'กิ่ง-นพพร' ร่วมถ่ายทอดเพลงสะท้อนสังคม

บันเทิง > ดนตรี  :  14 เม.ย. 2561

"กิ่ง" เหมือนแพร ควง "นพพร" เพริศแพร้ว ร่วมถ่ายทอดเพลง "กรุณารักษากฎ" เพลงเรียกสติ สะท้อนสังคม  

         ​ยังคงเดินหน้าผลิตผลงานเพื่อสังคมอย่างต่อเนื่อง สำหรับค่ายเพลงน้องใหม่ “โชว์ Show ไทย โดย กลุ่มงานเพลงลูกหนุน” กลุ่มทีมทำงานที่มุ่งสร้างสรรค์งานเพลงมอบสู่สังคม ภายใต้นโยบายที่หวังให้ผลงานทุกชิ้นที่ออกไป เป็นผลงานของคนไทยเพื่อคนไทย โดยไม่หวังกำไรทุกๆช่องทาง หลังจากส่งเพลง “สาดรัก” เพลงป๊อบจังหวะฟังสนุก ที่ร้องโดย “ขนมจีน กุลมาศ”ไปเมื่อปลายเดือนมีนาคมที่ผ่านมา และเพลง “สงกรานต์ฮาเฮ” เพื่อให้เข้ากับบรรยากาศเทศกาลสงกรานต์ที่จะถึงนี้ ล่าสุด ไม่รอช้าที่จะส่งอีกบทเพลงเตือนสติพี่น้องชาวไทย กับเพลง “กรุณารักษากฎ”แนวเพลง TRADITIONAL ROCK DANCE เพลงที่มีลักษณะไล่จังหวะ ไล่ระดับความสนุกขึ้นเรื่อยๆ จากเริ่มต้นจะเน้นอินเนอร์ในการร้อง ให้คนฟังรู้สึกอยากติดตาม และค่อยๆเร่งจังหวะให้เพิ่มความอยากโยกย้ายไปกับเพลงมากยิ่งขึ้น ด้วยดนตรีสากล เน้นความมันส์ของกีตาร์ไฟฟ้ากับกลองที่เร้าใจ  โดยผู้แต่งคำร้อง/ทำนอง “โต นราธิป ปานแร่” และเรียบเรียงโดย “อ.ตึ๋ง สมชาย ชัยรัตน์”

'กิ่ง-นพพร' ร่วมถ่ายทอดเพลงสะท้อนสังคม

 

         “กรุณารักษากฎ” หนึ่งในเพลงแนวรณรงค์ให้คนไทยขับขี่ปลอดภัย ทีมทำงานตั้งใจเขียนเนื้อหาของเพลงมุ่งหวังให้คนมีสติในการใช้รถใช้ถนน เพื่อลดอุบัติเหตุในการเดินทาง และรู้จักระวังป้องกันก่อนจะขับรถ พร้อมสอดแทรกวลีที่จะช่วยเตือนสติในหลายประโยคกับอาทิ “ถ้าดื่มต้องไม่ขับ ถ้าขับต้องไม่ดื่ม” และ “ ถ้าเมาแล้วห้ามขับ จะหลับหาที่จอด” พร้อมแทรกเสียงนกหวีดเป่าประกอบในเพลง ที่ให้ความรู้เรื่องกฎจราจรไว้ด้วย เช่น การเป่านกหวีด ลักษณะการเป่ายาว คือหยุด เป่าสั้น คือให้รถไป ตามมาด้วยเสียงพูด เพื่อเตือนสติเมื่อฟังเพลงนี้ ด้วยข้อความที่ว่า “กรุณารักษากฎนะคะ” ซึ่งได้นักร้องรับเชิญมากความสามารถอย่าง “ กิ่ง เหมือนแพร”(กิ่ง เดอะ สตาร์) มาเป็นผู้ขับร้อง ร่วมกับ “นพพร เพริศแพร้ว”(ศิลปินในสังกัดโชว์Showไทย) โดยความตั้งใจของผู้แต่งนั้นหวังเป็นอย่างยิ่งว่าเพลงนี้จะพอช่วยหยุด หรือลดอุบัติเหตุในการเดินทางของประชาชนได้บ้าง ไม่มากก็น้อย โดยเฉพาะช่วงวันหยุดเทศกาลสงกรานต์ในปีนี้ 

'กิ่ง-นพพร' ร่วมถ่ายทอดเพลงสะท้อนสังคม

 

         ทีมงาน “โชว์ Show ไทย โดย กลุ่มงานเพลงลูกหนุน” ในฐานะผู้จัดทำบทเพลง หวังเป็นอย่างยิ่ง ให้บทเพลงนี้ได้มีส่วนในการช่วยเตือนสติพี่น้องชาวไทย ในการขับขี่ยานพาหนะ และการใช้รถใช้ถนนในช่วงเทศกาลสงกรานต์ได้รับความปลอดภัยไม่มากก็น้อยรับฟังได้ทางคลื่นวิทยุทั่วประเทศ และช่อง YouTube:โชว์Showไทย ขออวยพรให้ทุกท่านมีความสุขสนุกสนานในเทศกาลปีใหม่ไทย

'กิ่ง-นพพร' ร่วมถ่ายทอดเพลงสะท้อนสังคม

'กิ่ง-นพพร' ร่วมถ่ายทอดเพลงสะท้อนสังคม

'กิ่ง-นพพร' ร่วมถ่ายทอดเพลงสะท้อนสังคม

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@komchadluek ที่นี่