'เคลลี่' แพลนแต่ง 'นาย' ปีนี้ (คลิป)

เคลลี่ ธนะพัฒน์ แย้มแพลนแต่ง "นาย" ชนุชตรา สุขสันต์ ปีนี้ แจงบวชที่เชียงใหม่ 7 วัน ตั้งใจบวชให้แม่ที่ล่วงลับ

         ทำเอาแฟนๆ แปลกใจไปตามๆ กัน เพราะจู่ๆ ก็ลงภาพตัวเองบวชที่จ.เชียงใหม่ ทั้งๆ ที่ไม่เคยมีวี่แววว่าจะบวชมาก่อน ได้ถามความรู้สึกหลังบวชของ เคลลี่ ธนะพัฒน์ ในงาน “รวมหัวใจไปให้สุด ที่แดนใต้” ที่เอเชียทีค ได้ความว่า 

'เคลลี่' แพลนแต่ง 'นาย' ปีนี้ (คลิป)

         “ที่ผมไปบวชมา ก่อนอื่นต้องกราบขอโทษผู้ใหญ่หลายๆ ท่านที่ผมอาจจะไม่ได้ไปขอขมาลาโทษ พอดีกะทันหันจริงๆ และอยากบวชเงียบๆไม่ได้บอกใคร คือคุณแม่ผมเพิ่งเสียไปเมื่อต้นปีและก่อนหน้านั้นก็ฝันถึงคุณแม่พอดีและบอกท่านว่าจะไปบวชวันที่ 20 ก.ค. เราพูดไปขนาดนี้เลยเป็นจริงเป็นจังมาก ก็เลยพยายามเคลียร์งาน พอเคลียร์งานได้วันพุธ บินไปวันพฤหัสฯ ก็บวชวันศุกร์เลย ปุ๊บปั๊บมาก ผมบวชไป 7 วัน จริงๆ ก็ขออยู่ต่อ พอดีจะเข้าพรรษาแล้วเป็นฤกษ์สึกพอดี ถ้าหลังจากนั้นมันจะเป็นช่วงเข้าพรรษา และมีงานนี้รออยู่ด้วยผมก็เลยสึกออกมาเพื่องานนี้

'เคลลี่' แพลนแต่ง 'นาย' ปีนี้ (คลิป)

          (ตั้งใจบวชเพื่อคุณแม่) บวชเพื่อให้คุณแม่ จริงๆ ต้องบอกเลยผมโตจากเมืองนอก ผมก็ไม่คิดว่าเลยว่าผมจะบวช คุณแม่ก็ไม่ได้ขอให้บวช ตอนแม่ป่วยอยู่โรงพยาบาล ผมก็บอกว่าเดี๋ยวไปบวชให้นะ แม่ก็บอกไม่เป็นไร แต่ที่ไปบวชครั้งนี้อย่างที่บอกฝันถึงคุณแม่และบอกว่าจะไปบวชก็ต้องทำตามที่พูดให้ได้ ถือว่าเป็นครั้งหนึ่งในชีวิต พอไปบวชมาแล้วผมรู้สึกติดใจนะ ผมมีความสุขมากและรู้สึกสงบมาก พอไปบวชแล้วเรารู้เลยว่าผู้ชายไทยที่เป็นชาวพุทธครั้งหนึ่งในชีวิตควรจะได้ไปบวชสักครั้งหนึ่ง ถ้าไม่ได้ติดเข้าพรรษา ไม่ติดงานนี้ ผมคิดว่าอาจจะยังอยู่ต่อ"

'เคลลี่' แพลนแต่ง 'นาย' ปีนี้ (คลิป)

        เมื่อถามต่อว่าที่ต้องการบวชต่อเพราะซึ้งในรสพระธรรมใช่ไหม ซึ่งนักแสดงหนุ่มแจงว่า 

        "คือผมโชคดี ผมไปบวชวัดศรีสุพรรณ จ.เชียงใหม่ เจ้าอาวาสให้ผมไปอยู่ในศูนย์ปฏิบัติที่อยู่บนดอย ไปอยู่กลางทุ่งนาที่ห่างไกลจากเมืองมากเป็นที่สงบ และมีพระอาจารย์พี่เลี้ยงคอยประกบมาสอนทุกเรื่อง แต่ละเรื่องที่เรามีคำถาม ก็ได้คำตอบในสิ่งที่นำมาใช้ในชีวิตประจำวันด้วย ผมโชคดีที่มีพระอาจารย์ตามประกบตลอด ได้ไปอยู่ที่ที่สงบ ได้มีเวลาอยู่กับตัวเอง ได้เวลาทบทวนเรื่องเกี่ยวกับชีวิตการงานตัวเอง ส่วนน้องนายก็สนับสนุนเต็มที่  เขามาแค่วันแรกที่บวชและอยู่ต่อใส่บาตรตอนเช้าแล้วก็กลับและมาอีกทีวันที่ผมสึก เพราะตอนที่บวชผมก็ไม่ได้ติดต่อใคร ไม่ได้เล่นมือถือ โดยเฉพาะน้องนาย เราก็ไม่อยากจะคุยซึ่งน้องนายน่ารักมาก เขาสนับสนุนเต็มที่ ตอนสึกออกมาผมบอกเขาว่าจริงๆอยากจะบวชต่อนะ เขาก็บอกได้เลยก็สนับสนุน"

'เคลลี่' แพลนแต่ง 'นาย' ปีนี้ (คลิป)

         เมื่อถามต่อว่าหลายคนแซวว่าบวชแล้วจะเบียดต่อเลย ซึ่งนักแสดงหนุ่มยอมรับว่ามีแพลนไว้ 

        "คิดไว้ว่าอาจจะจัดงานภายในครอบครัวก่อน เป็นงานหมั้น แต่งงานเลี้ยงฉลองอาจจะเป็นต้นปีหน้า ถ้าจะจัดปลายปีนี้ก็ไม่แน่ใจว่าจะทันมั้ย และเพื่อนๆ รวมถึงแขดหลายท้านอาจจะไม่อยู่กัน เลยจะมีงานภายในครอบครัวกับผู้ใหญ่ ก่อนหน้านี้ที่ไปขอหมั้นก็อาจจะเป็นสไตล์ฝรั่งไปหน่อย เดี๋ยวรอคุณป้ามาจากอเมริกาในเดือนหน้านี้จะไปคุยกับทางครอบครัวน้องนายอย่างเป็นทางการให้ถูกต้องตามประเพณีไทย อาจจะมีพิธีบางส่วน แต่จะเป็นตรงส่วนไหนเดี๋ยวแจ้งอีกที ส่วนงานโรงแรมเป็นต้นปีหน้า (งานปีนี้จะเป็นช่วงไหน) เร็วๆ นี้ อาจจะภายใน 1-2 เดือนนี้ เพราะคุณป้าผมมาเมืองไทยเดือนหน้า และจะอยู่ไทย 1 เดือน (ได้วัน เวลา สถานที่ ที่แน่นอนแล้วหรือยัง) เดี๋ยวให้ผู้จัดการส่วนตัวแจ้งให้ทราบอีกทีซึ่งงานปีนี้เป็นฤกษ์สะดวก ในช่วงที่คุณป้าอยู่ในไทย” เคลลี่ กล่าวปิดท้าย

'เคลลี่' แพลนแต่ง 'นาย' ปีนี้ (คลิป)

'เคลลี่' แพลนแต่ง 'นาย' ปีนี้ (คลิป)

'เคลลี่' แพลนแต่ง 'นาย' ปีนี้ (คลิป)

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกัน ไลน์@komchadluek ที่นี่