วันที่ 18 มิถุนายน 2562
บันเทิง

'โบว์' เผยงานจ้างน้อยเหตุ 'มะลิ' อารมณ์แปรปวน

วันที่ 13 มิถุนายน 2561 - 15:45 น.
บันเทิงไทย,โบว์มะลิ โบว์ แวนด้า สหวงษ์  รับงานจ้างน้อย เหตุ มะลิพาขวัญ ลูกสาว อารมณ์แปรปวน หวั่นทำงานไม่เต็มที่
Shares :
เปิดอ่าน 2,771 ครั้ง

"โบว์" แวนด้า สหวงษ์  รับงานจ้างน้อย เหตุ "มะลิ"พาขวัญ ลูกสาว อารมณ์แปรปวน หวั่นทำงานไม่เต็มที่

         สำหรับซิงเกิ้ลมัมอย่าง "โบว์" แวนด้า ที่ตัดสินใจออกมารับงานให้ลูกสาว "น้องมะลิ" พาขวัญ  พักหลังดูเหมือนว่างานอีเว้นท์หดหายไปพอสมควร จนหลายคนออกอาการเป็นห่วง แถมนอกจากนี้มีประเด็นที่ โบว์ โพสต์รููปแหวนแต่งงานของกับ "ปอ"ทฤษฎี อดีตสามีผู้ล่วงลับพร้อมข้อความว่า"สุขสันต์วันของเรา" ล่าสุดได้พบโบว์ในงาน "มหกรรมพาลูกเที่ยวดะปี2"จึงต้องถามไถ่

 

          "รู้สึกตื่นเต้นนะ มะลิก็ทำให้ตื่นเต้นมากเลยวันนี้ โชว์สเตปลงเก้าอี้มาเมื่อกี้ (น้องตกเก้าอี้ เคยเจอเหตุการณ์นี้มาก่อนไหม) บ่อยนะ ที่บ้านอะบ่อยเพราะว่าช่วงนี้จะชอบลอง ชอบปีน ก็ตกใจนิดหน่อยแต่ที่บ้านก็เป็นแบบนี้เกือบทุกวันอยู่แล้ว คือเตือนแล้ว แล้วไม่ฟังพอทีนี้ล้มก็เลยไม่เอาอีกแล้ว จริงๆเขาไม่ร้องนะแต่เมื่อกี้เด็กยังแยกแยะไม่ถูก คือพี่จ๋าที่มาดูก็ตกใจกรี๊ดกัน เขาก็คงคิดว่าไปหัวเราะเขา เขาก็เลยรู้สึกเสียใจ ก็เลยบอกหนูไม่รักพี่จ๋าแล้ว โบว์ก็เลยบอกไปว่า พี่จ๋าไม่ได้หัวเราะ เขาตกใจเขาเป็นห่วงน้อง เขาก็เลยโอเค (ช่วงนี้น้องค่อนข้างแปรปรวน) เหมือนผ่านช่วงนั้นมาได้สักพักแล้ว จริงๆก็ไปคุยกับคุณหมอมา ช่วง3ขวบจะเข้า4ขวบเนี่ย บางทีเขาต่อต้านเรา ไม่ฟังเรา คุยหมอก็เลยบอกว่า เป็นปกติของเด็กอายุ3ขวบ พอ4ขวบจะเริ่มดีขึ้นแล้ว ทั่วไปภาวะทางอารมณ์ของเด็กนะที่อาจจะมีต่อต้านบ้าง คุณหมอก็แนะนำให้เราใจเย็นๆกับเขา หาวิธีให้เขาสงบลงโดยที่เราไม่ว่าเขา  ไม่ดุเขา เพราะถ้ายิ่งว่ายิ่งดุเขา เขาจะเรียนรู้อารมณ์ของเราแล้วก็ทำตาม แต่ตอนนี้เริ่มดีขึ้นแล้ว เข้าใจอะไรง่ายขึ้น แต่จะมีความรู้สึกขี้เขินขี้อาย เขาอาจจะห่างจากงานไปสักพักหนึ่งพอมาเห็นก็พี่จ๋าเต็มเลย  (กลัวการเลี้ยงน้องเปลี่ยนไปไหม) ไม่นะ เป็นการเรียนรู้ของคุณพ่อคุณแม่ แล้วก็เป็นการเรียนรู้ว่าเราจะทำอย่างไร แก้ไขอย่างไร แล้วก็จะเลี้ยงเขาอย่างไร มากกว่า (เป็นสาเหตุด้วยไหมทำให้เราไม่รับงาน นานๆทีออก) น่าจะ เพราะว่าเวลาเรารับงานอยากทำงานให้ให้เต็มที่ มีช่วงก่อนหน้านี้เขาจะไม่ค่อยเอาอะไร เราก็เลยหยุดไว้ก่อน ช่วงนี้เริ่มดีขึ้น (ปฎิเสธงานไปเยอะไหม) ก็มีนะ เพราะอาจจะไม่เข้ากับโบว์แล้วก็ตัวมะลิ คือทุกงานเป็นโอกาศที่ดีที่สุด แต่ว่าอาจจะไม่ได้เข้ากับเรา

