กลุ่มชายฉกรรจ์อ้างตัวเป็นตร.ควงปืนจี้พบเป็นอดีตดาราช่องมากสี

น่ากลัวมาก ช็อกวงการ! กลุ่มชายฉกรรจ์อ้างตัวเป็นตร. ควงปืนจี้ พบเป็นอดีตนักแสดงชื่อดังช่องมากสี

         จากกรณีที่มีเฟซบุ๊กหนึ่งระบุว่าถูกกลุ่มชายฉกรรจ์อ้างตัวเป็นตำรวจปปส. ถือปืนสั้น-ปืนลูกซองสไลด์ บุกมาขอตรวจค้นยาเสพติด อ้างมีการฟอกเงิน ซึ่งผู้เสียหายขอดูหมายค้นแต่อีกฝ่ายไม่ได้ดู แต่พอเจอหน้าพ่อผู้เสียหายซึ่งเป็นทหารอากาศ กลับรีบถอดกุญแจมือ และสั่งให้ปิดร้านหนีไปหนึ่งเดือน ก่อนทั้งหมดจะวิ่งขึ้นรถขับออกไป ผู้เสียหายได้วิ่งตามไปถ่ายป้ายทะเบียนมาได้ จนกลายเป็นข่าวที่มีการพูดถึงสนั่นโซเชียล ก่อนต่อมาจะมีข้อมูลที่น่าตกใจว่าหนึ่งในนั้นมีใบหน้าคล้ายอดีตดาราช่องมากสี งานนี้รายการโหนกระแส วันที่ 7ธ.ค. ดำเนินรายการโดย หนุ่ม กรรชัย กำเนิดพลอยผลิตในนามบริษัท ดีคืนดีวัน จำกัด ออกอากาศทุกวันจันทร์-พฤหัสบดี เวลา 20.30 - 21.00 น. ทางช่อง 28 จึงได้เชิญ “คุณอั้มณัฐพงษ์ จิตรสงวน” และแฟนสาว “คุณสุธีนี เอี่ยมอุ้ย” ผู้เสียหาย รวมทั้ง“ทนายรณณรงค์ แก้วเพ็ชร” ประธานเครือข่ายรณรงค์ทวงคืนความยุติธรรมในสังคม มาเปิดใจกลางรายการ

กลุ่มชายฉกรรจ์อ้างตัวเป็นตร.ควงปืนจี้พบเป็นอดีตดาราช่องมากสี

 

อั้ม: “ผมขายอะไหล่รถยนต์อยู่ที่สายไหม เป็นอาคารพาณิชย์ 2 ชั้น ส่วนใหญ่เน้นไปที่มอเตอร์ไซค์กับรถยนต์ เมื่อวันที่ 28 พ.ย. มีโทรศัพท์โทร.มาหาผมว่าเอามอเตอร์ไซค์มาทำสี ผมก็ให้เขาเข้ามาเลย มาตอน หกโมงเย็น ขับมอเตอร์ไซค์มาคนเดียว ก็ชวนคุย แล้วก็เริ่มถามแปลกๆ ว่ากำไรเท่าไหร่ ถามว่ารถใครบ้าง อะไหล่เท่าไหร่ มันผิดสังเกต จังหวะแฟนผมออกไปข้างนอกกับน้อง ผมอยู่คนเดียวเขาบอกว่างั้นไปดูท่อให้หน่อยหน้าร้านมันอยู่ติดถนน  ผมก็เริ่มเอะใจว่ามันไม่ใช่แล้ว ผมเลยบอกว่าพี่ผมไปกินข้าวก่อน เขาบอกว่าขอเข้าไปหยิบหมวกกันน็อกในร้านหน่อย  แล้วพอเขาเดินเข้าไปหยิบหมวกกันน็อก ผมก็เดินตามเข้าไป เขาก็โทร.ตามเพื่อนเขาเข้ามาเลย น่าจะส่งสัญญาณกัน”

ตอนนั้นกี่โมง?

อั้ม: “ประมาณหกโมงครึ่ง เพื่อนเขาสองคนขับรถมาจอดหน้าร้าน รถโปรตอนสีดำ คนแรกลงมาถือกระดาษมาใบหนึ่ง หล่อๆ ขาวๆ เขามาถึงก็บอกว่าใครชื่อณัฐพงษ์ให้ยกมือขึ้น แล้วเขาก็ตามคนที่ 3 มาที่ถือลูกซองสไลด์ ใส่กุญแจมือ เขาบอกว่าผมมีหมายจับครอบครองยาเสพติด เสพ และฟอกเงินร่วมกับแฟน ผมก็โวยวายว่าผมไม่ได้เสพไม่ได้อะไรเลย”

ได้ขอดูหมายค้นมั้ย?

