‘ต่าย’สร้างผลงานเอาใจ 'ช่องวัน'ดึง ‘พิ้งค์กี้’ ลงจอ

"ต่าย" นัฐฐพนท์ ลียะวณิช ย้ายห้วยจาก "เวิร์คพ้อยท์" มาเป็นผู้จัดละคร "ช่องวัน" พร้อมเป็นคนดึง "พิ้งค์กี้" สาวิกาลงจอ "ภูตพิศวาส"

          พักงานเบื้องหน้ามาอยู่เบื้องหลังอย่างเต็มตัว สำหรับ “ต่าย” นัฐฐพนท์ ลียะวณิช ที่เป็นผู้จัดผลิตละครซีรีส์ให้กับทางช่อง “เวิร์คพ้อยท์” แต่ล่าสุดแว่วว่าผู้จัดชื่อดังได้ย้ายห้วยมาเป็นผู้จัดผลิตละครให้กับทาง ช่องวัน โดยจะเปิดโปรเจ็คแรกกับละครเรื่อง “ภูตพิศวาส” ซึ่งจะได้ “พิ้งค์กี้” สาวิกา กลับมาลงจออีกครั้ง หลังประกาศเลิกรากับสามี “ไฮโซเพชร” อิทธิ

‘ต่าย’สร้างผลงานเอาใจ 'ช่องวัน'ดึง ‘พิ้งค์กี้’  ลงจอ

        “การมาทำละครให้กับทางช่องวัน ผมขอทางเวิร์คพ้อทย์ ผมเสนอละครทางช่องวัน 2 เรื่อง  ภูตพิศสวาท กับเรื่องเรือนร่มงิ้ว ของภาคีนัย ช่องบอกว่าขอให้เปิดเรื่องภูตพิศสวาทก่อน เรื่องภูตพิศสวาทมีพิ้งค์กี้ ฌอห์น (ฌอห์น จินดาโชติ) ใบเฟิร์น (พิมพ์ชนก) ดอม เหตะกูล เจสัน ยัง  พิมพ์ (พิมมาดา) เรื่องมันค่อนข้างเน้นแอ็คติ้งและการแสดงเลย ทุกคนต้องขับเคี่ยวมาก  (เป็นการเปิดตัวพิ้งค์กี้ในการกลับมาเล่นละคร ค่าตัวแพงไหม) ก็ต้องแพงอยู่แล้ว เขาอินเตอร์ด้วย ผมว่าเป็นเรตตามความสามารถนะ ผมว่าคนคอยดูละครของพิ้งค์กี้เยอะ ผมรู้สึกบทนี้มันเหมาะกับน้อง เพราะว่าเป็นบทที่เล่นยากมาก ถ้าไม่ใช่น้องไม่รู้เป็นใคร แต่ว่าผมโทรหาน้องตลอดเลยนะ น้องน่ารักมาก (ตื้อพิ้งค์กี้ให้มาเล่นนานหรือยัง) โทรหาบ่อยๆ ตั้งแต่เดือน พ.ค.ปีที่แล้ว เพราะว่าตอนแรกใจอยากให้เล่นเรื่อง เรือนร่มงิ้วอยู่แล้ว แล้วเรื่องนี้เป็นนางเอกหลักเลย ส่วนภูตพิศสวาทมันก่ำกึ่งเพราะว่ามีหลายคู่ แล้วบทในเรื่องภูตพิศสวาทมันยากสุดแล้ว มีทั้งอดีตและปัจจุบัน มีหลายชั้น ผู้กำกับพี่เอ (ฉัตรชัย สุรสิทธิ์)" ผู้จัดคนดังเผย 

‘ต่าย’สร้างผลงานเอาใจ 'ช่องวัน'ดึง ‘พิ้งค์กี้’  ลงจอ

        ทุ่มค่าตัว “พิ้งค์กี้” ขนาดนี้ เรื่องนี้ทำแล้วได้กำไรไหม

        "น่าจะประหยัดขึ้นนะ เดี๋ยวนี้สถานการณ์ของบันเทิงนะด้วย แล้วก็จะฟิตติ้งเร็วๆนี้  ใจตอนแรกอยากเปิดปลายปีที่แล้ว แต่ว่าบทไม่เสร็จ บทแก้ไป 8 ร่าง กะไว้ว่าถ้ามีบทสัก 8 หรือ 12 ตอน ผมเปิดเลย แต่ช่องบอกว่าเปิดได้เลย ผมก็ขอบทให้มาเยอะๆ ก่อน ถามว่ามั่นใจในตัวพิ้งค์กี้ในเรื่องเรตติ้ง-ความเปรี้ยงมากน้อยขนาดไหน  อันนี้เป็นเรื่องที่เราคาดหวังไม่ได้น ผมพูดอย่างนี้เลย ผมรู้ว่าช่องทุกช่องต้องการตัวเลขอยู่แล้ว แม้กระทั้งช่องวัน แต่เหนือสิ่งอื่นใดผมคิดว่าเขาเห็นนะสองของที่ก่อนออกอากาศแล้วช่องอนุมัติ คือภาพคุณภาพของช่อง เรื่องเรตติ้งอยู่นอกเหนือความควบคุม (พิ้งค์กี้มาแสดงครั้งนี้สมสง่า) สมสิ โอ้โห้เลย” ต่ายกล่าว 


เปิดอ่าน