รักถึงทางตัน ทำ 'ไอซ์' 'เลิก ไฮโซแม็กซ์'

"ไอซ์" อภิษฎา เครือคงคา รับเลิก"แม็กซ์" ชญานินท์ สุขขะสันติกูล ได้ 3 เดือนแล้ว เผยเรารักกันไม่มากพอ 

         ลือกันสนั่นว่า “ไอซ์” อภิษฎา เครือคงคา ได้เลิกรากับผู้บริหารหนุ่ม “แม็กซ์” ชญานินท์ สุขขะสันติกูล เป็นที่เรียบร้อยแล้วซึ่งก่อนหน้านี้นักแสดงสาวได้ออกมายอมรับกลางรายการ ”The Mask Project A“ ทางช่องเวิร์คพอยท์ ว่าได้เลิกรากับอดีตแฟนหนุ่มตามข่าวลือจริงๆหลังคบหากันได้ 3 ปี เมื่อสอบถามถึงสถานะของนักแสดงสาวในตอนนี้ในงาน “IGNITE YOUR URBAN SOUL” ณ ศูนย์การค้า ดิ เอ็มควอเทียร์ สาวไอซ์ตอบทันทีว่าตามนั้นเลิกกันแล้ว

         “ตอนนี้โสดเลิกมา 3 เดือนแล้ว (สาเหตุเพราะอะไร)กับคนนี้ทุกคนก็คิดว่าน่าจะใช่แล้ว แต่ ณ วันนี้มันมีเหตุผลของมันแหละที่มันไม่ได้ไปต่อ เพราะมันไม่ใช่ ไอซ์ว่าทุกอย่างที่เกิดขึ้น มันมีเหตุผล ถ้าเรามองโลกในแง่ดีนะ ทุกอย่างที่เกิดขึ้นมันมีข้อดีของมันอยู่แล้วแต่ตอนนี้เราอาจจะยังไม่รู้ว่าทำไมมันต้องเกิด ไอซ์จะไม่ไปอยู่กับอดีต ว่าทำไมๆ เราก็ไปต่อข้างหน้า และเราคิดว่ามันคงมีอะไรดีๆ รออยู่ (ตกลงกันทั้งสองฝ่ายไหม) ตกลงกันทั้งสองฝ่ายนะ เลิกกันก็เป็นการคุยกัน วันที่เลิกก็มีฝ่ายหนึ่งที่เสียใจ คือจริงๆ มันก็เสียใจทั้งคู่ ไม่มีใครอยากให้เกิด ไอซ์เชื่อว่าเราสองคนค่อนข้างมองอนาคต น่าที่จะรักกัน แต่ที่เกิดเหตุการณ์นี้ขึ้นเพราะรักกันไม่มากพอ (เลิกกันแบบงงๆ ไหม)ไม่งง ไม่มีการเลิกกันแบบงงๆ ทุกอย่างมีเหตุผล ไม่งงเลย คือเราก็คุยกัน เลิกพร้อมกันไม่มีใครบอกเลิกใครก่อน 

รักถึงทางตัน ทำ 'ไอซ์' 'เลิก ไฮโซแม็กซ์'

         (ก่อนหน้านี้มีแต่งหน้ารอเขาขอแต่งงานด้วย)จริงๆ แล้วมันมีช่วงหนึ่งที่สุกงอมมากๆ ณ ตอนนั้นไอซ์ยังไม่พร้อม ยังไม่อยากแต่ง ไอซ์ไม่ได้คิดว่าการแต่งงาน คืออยู่ด้วยกันตลอดไปแต่การแต่งงานคือจุดเริ่มต้นในชีวิต ณ ตอนนี้เราก็ไม่พูดถึงอดีตแล้ว ปัจจุบันคือเลิกกัน ถามว่าไอซ์เป็นคนขอเลิกเองหรือเปล่า คือไอซ์เป็นคนตัดสินใจ แต่ทั้งนี้ทั้งนั้น มันมีเหตุผลของมัน ทำให้เราต้องจบ ถามว่ายังคุยกันได้ไหม ก็ด้นะเราโตกันแล้ว ไม่ใช่ครั้งแรกที่ต้องมาเสียใจเรื่องความรัก เราไม่ชอบเลยกับการที่เวลารักกันก็รักกันมาก แต่พอเลิกกันก็กลายเป็นคนอื่น ในเมื่อเราเคยหวังดี เคยเป็นคนที่รักมากที่สุด เลิกกัน ถ้าเป็นไปได้ก็อยากเป็นเพื่อนกัน ตอนนี้เลยระยะทำใจมาแล้วแต่ถามว่ามันมีบางมุมนึกถึง แต่เป็นคนที่ถ้าตัดใจอะไรแล้ว ค่อนข้างจะไปต่อกับการตัดสินใจของตัวเอง เคารพการตัดสินใจของตัวเอง ยิ่งเราอายุเท่านี้ไม่มีเวลามานั่งอยู่ที่เดิม เราต้องให้เกียรติตัวเองในการตัดสินใจและไปต่อ"

