิสูจน์บทบาทการเป็นนักแสดงสายบู๊อีกครั้งในภาพยนตร์แอคชั่นระทึกขวัญ “PEPPERMINT” ของผู้กำกับปิแอร์ โมเรล (TAKEN) ที่มีกำหนดฉายในวันที่ 6 นี้

'เจนนิเฟอร์ การ์เนอร์' คืนฟอร์มบทบู๊

          โดยในภาพยนตร์ เจนนิเฟอร์ การ์เนอร์ รับบทเป็น ไรลี่ย์ นอร์ท คุณแม่สาวนักสู้ผู้ไม่มีอะไรจะเสีย เมื่อสามีและลูกสาวของเธอถูกฆ่าตายอย่างโหดเหี้ยม ในขณะที่เธอและครอบครัวกำลังมาฉลองวันเกิดให้กับลูกสาว ผู้ลงมือสังหารในครั้งนี้ เป็นสมาชิกของแก๊งมาเฟียผู้มีอิทธิพล ถึงแม้ว่าเธอจะพยายามเล่นงานพวกเขาด้วยกระบวนการทางยุติธรรมก็ตาม แต่มันก็ไม่เป็นผลแม้แต่ประการใด หลังจากที่เธอแพ้คดี เธอก็ได้เก็บงำความแค้นเอาไว้และหายตัวไปอย่างไร้ร่องรอยถึง 5 ปี ซึ่งเธอไม่ได้หลบหนีไปเฉยๆ แต่เธอกลับไปซุ่มฝึกฝนตัวเอง เธอได้เตรียมตัวทั้งทางด้านร่างกายและทางด้านจิตใจ และเมื่อถึงกำหนดครบรอบวันที่เธอสูญสิ้นทุกอย่างที่เธอรักในปีที่ 5 เธอก็ได้กลับมาอีกครั้งเพื่อทวงแค้นกับคนที่ทำกับเธออย่างสาสม

'เจนนิเฟอร์ การ์เนอร์' คืนฟอร์มบทบู๊


 

          “ฉันชอบที่มันเป็นภาพยนตร์ที่ใช้บทดั้งเดิม และเป็นภาพยนตร์แนวแอคชั่นที่มีตัวเอกเป็นผู้หญิง” เจนนิเฟอร์กล่าว ฉันไม่เคยพบกับประสบการณ์ที่ทำให้ฉันต้องป้องกันหรือปกป้องครอบครัวของฉันมาก่อนในโลกของภาพยนตร์ แต่มันก็เป็นสิ่งที่ฉันสามารถเข้าใจได้โดยง่าย”  นอกจากนี้เธอยังเสริมต่ออีกว่า ฉันไม่ได้รับบทบู๊มาเป็นเวลามากกว่า 11 ปี ซึ่งเป็นเวลานานมากพอที่จะทำให้นักมวยคนหนึ่งแขวนนวมได้เลย แต่ฉันก็รู้ตัวเองดีว่าฉันจะสามารถผ่านอุปสรรค์นี้ไปได้ ฉันเข้าใจดีถึงความรู้สึกของไรลี่ย์ และเข้าใจว่าทำไมเธอถึงต้องการชำระหนี้แค้น ฉันไม่รู้ว่าสุดท้ายแล้วการล้างแค้นด้วยวิธีนี้จะเติมเต็มช่องว่างภายในจิตใจของไรลี่ย์ได้หรือไม่ ดังนั้นฉันเลยยิงคำถามนี้ไปที่ทางผู้กำกับในครั้งแรกที่เราได้พูดคุยกัน เราถกปัญหากับว่าการล้างแค้นของไรลี่ย์นั้นเหมาะสมแล้วหรือยัง มันเป็นประเด็นที่ซับซ้อนและน่าสนใจมากค่ะ”

'เจนนิเฟอร์ การ์เนอร์' คืนฟอร์มบทบู๊

          “PEPPERMINT เรื่องราวของ ไรลี่ย์ นอร์ท (เจนนิเฟอร์ การ์เนอร์) คุณแม่ธรรมดาคนหนึ่งที่อยู่กับครอบครัวที่ประกอบไปด้วยสามีของเธอและลูกสาวที่น่ารัก แต่ในวันหนึ่งชีวิตอันแสนอบอุ่นของเธอก็ได้เปลี่ยนไป เมื่อสามีและลูกของเธอถูกฆ่าอย่างโหดเหี้ยมโดยกลุ่มมาเฟียผู้ทรงอิทธิพล  และฆาตกรได้รับการปกป้องจากกฎหมาย  เธอจึงต้องลุกขึ้นสู้เพื่อทวงแค้น พร้อมเอาคืนทุกคนที่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการพรากสิ่งที่เธอรักที่สุดในชีวิตไป

'เจนนิเฟอร์ การ์เนอร์' คืนฟอร์มบทบู๊