วันที่ 18 มิถุนายน 2562
บันเทิง

อ้น ปลื้มเล่น 'ศรีอโยธยา 2'

วันที่ 14 มิถุนายน 2561 - 14:10 น.
อ้น,บันเทิงไทย,ศรีอโยธยา 2,ศรีอโยธยา ภาคที่ 2
Shares :
เปิดอ่าน 399 ครั้ง

"อ้น" สราวุธ หลั่งน้ำตาร่วมเทิดพระเกียรติใน "ศรีอโยธยา ภาค2"

         ด้วยสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณในองค์พระบูรพมหากษัตราธิราชเจ้า แห่งแผ่นดินสยามนักแสดงเจ้าบทบาท ‘อ้น’สราวุธ มาตรทอง  ร่วมเฉลิมพระเกียรติคุณ ด้วยการเป็นดารารับเชิญพิเศษ  ในภาพยนตร์ซีรีส์เทิดพระเกียรติองค์พระบูรพมหากษัตราธิราชเจ้า ‘ศรีอโยธยา ภาคที่ 2’ โดยสวมบทบาทเป็น ‘สมเด็จกรมพระราชวังบวรมหาสุรสิงหนาท’ พระราชอนุชาใน ‘พระบาทสมเด็จพระพุทธยอดฟ้าจุฬาโลกฯ’ องค์พระปฐมบรมกษัตราธิราชเจ้า  แห่งราชวงศ์จักรี  

            ‘ สมเด็จกรมพระราชวังบวรมหาสุรสิงหนาท ’ ทรงมีพระนามเดิมว่า ‘บุญมา’ ทรงเป็นพระอนุชาร่วมพระชนกและพระชนนี ใน ‘พระบาทสมเด็จพระพุทธยอดฟ้าจุฬาโลกฯ’ ประสูติในรัชสมัย ‘สมเด็จพระเจ้าอยู่หัวบรมโกศ ’ และเมื่อ พ.ศ. 2310 นั้น ทรงมีตำแหน่งเป็น ‘นายสุดจินดา’ มหาดเล็กหุ้มแพร ต่อมาในแผ่นดิน ‘สมเด็จพระเจ้ากรุงธนบุรี ’ ทรงได้รับการสถาปนาเป็น ‘พระมหามนตรี’ และได้ทรงร่วมศึกสงครามขับไล่อริราชศัตรูปกป้องพระราชอาณาจักรสยามตลอดพระชนม์ชีพของพระองค์

            ‘หม่อมน้อย’ม.ล.พันธุ์เทวนพ เทวกุล  เผยว่า  “อ้น สราวุธ เป็นนักแสดงอีกคนหนึ่งที่สำนึกในพระมหากรุณาธิคุณล้นเกล้าฯ ถึงกับอาสาเข้าร่วมแสดงใน ‘ศรีอโยธยา ภาคที่ 2 ’ และในส่วนตัวของเขาเองนั้น มีความผูกพันอย่างลึกซึ้งในประวัติศาสตร์กรุงศรีอยุธยาตอนปลาย ถึงกับหลั่งน้ำตาในวันที่เขาได้ลองสวมฉลองพระองค์จำลอง ในสมเด็จกรมพระราชวังบวรมหาสุรสิงหนาท ”

            ภาพยนตร์ซีรีส์เทิดพระเกียรติองค์พระบูรพมหากษัตราธิราชเจ้า ‘ ศรีอโยธยา ภาค 2 ’ กำลังอยู่ในระหว่างการถ่ายทำ

 

Shares :
เปิดอ่าน 399 ครั้ง

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกัน ไลน์@komchadluek ที่นี่

5 อันดับข่าวฮิต
Recommended
ข่าวที่คุณอาจสนใจ