         (ก่อนหน้านี้ไปปรึกษาหมอเลยหรอ) ก็คุยนะ คุณหมอมารุตตลอด เราก็ไลน์คุยกับคุณหมอ (น้องเอาแต่ใจไหม) ไม่แล้วนะตอนนี้ คือเจาเป็นเด็กร้องไห้ยากมาก ไม่ดื้อนะ แต่มีความซนเหมืนเด็กทั่วไป (เห็นน้องมีรีวิวสินค้าด้วย) คือเขาดูเด็กฝรั่ง พวกเอ่ของเล่นมารีวิว แล้วก็ดูน้องแสนดี(ลูกสาว โอ๋ ภัคจิรา) เขาก็จะถามพี่เขาทำอะไร ก็จะทำตาม  (กังวลไหมว่าน้องเสพสื่อเกืนไป) เวลาน้องเสพสื่อ โบว์จะอยู่ทุกครั้ง ถ้าไม่อยู่ก็จะให้คนสนิทอยู่ด้วย ส่วนใหญ่จะดูเด็กฝรั่ง ที่รีวิวของเล่น วันๆไม่มีอะไรมากก็จะเรียกคุณแม่ ไข่เซอร์ไพร์สอันใหม่มาแล้วนะ จะเป็นการเสพแบบนี้มากกว่า หรือไม่การ์ตูนเด็กแล้วเราจะมีเวลาให้เขาแค่นี้พอแล้ว จะเป็นกิจกรรมที่เล่นแม่ลูก หรือครอบครัว ไปวิ่งเล่นสะส่วนใหญ่ แต่เขาไม่ใช่เด็กติดโทรศัพท์ตลอด แต่เวลาเราไลฟ์สดเขาก็จะถามว่าคุยกับใคร เราก็ตอบคุยกับพี่จ๋า เราไม่ได้เจอพี่จ๋าเยอะนานแล้ว(เรื่องเสื้อผ้าใครเลือก) ทะเลาะทุกวันเรื่องกางเกงขาสั้นขายาว แต่บางทีให้เขาเลือกเองก็ไม่สามารถออกจากบ้าน"

         เมื่อถามต่อว่ามีโอกาศเปิดชาแนลให้มะลิบ้างไหม ซึ่งโบว์แจงว่า "เร็วๆนี้ ไม่เกิดอาทิตย์ก็น่าจะปล่อยแล้ว อีพีแรกแน่นอนแม่ลูก เหมือนเป็นกิจกรรมแม่ลูกในวันหยุด ต้องไปติดตาม 5-10นาที (เราตัดสินใจทำเองไม่มีใครเป็นคนสนับสนุน) ไม่มีนะ ทำเอง แต่ถ้าจะมีก็ดีนะ(ขำ) (รับงานไหม) รับนะ ชีวิตต้องอยู่กับการทำงาน ถ้าไม่ทำงานก็ไม่มีตังค์ (ช่วงนี้รับงานเองเต็มตัวเลยไหม) ส่วนใหญ่จะมีเพื่อน เขาเคยทำวานแบบนี้มานานแล้ว  เราก็ความจำไม่ค่อยดีแก่แล้ว ก็เลยชวนเพื่อนช่วยรับให้หน่อย แต่ว่าทุกงานเขาจะไม่ตัดสินใจเอง เขาจะโทรบอกก่อน ถ้าเราไม่เอาก็คือไม่เอา (จริงๆสบายใจกว่ามีผู้ตัดการมาดูให้ไหม) จริงๆสบายใจตั้งแต่ตอนที่เราเริ่มเขามาวันแรกแล้ว ตอนรับงานก็ดูแลเราอย่างดีเช่นกัน แต่พอเรื่องราวต่างๆก็มีการเปลี่ยนแปลงไป เราก็อยู่ทุกวันนี้ก็สบายใจทั้งที่ผ่านมาแล้วก็ปัจจุบัน  