อั้ม: “เขาไม่ให้ดู เขาก็ถือแอบๆ ผมอ่านเห็นชื่อผม ก็บอกว่าท้องที่เขาตรวจสอบผมบ่อยนะ ถ้าผมผิดจริงตามท้องที่มาเลย ผมยอม ผมยอมให้ตรวจหมดเลยเขาก็ปิดร้านเลย ไม่พูด ผมก็โวยวายจะปิดทำไม ให้ผู้ใหญ่เข้ามาสิ”

คุณไม่กลัวเหรอ?

อั้ม: “ก็กลัวครับ แต่นาทีนั้นมันคิดอะไรไม่ได้คนหล่อๆ ที่ถือกระดาษ เขามีปืน เป็นปืนสั้น ส่วนอีกคนถือลูกซองสไลด์ อีกคนไม่ถืออะไรมา ถ้าจะให้ผมไป ต้องมีผู้ใหญ่มาด้วย เขาก็ปิดร้านเลย แล้วก็เหยียบไว้คนหนึ่งกันคนอื่นเข้ามา ซึ่งมันยังไม่มืด ข้างหน้าร้านคนบานเลย คนแถวร้านเยอะแยะ แล้วเขาก็พาผมไปค้นบนบ้าน ถามว่าเอาปืนเก็บไว้ไหน เอายาเก็บไว้ไหน บ้านพฤกษาซื้อหรือยัง”

คุณจะซื้อบ้านเหรอ?

อั้ม: “ผมไม่เคยคิดจะซื้อเลย ผมชอบซื้อรถมากกว่า แต่เขาอ้างว่าผมจะซื้อบ้าน”

มั่นใจได้ไงว่าเป็นตำรวจ?

อั้ม: “ผมดูทรงเขา เขาเอาปืนจ่อแล้วใส่กุญแจมือเลย ถือปืนมาจ่อ ให้ผมยกมือขึ้น ผมก็ถามว่ามาทำอะไร ทำไมต้องล็อกกุญแจมือ ผมยังไม่ผิดเลย เขาบอกว่าเดี๋ยวค่อยมาคุยกัน แล้วก็ปิดบ้าน  ผมก็โวยวายตลอดเลย พอใส่กุญแจมือ เขาก็พาไปบ้านอีกหลัง ผมมีห้องแถว 2ห้องติดกัน อีกหลังนึงก็พาเขาไปค้นเหมือนหลังแรก ก็ไม่มีอะไรเหมือนเดิม พอเรามาแฟนมาพอดี”

กลุ่มชายฉกรรจ์อ้างตัวเป็นตร.ควงปืนจี้พบเป็นอดีตดาราช่องมากสี

 

แฟนอั้ม: “เห็นบ้านปิดทั้งสองหลังเลยตกใจ คิดว่าแฟนออกไปข้างนอก ไม่ได้คิดอะไรก็โทร.ไป แต่ร้านข้างๆ เขาเดินมาบอกว่ามีตำรวจอยู่ข้างใน หนูก็งงว่ามาจับอะไรก็โทร.หาแฟนตรงกับที่แฟนบอก พอโทร.ไปเสร็จปุ๊บ แฟนบอกว่าตำรวจจับ หนูเลยให้น้องชายที่เป็นแฟนของน้องเขาโทร.หาพ่อ มันก็ล็อกตัวหนูสองคนกับน้องคนที่ถือลูกซองเป็นคนล็อก ให้เข้าไปข้างใน”

ต้อนเข้าไปข้างในสามคน?

แฟนอั้ม: “หนูก็เลยตกใจว่าพี่มาใส่กุญแจมือแฟนหนูทำไม เขาไม่ได้ทำอะไรผิด ตรวจสอบได้ ถ้าพี่มาหาว่าหนูเสพ พี่ก็ตรวจฉี่หนูได้ ไปดูในบัญชีหนูเลย เขาบอกว่ามึงไม่ต้องพูดมาก คนหน้าหล่อเป็นคนพูด เขาบอกว่าถ้ามึงพูดมาก พูดไม่รู้เรื่อง เดี๋ยวกูพาไปเซฟเฮ้าท์ตอนนี้เลย”

อั้ม: “ผมเลยโวยวายว่าถ้าไป ต้องมีผู้ใหญ่ไปด้วย ถ้าไม่มีผู้ใหญ่ไป ผมไม่ไป พ่อผมก็โทร.มา ยืนหน้าร้านพอดี ปกติพ่อไม่ได้อยู่ที่นี่ ผมอยู่กับแฟน แล้วก็เพื่อนสามสี่คน”

คุณเคยเห็นหน้าเขามาก่อนมั้ย?

