เรื่องย่อต่อตอน เงินปากผี (ตอนที่12)

เรื่องย่อละคร "เงินปากผี" วันอังคารที่ 6  มีนาคม  2561 เวลา 20.20 น. ช่อง 3

         หลวงตาอ่ำ  (สะอาด เปี่ยมพงศ์สานต์) ป่วย ขอให้ธงชาติ  ( วิคเตอร์ ปวรพัฒน์) ไปตามอุไร(หมวย กัญกร)มา  พินทุอร(มายด์ วรัทยา) พา ธงชาติไปบ้านสวน  อุไรเป็นห่วงหลวงตาอ่ำมาก แต่ไม่สามารถช่วยได้ หลวงตาอ่ำละสังขาร สั่งเสียให้บุญคง(เหม ภูมิภาฑิต)    ศิษย์ร่วมสำนักกับเลี้ยง(ป๋อ ณัฐวุฒิ) ช่วยเหลือเลี้ยง ให้เก็บศพของตนไว้ จนกว่าทุกอย่างสงบลง ค่อยจัดการตามประเพณี

เรื่องย่อต่อตอน เงินปากผี (ตอนที่12)

         เลี้ยงปฏิเสธการช่วยเหลือของบุญคง แต่อุไรขอร้องให้เห็นแก่ความปลอดภัยของวันพุธ(เด่นคุณ)กับพินทุอร เลี้ยงจึงใจอ่อน

         อาคม(โก โกสินทร์)ใช้จือไปเอาเหรียญเงินปากผีจากรุ้งแก้ว(อาย กมลเนตร) เพราะมาลิน(จอย รินลณี) เริ่มไม่ให้เงินอาคมใช้เหมือนเดิม จือทำงานไม่สำเร็จ โดนเลี้ยงเล่นงานจนตาย ทำให้อาคมเริ่มกลัว  เขากลับไปหาเนียง(ชาม ไอยวริญท์)   เมียเก่าที่เป็นลูกสาวของหมออาคมเขมร  เนียงมีของดีหลายอย่าง เนียงต่อว่าอาคมที่ทิ้งตนไปหามาลิน  อาคมจำใจรับเนียงมาอยู่ในบ้าน

เรื่องย่อต่อตอน เงินปากผี (ตอนที่12)

         รุ้งแก้วมาหาวันพุธที่สำนักจูหยวน(เต๋า สมชาย) แต่วันพุธขอให้รุ้งแก้วกลับไปและไม่ให้ยุ่งกับเรื่องของเลี้ยงอีก รุ้งแก้วน้อยใจกลับมาที่บ้านสวนของอุไร จึงได้รู้ว่าอุไรถูกทำร้าย เป็นห่วงมาก จึงให้พินทุอรมาอยู่ที่บ้านสวน พินทุอรมีปากเสียงกับมาลิน มาลินจำใจง้ออาคม เพราะอาคมยังทำหน้าที่เป็นประธานบริษัทอยู่ เนียงไม่ค่อยพอใจและประกาศว่าจะเอาสมบัติของมาลินมาเป็นของตนให้หมด

เรื่องย่อต่อตอน เงินปากผี (ตอนที่12)

         วันพุธทำพิธีเผาเหรียญของเลี้ยง เลี้ยงเจ็บปวด วันพุธเอาวิชาเตโชกสิณมาทำร้ายเลี้ยงที่บ้านร้าง แต่เลี้ยงใช้วิหคภูตมารับ เขาเป็นห่วงวันพุธ เพราะเตโชกสิณจะทำให้เหนื่อย  วันพุธสลบไป ตันกับมหาบุญคงมาช่วยไว้ ธงชาติเตือนสติวันพุธให้เลิกยุ่งกับเลี้ยง เขาตั้งข้อสังเกตว่าเลี้ยงกับวันพุธต้องมีอะไรเกี่ยวพันกัน  เพราะเลี้ยงไม่เคยทำร้ายวันพุธเลย  เลี้ยงแก้แค้นด้วยการฆ่ายุรีตายแล้วกักขังวิญญาณของยุรีไว้ ทำให้จูหยวนแค้นมาก

เรื่องย่อต่อตอน เงินปากผี (ตอนที่12)

         อาคมกับมาลินอุปการะทศ นำทศไปขอขมาจูหยวน ทำให้จูหยวนใช้ทศเป็นเครื่องมือจัดการเลี้ยง ทศมุทะลุและแค้นเลี้ยง จึงมาหาที่วัด แต่เลี้ยงเล่นงานทศจนมีลายดอกไม้ขึ้นที่หน้า ทศคาดคั้นวันพุธให้เอาเหรียญทองมาให้ตนทำพิธีเผา เพราะนั่นคือวิธีการเดียวที่ทำให้เลี้ยงตาย  แต่วันพุธปิดบังไว้  เขาซ่อนเหรียญทองไว้ในห้องที่บ้าน...

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกัน ไลน์@komchadluek ที่นี่