         (ถ้ามีงานมาให้จะรับไหม) โบว์ก็พร้อมรับอยู่แล้ว เพราะมันคือสิ่งที่ชีวิตหนึ่ง ถ้าเราได้โอกาศดีๆเราก็ไม่ควรทิ้งไป เราควรที่จะรับแล้วทำให้เต็มที่ที่สุด (ทุกวันนี้มีผู้ใหญ้ให้โอกาสยื่นมาให้เรา) น้อยลง พอกระแสมันเริ่มจางไป ก็เปลี่ยนไปตามเวลาอยู่แล้ว ตอนนี้ก็มองว่าจะทำอะไรเกี่ยวกับธุรกิจตัวเอง แล้วจะต่อยอดอย่างไร ส่วนงานบันเทิงก็เป็นอย่างที่บอก เราก็รับ (แสดงว่ามีแพลนว่าถ้าเสร็จจากนี้จะทำอะไร) ในหัวเยอะมากเลย แล้วถ้าวันหนึ่งไม่มีคนจำได้จะทำอย่างไร ปูทางตั้งแต่ตอนนี้ว่าอะไรยังไง ถึงจึ้นจะไปเรียนทำกับข้าว ทำขนม อนาคตอาจเปิดร้านอาหารประกอบกับที่บ้านเปิดร้าน แล้วเราก็มีความสุขกับการที่เปิดร้านอาหารแล้วก็เป็นอีกหนึ่งอาชีพ (วางอนาคตไว้หมดแล้วถ้าวันหนึ่งไม่ได้อยู่หน้าจอ) วางหมดแล้ว วางให้ลูกหมดแล้วคิดตลอดเวลา ถ้าวันหนึ่งเราไม่อยู่ คนข้างหลังเราต้องสบาย ต้องอยู่ได้แค่นั้นแหละชีวิต

         เมื่อถามต่อเรื่องที่ โบว์ ได้โพสต์รูปแหวนแต่งงาน ซึ่งคุณแม่เลี้ยงเดี่ยวแจงว่า "จะพยายามลงรูปที่เกี่ยวกับเขา ใครที่ดูอยู่แล้วโพสต์ดราม่าถ้าไม่ชอบก็ไม่ต้องเปิดดูนะ เพราะว่าเราลงเพื่อเราระลึกถึง วันหนึ่งถ้ามะลิโตขึ้นแล้วเข้ามาดูไอจีเรา แล้วให้เขาไล่ดู แล้วก็ลงเพื่อคนที่รักพี่ปอ คิดถึงพี่ปอ ได้เข้ามาดูเพราะทุกครั้งที่เราลงอะไรที่เป็นของเขา แฟนคลับหรือคนที่รักปอจริงๆก็จะรู้สึกเป็นความทรงจำ  (มีคนเข้ามาคอมเม้นท์อะไรบ้างไหม) มีนะ บางทีคนเข้ามาอินบล็อคก็จะมาด่า ไม่ต้องด่าแล้วเสียเวลา บางทีก็มีคนด่ายับเลย มาจากไหนเนี่ย เราก็เลยปล่อยผ่าน ปล่อยทิ้งไป ถ้าเขายังรู้สึกอยากด่าเขาก็หาช่องทางมาด่าอยู่ดี ไม่บันทอนเราแล้ว จากเมื่อก่อนยอมรับว่าอ่านแล้วน้ำตาล่วง เราก็คงไม่ได้โดนคนเดียวแน่ๆก็ไปมองคนอื่นว่าเขาโดนหนักกว่าเรา เขายังทน ยังผ่านไปได้เลย ไม่ตอบโต้ไม่อะไรทั้งนั้น ถ้าใครมาไม่ดีก็บล็อค ลบทิ้งไป ที่ลงรูปจะเก็บเป็นความทรงจำให้มะลิ เปิดดูเพราะไอจีจองโบว์ตอนนี้ถ้าเราแก่ แล้วเขาโต อาจจะส่งให้เขาเล่น" โบว์ กล่าวแจงปิดท้าย

Shares :
เปิดอ่าน 2,771 ครั้ง

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกัน ไลน์@komchadluek ที่นี่

5 อันดับข่าวฮิต
Recommended
ข่าวที่คุณอาจสนใจ