"ฉวย" เพลงใหม่จาก "บอมบ์ แอ็ท แทร็ค" Bomb At Track

"ฉวย" เพลงใหม่ กับความแปลกใหม่ในซาวนด์ดนตรี กับเนื้อหาที่เปิดโปงความจริง โดนใจจาก "บอมบ์ แอ็ท แทร็ค" Bomb At Track

          “บอมบ์ แอ็ท แทร็ค”  ปล่อยอีพีชุดแรกที่รวมบทเพลงเจ็บๆ ออกมาให้แฟนเพลงที่ชอบงานเพลงแร็ป-เมทัล ดนตรีหนักแน่น ได้สัมผัสกันตั้งแต่ปลายๆ ปีที่ผ่านมา และก็สร้างชื่อให้กับพวกเขาเป็นอย่างมาก เพราะนอกจากดนตรีจะเข้มข้นแล้ว เนื้อหาในเพลงของพวกเขา ก็บอกเล่าถึงความเป็นจริงในสังคม ตีแผ่ความเหลื่อมล้ำในสังคมออกมาให้เห็นกันชัดๆ

         ขณะที่การแสดงสดก็ร้อนแรงไม่แพ้งานเพลง จน “บอมบ์ แอ็ท แทร็ค”  ได้มีโอกาสตระเวนโชว์ เปิดการแสดง ทั้งในและต่างประเทศอย่างต่อเนื่อง ซึ่งการันตีความมันส์ได้จากรางวัล Best Performance Awards ในงาน Fungjai Award 2017

         และพอปฏิทินเคลื่อนเข้าสู่ปีใหม่ 2561 “บอมบ์ แอ็ท แทร็ค” ก็ขอส่งของขวัญให้กับแฟนเพลง ด้วยซิงเกิ้ลใหม่ "ฉวย" เพลงที่หยิบเอาเรื่องผู้คนที่โดนโกงจากผู้ให้บริการขนส่งสาธารณะ ในช่วงเวลาสำคัญ  ซึ่งเป็นการเอาเปรียบทางสังคมมาบอกเล่า เพื่อให้หลายๆ คนกล้าที่จะออกมาเปิดโปงพฤติกรรมดังกล่าว ซึ่งเป็นการ 'ฉวย' โอกาสกับคนตาดำๆ ที่งานนี้เชื่อได้เลยว่า เนื้อหานั้นจะโดนใจหลายๆ คนแน่นอน เพราะนี่คือเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเป็นประจำในสังคมไทย

"ฉวย" เพลงใหม่จาก "บอมบ์ แอ็ท แทร็ค" Bomb At Track

         แต่ที่เซอร์ไพรส์สุดๆ ก็คือ งานดนตรีใน "ฉวย" ที่ซาวนด์กีตาร์โซโล จะฟังไม่เหมือนเพลงอื่นๆ ของวง รวมทั้งได้เปลี่ยนจังหวะจะโคนให้หน่วงช้าลงกว่าเดิม ที่นอกจากจะสร้างความสดใหม่ ให้กับเพลงของพวกเขาแล้ว ยังทำให้คนฟังรู้สึกไม่สามารถคาดเดาได้ว่าจะเกิดอะไรขึ้นในดนตรีท่อนต่อไป โดยเฉพาะในการแสดงสด ที่พอเพลงนี้ดังขึ้น แฟนๆ หูเหล็กทั้งหลายก็เล่นมอช พิท (Mosh Pit) กันอย่างดุเดือด

         มิวสิควิดีโอเองก็ทำออกมาครบเครื่องอารมณ์ดนตรี ที่ได้ทั้งความดิบ กร้าว และมีสไตล์ แถมยังให้อารมณ์แบบการแสดงสดอีกต่างหาก ที่สามารถหาชมกันได้แล้ววันนี้ ที่ YouTube ChannelของWayfer Records แต่ถ้ายังฟังซ้ำๆ เอาให้สะใจก็ไปที่ดี Spotify, Apple Music, Joox, True Music และDeezer หรือดาวน์โหลดเพลงนี้ได้ที่ iTunes Store โดยเวย์เฟอร์ เรคคอร์ด สังกัดวอร์นเนอร์ มิวสิค


เปิดอ่าน