'พิ้งค์กี้'ลั่นไม่เอี่ยวสินค้าไม่ผ่านอย. (คลิป)

"พิ้งค์กี้"สาวิกา ไชยเดช ลั่นมีแค่หน้าที่รีวิวสินค้าเท่านั้น

         งานเข้าแล้วจ้า  เมื่อมีเพจดังเพจหนึ่งนำรูปเหล่าดาราที่รีวิวสินค้าไม่ผ่านอย. นำมาตีแพร่ ซึ่งหนึ่งในนั้นมีรูปของสาว "พิ้งค์กี้"สาวิกา รวมอยู่ด้วย ล่าสุดผู้สื่อข่าวได้พบกับ "พิงค์กี้"ในงานเปิดตัวแบรนด์ครีมกันแดดนำเข้าจากเกาหลี ฟลอว์เลส ซันสกรีน ยูวี โปรเทคชั่น จึงต้องขอถามไถ่ได้ความว่า 

'พิ้งค์กี้'ลั่นไม่เอี่ยวสินค้าไม่ผ่านอย. (คลิป)


         "ทราบแล้ว เมื่อกี้เข้าไปดู เหมือนกับงานที่รีวิวสินค้าซึ่งดาราทุกคนก็จะรับรีวิวสินค้า ทั้งนี้และทั้งนั้นเราก็รับกันเยอะแยะมากมายเลย ที่มีของเราก็อาจจะเป็นผลิตภัณฑ์เขา เขาจ้างเรามาแล้วๆเราก็ถ่าย (ถามว่าจ้างมานานแล้วหรือยัง) ไม่เลยนะ เขาจ้างเหมือนเป็นการแรนดอม เหมือนเขาจ้างดารา10 คนหรือ 5 คน ว่าเขาจะเอาใคร แล้วก็เป็นเราด้วย ตัวนี้รีวิวไว้นานแล้ว ตั้งแต่ปีที่แล้วนะ (ในการรีวิวแต่ละครั้งได้มีการตรวจสอบกลับไปยังสินค้านั้นๆไหม)  เราเห็นแล้วว่ามันน่าเชื่อถือ แล้วดูมีดารารีวิว มีเพื่อนๆหรือคนที่เรารู้จักหรือเปล่านะ ถ้าเขาจ้างอะไรแล้ว เขาก็น่าจะผ่านอะไรแล้วนะ เราคิดไม่ได้ซีเรียสอะไรขนาดนั้นนะ (จริงๆมีการตรวจสอบในระดับหนึ่งแล้ว)ก็ต้องในระดับหนึ่งนะ เราคิดว่าเมื่อเขาผลิตแล้วก็น่าจะผ่านหรือเปล่า (จะมีการติดต่อกลับไปที่เจ้าของผลิตภัณฑ์อีกึรั้งไหม) ไม่นะ กี้ไม่รู้ว่าจะต้องดำเนินต่อไปอย่างไร กี้คงทำตามที่เขาให้ทำ มันจะเกี่ยวอะไรกับเราหรือเปล่่า แต่สำหรับเรา เขาว่าจ้างเรามา เราทำตามที่เขามอบหมาย"

'พิ้งค์กี้'ลั่นไม่เอี่ยวสินค้าไม่ผ่านอย. (คลิป)

         แล้วมีใครติดต่อมาหาแล้วหรือยัง 
         "ยังเลยนะ เพราะเพิ่งรู้ แต่คงตามเขาไปนะ พร้อมให้ความร่วมมือ เท่าที่เห็นมีดาราเกือบ10กว่าคน มีเพื่อน มีทั้งคุณแม่คุณพี่คุณเพื่อน เราไม่รู้ว่ามีความร้ายแรงขนาดไหน ต้องรอดูกันไป (มั่นใจแน่นอนว่าตัวเองไม่ผิด)กี้ไม่ทราบว่าไอ้สิ่งที่ ดารารีวิวมันเป็นการว่าจ้างให้รีวิว เราไม่ใช่เจ้าของผลิตภัณฑ์ เราเป็นผู้ถูกจ้างไม่เกี่ยวข้องกับสินค้า แค่คำบอกลงและแคปชั่นต่างๆที่เขาให้เราลง"

          หลังจากนี้ต้องมีความระมัดระวังหรือมีการตรวจสอบมากขึ้นไหม

        "ถือว่าเป็นกรณีศึกษาเหมือนกันนะ เคสนี้มันออกมา ดาราที่โดนจ้างหรือให้รีวิว สินค้าจะมีคุณภาพมากกว่าเดิม กี้คิดว่าเราเป็นส่วนหนึ่งที่ยากกว่าเดิมแล้วไม่ใช่ทำอะไรขายก็ได้นะ (ยังมีสินค้าให้รีวิวไหม)ตอนนี้ไม่ค่อยแล้ว เพราะมีสินค้าที่เป็นพรีเซ็นเตอร์เอง  ของเรามั่นใจได้" 

'พิ้งค์กี้'ลั่นไม่เอี่ยวสินค้าไม่ผ่านอย. (คลิป)