อั้ม: “ไม่เคยเห็น แต่คนหน้าหล่อคุ้นครับ  เหมือนดาราคนหนึ่ง ผมส่งไลน์กลุ่มให้แม่ที่บ้าน ก็มีแม่มีป้าทักมา ว่าเป็นคนนี้หรือเปล่า ก็เลยคุยกัน ก็เลยไปเซิร์จๆ หาๆ ดู”

คุณพ่อคุณมาถึงหน้าร้านพอดี?

อั้ม: “พ่อก็ถามว่ามาจับลูกผมคดีอะไร เขาบอกว่าครอบครองยาเสพติด พ่อก็บอกว่าขอดูหมาย เขาก็ให้ดูเหมือนผม ให้ดูแล้วก็เอาออก ให้ดูผ่านๆ  พ่อผมก็โวยวายว่าขอถ่ายรูป เขาก็ยกออกมาวางบนเบาะมอเตอร์ไซค์ พอพ่อจะถ่ายก็ดึงออก ถ่ายได้แต่ไม่ทัน พอเสร็จปุ๊บก็ถามพ่อว่าเป็นทหารเหรอ เพราะพ่อใส่เสื้อมีตราทหารอากาศมา พ่อเป็นทหารอากาศ เขาก็ปล่อยเลย  แฟนผมก็เอาโทรศัพท์มาอัดวิดีโอ เขาก็บอกว่ามึงลบคลิปก่อน เดี๋ยวจะปล่อยแฟน..”

กลุ่มชายฉกรรจ์อ้างตัวเป็นตร.ควงปืนจี้พบเป็นอดีตดาราช่องมากสี

 

แฟนอั้ม: “เขาบอกให้ลบค่ะ ไอ้หน้าหล่อค่ะแต่ก็ไม่ปล่อย ตกใจมือสั่นก็เลยลบ”

อั้ม: “ลบรอบแรก คลิปไปอยู่ในถังขยะ มันก็เอาโทรศัพท์ไปลบในถังขยะ”

กล้องวงจรปิดที่อยู่ในบ้าน?

อั้ม: “เขาถอดฮาร์ดิสไปหมดเลยครับ ทั้งสามคนแย่งกัน คนที่เอาไปคนสุดท้ายคือคนขับมอเตอร์ไซค์ กล้องวงจรปิดที่บันทึกไว้ได้ คือกล้องที่แอบอยู่หลังผนังร้านที่ผมทำรถ มันมีกล่องบังอยู่ มันเลยไม่ได้สังเกต อีกร้านหนึ่งก็กล้อง 4 ตัว แต่เขาถอดฮาร์ดดิสไป  เขาก็ปล่อยผม คนที่ถอดฮาร์ดิสเป็นคนที่ขับมอเตอร์ไซค์ออกไปก่อนคนแรก ส่วนคนที่ถือลูกซองสไลด์ออกไปรอที่รถ คนที่สามคือหน้าหล่อ ไขกุญแจผมเสร็จก็รีบวิ่งออกไปเลย ผมก็วิ่งเอามือถือไปถ่ายทะเบียนรถไว้ ก็ได้ทะเบียนและให้ตำรวจไปแล้ว”

กลุ่มนี้ไม่ได้ทำกับคุณเพียงคนเดียว เคยไปทำกับคนอื่นด้วย?

อั้ม: “ใช่ครับ เมื่อวานเขาโทร.มาหาผมคนนึง รถคนละคัน แต่ทะเบียนเดียวกัน  เรื่องจริงนะครับ เมื่อวานผมโพสต์แล้วมีคนโทร.มาหาผมว่าเขาโดนแบบนี้ ให้ลองติดต่อไปคุยกับเขาดู เพราะเขาโดนแล้วไม่มีกล้องเหมือนผม เขาจำได้สองคน คนหน้าหล่อกับลูกซองยาว”

ตอนนี้ไปแจ้งความแล้ว แล้วเป็นยังไง?

อั้ม: “ตร.บอกว่าเขารอสืบสวนอยู่ครับ แต่ตอนนี้ออกหมายจับแล้ว”

ในมุมคุณสองคนคิดว่าเจตนาเขาคืออะไร?

อั้ม: “ผมว่าเขาจะมาปล้น จงใจอุ้มผมเรียกตังค์จากผม อาจจะให้แฟนเอาบัตรผมไปกดแล้วโอนตังค์ให้”

แฟนอั้ม: “แถวนั้นโจรเยอะ”

อั้ม: “ตังค์ส่วนใหญ่ผมเก็บไว้กับแฟนหมดเลย”

คุณคิดว่าเขาไปสืบหาข้อมูลคุณมาหมดมั้ย?