รักถึงทางตัน ทำ 'ไอซ์' 'เลิก ไฮโซแม็กซ์'

         เมื่อถามต่อว่าเสียดายไหม เพราะความรักดูลงตัวมาก “เสียใจอยู่แล้ว วันที่รู้ว่าความรักครั้งนี้มันจบแล้ว มันไปต่อไม่ได้แล้ว อย่างที่บอกทุกอย่างที่เกิดขึ้นมันมีเหตุผล ถ้าเรารักกันจริง เราจะไม่เป็นแบบนี้ สิ่งที่เกิดขึ้นเรารักกันไม่มากพอ มันถึงเป็นแบบนี้ เพราะฉะนั้นก็ต้องเคารพสิ่งที่เกิดขึ้น วันที่เลิก ไม่ได้บอกใครเลย ยังไม่รู้ตัวเองว่าการตัดสินใจนี้ถูกต้องหรือยัง ยังไม่อยากบอกใครเยอะ อยู่กับตัวเอง วันที่บอกเพื่อนก็มีข้อความมาให้กำลังใจ มันแค่เป็นส่วนนึงในชีวิตเล็กๆ เอง เรามีเรื่องประสบความสำเร็จตั้งเยอะ คนเราชอบจมอยู่หรือหาเหตุผลกับเรื่องเดิมๆ ที่มันมีผลอยู่แล้ว แต่กลับจมอยู่ว่าทำไมๆ มันก็ไปต่อไม่ได้ เพื่อนให้กำลังใจแล้วเราก็ลืม และเดินไปข้างหน้าต่อ ตอนนี้โอเคแล้วเพราะผ่านมา 3 เดือนแล้ว (ใช้ชีวิตยากไหม เพราะว่าเราก็มีเขามาตลอด) ใช่ เขาเข้ามามีส่วนในชีวิตเราเยอะมาก แต่ยากไหม ก็มีคนบอกว่าก่อนหน้านี้ไม่มีเขายังอยู่ได้เลย เอาจริงๆ วันที่ตัดสินใจเลิกแล้วก็ร้องไห้ เราคิดว่าตายแล้ว ฉันจะเป็นคนที่ไม่ประสบความสำเร็จเรื่องความรักหรือเปล่า เพราะว่าคนเราชอบคิดว่าอายุเท่านี้ คุณต้องแต่งงาน อายุเท่านี้คุณต้องมีลูก ก็พูดง่ายๆ ว่าวันนั้นไอซ์รู้สึกกลัว กลัวคนจะมองว่าไม่สมหวังเรื่องความรัก ในหัวคิดแต่คนอื่น คิดว่าคนอื่นจะพูดอะไรกับเรา คิดว่าคนจะรู้สึกยังไงกับเรา คนชอบคิดว่าอายุเท่านี้ต้องได้แต่งงานนะ ถึงจะประสบความสำเร็จ ทุกอย่างมันคือเรื่องของคนอื่น เขามาในหัวเราตลอดเลย ว่าเราจะตอบคำถามยังไง คนจะมองเรายังไง สุดท้ายเราต้องให้เกียรติตัวเอง รักตัวเองมากที่สุด ณ วันนี้มันมีเหตุผลของมันที่ทำให้ต้องเลิก เราก็ต้องให้เกียรติกับตัวเอง แล้วยุคนี้ก็ไม่ได้จะบอกว่าผู้หญิงเก่งอะไรนะ แต่ทุกคนอยู่ได้ มันไม่ตายเพราะความรักหรอก

รักถึงทางตัน ทำ 'ไอซ์' 'เลิก ไฮโซแม็กซ์'

         เมื่อถามต่อว่ามุมมองเรื่องความรักเปลี่ยนไปเลยไหม ซึ่งนักแสงดสาวแจงว่า “เปลี่ยนไหม จริงๆ ก่อนหน้านี้ไอซ์ค่อนข้างที่จะปิดนะ ถ้ามีแฟนไม่ค่อยให้ใครเข้ามาในชีวิตเท่าไหร่ แต่เขาก็ทำให้เปลี่ยนไป ซึ่งมันเป็นข้อดีนะ ตอนคบกันก็มีความสุขดี เพราะฉะนั้นไอซ์ว่าไอซ์โตขึ้นมากๆ ตอนนี้ ถ้ามีความรักครั้งต่อไปคงไม่ได้อินว่าเป็นสเต็ปอะไร ต้องทำอะไร คิดว่าการที่ดูแลซึ่งกันและกัน ณ ตอนที่คบกันทำให้ดีที่สุด คือดีที่สุด เพราะว่าตอนนี้มองกลับไป ไอซ์ไม่มีอะไรที่ต้องเสียดายอีกแล้ว ไม่ได้บอกว่าตัวเองดีที่สุด แต่สำหรับการคบเขา ไอซ์ค่อนข้างให้เกียรติเขาที่สุด เป็นผู้หญิงที่ไม่เคยเปิดโอกาสให้ใครเข้ามาคุยเลย ไม่เคยมีปัญหาเรื่องอะไรเลย เพราะฉะนั้นไอซ์คิดว่าเราทำดีที่สุดแล้ว พอมันผ่านมาก็ไม่มีอะไรที่ต้องเสียดาย (มีหนุ่มๆ เข้ามาหรือยัง) จะบอกว่าตอนแรกเลยที่เลิก เพื่อนๆ ก็เล้าหลือว่ามีคนมาจีบแล้ว เราก็บอกเพื่อนว่าศูนย์คนคือคนชอบคิดว่าคนจีบเยอะแต่ไม่มีเลย

รักถึงทางตัน ทำ 'ไอซ์' 'เลิก ไฮโซแม็กซ์'

         ล่าสุดมีข่าวกับเคซี “อันนั้นน้องสาว เป็นเพื่อนที่สนิทสนิทมานานมากแล้ว กับเอมมี่ มรกต ตอนนี้ก็ท้องสักทีถือว่าทำสำเร็จมากๆ จริงๆ เขาตั้งใจมากๆ แล้วตอนแรกที่เขาจะแต่งงานกัน เขายังไม่รู้ว่าจะมีน้องดีหรือเปล่า แต่เอมมี่เขามีความเป็นแม่สูง เขาเป็นคนที่ชอบจัดแจง ขนาดเขามีหลาน ยังดูแลหลานดีมาก เขาเป็นคนที่รู้ว่าการเกิดมาเป็นเพศแม่ เป็นผู้ให้เป็นยังไง ถามว่าเรารู้นานหรือยัง คือทราบตั้งแต่ตอนที่ท้องแล้วเขาก็แบบเดี๋ยวรอก่อนๆ รอให้มันชัดเจน แบบว่าคอมพลีทก่อน (เห็นว่าเป็นการให้คุณหมอช่วยครั้งแรกก็ประสบความสำเร็จเลย) ใช่เขาพยายามด้วยตัวเองมาสักพักหนึ่ง เลยไปพึ่งแพทย์ ครั้งแรกก็ติดเลย การปรึกษาคุณหมอไม่ใช่ว่าจะสำเร็จทุกคู่นะคู่เขาคือเด็กอยากมาเกิดแหละ ส่วนเพื่อนๆ คงไม่ได้เห่ออะไรมาก คิดว่ามันน่าจะเห่อของมันมากๆ อยู่แล้ว เรื่องเบบี้ชาวเวอร์พูดว่าไม่ต้องจัดให้นะ อยากจัดเอง เดี๋ยวมันไม่เป็นไปตามความคิด คือจะทำเองอะไรเองหมดเลย เพื่อจะได้ตรงตามอย่างที่ตัวเองต้องการ คือเขามีในหัวเขาแล้ว แล้วเขาไม่มั่นใจเพื่อน ว่าเพื่อนจะทำได้ดีอย่างในหัวเขา เขาเลยบอกว่าไม่ต้องจัดให้นะ เดี๋ยวจัดเอง ทุกอย่างจะได้ตามในฝัน เพราะไม่แน่อาจจะมีแค่คนเดียว ก็อาจจะต้องทำทุกอย่างตามที่เขาต้องการ(หรือจะเอาแบบน้องแฝด สายฟ้า-พายุ ก็ได้นะ)เอาจริงๆ น้องแฝดเป็นเด็กที่น่ารักมาก คือเมื่อก่อนไม่คิดว่าตัวเองจะอยู่กับเด็กแล้วรักเด็กนะ คือตอนแรกตั้งใจว่าจะไปเยี่ยมสักชั่วโมงสองชั่วโมง อยู่มาหกชั่วโมงยังไม่อยากกลับบ้านเลย รู้สึกว่าหลานน่ารักมาก"ไอซ์ กล่าวปิดท้าย

รักถึงทางตัน ทำ 'ไอซ์' 'เลิก ไฮโซแม็กซ์'

 

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกัน ไลน์@komchadluek ที่นี่

เปิดอ่าน