อั้ม: “ผมว่าไม่หมด เขาว่าผมเสพยา ไม่ดูหุ่นผมเลย ผมก็โวยวาย อ้วนอย่างนี้เสพยา กินทั้งวันทั้งคืน หาว่าผมเสพยา ไม่ใช่แล้ว”

ฟอกเงินล่ะ?

อั้ม: “ผมทำงานมา 8 ปีพี่ ผมขายของขายรถขายอะไหล่ ขายโน่นขายนี่ตลอด ผมมีลูกค้าประจำรู้จักมา 7-8 ปี ยืนยันได้”

ตอนนี้คุณกังวลและไม่สบายใจ ถ้าจับไม่ได้ กลัวมีปัญหา?

อั้ม: “ผมกลัวผมไม่ปลอดภัย”

แฟนอั้ม: “ทุกวันนี้ก็ใช้ชีวิตอยู่อย่างไม่ปกติ”

อั้ม: “ปกติผมนอนร้าน แต่ตอนนี้ผมไปนอนบ้านเพื่อนบ้าง อยู่ร้านไม่ได้ กลัว เพราะเขาขู่จะเอาคอมมานโดมาลง เขาบอกว่าถ้าพี่ปล่อยน้อง น้องปิดร้านเลยนะ ไปอยู่ไหนก็ได้เดือนนึง ถ้าไม่ปิดจะมีคอมมานโดมาลงชุดใหญ่เลย”

กลุ่มชายฉกรรจ์อ้างตัวเป็นตร.ควงปืนจี้พบเป็นอดีตดาราช่องมากสี

 

จากกองละครหรือเปล่า?

อั้ม: “ผมก็ไม่รู้ ผมก็หลอกให้เขาปล่อยผมก่อน เดี๋ยวปิดเลย ไปต่างจังหวัดเลย เขาก็ปล่อยแล้วรีบวิ่งไปเลย”

มั่นใจว่าคนที่เห็นคลับคล้ายคลับคล้ายเป็นดารา?

อั้ม: “คลับคล้ายคลับคล้าย แต่ปกติไม่ดูทีวีอยู่แล้ว”

แฟนอั้ม: “หนูก็ไม่ค่อยดูทีวี”

แล้วทำไมถึงคิดว่าคล้าย?

อั้ม: “ที่บ้านเขาบอกมาแล้วก็พวกในเฟซบุ๊กครับ เขาส่งมาให้ดูกัน เขาช่วยหลายทางเหมือนกัน”

ทนายรณณรงค์ แก้วเพ็ชร์ อย่างนี้เขาเรียกอะไร?

ทนาย : “วิธีการคล้ายๆ ตร. แต่เขาโง่ไปหน่อย มาทำในกรุงเทพฯ ถ้าทำในพื้นที่ห่างไกล จ.ชายแดน อาจจะสงสัยว่าเป็นตร.ก็ได้ แต่วิธีนี้ไม่ค่อยฉลาด ทิ้งร่องรอยไว้ให้เก็บหลักฐานได้”

เป็นไปได้มั้ย เป็นทีมงานหน่วยงานที่ไม่ใช่ตร. แต่อาจใช้ไป?

ทนาย : “คล้ายๆ สายสืบก็ต้องไปสืบให้ชัดเจนว่าทำงานให้ใครบ้าง อยู่ดีๆ ก็โผล่มาอย่างนี้เหรอ ถ้าเป็นตร. จริงๆ ถ้าทำเองนี่โง่มาก มาปุ๊บไม่แสดงหมาย ไม่อะไรเลย โดยขั้นตอนปฏิบัติ ต้องแสดงหมายค้น อยู่ๆ คุณมาค้นใคร มาจับใครคุณต้องมีเหตุ รัฐธรรมนูญมาตรา 28เขาก็ระบุไว้ว่าคุณจะทำอะไรแบบนี้ไม่ได้ ในการตรวจค้นต้องแสดง ไม่ใช่มาค้นตอนกลางคืนแน่นอน กลางคืนตร.ไม่ค้นบ้านใครพระอาทิตย์ตกดินแล้ว เขาไม่ค้นแน่นอน เพราะถ้ามาแบบนี้คุณปิดประตูใส่แล้วไล่กลับไปเลย นี่ไม่ใช่วิธีตำรวจ ตำรวจมาต้องมาพร้อมรถตำรวจสิ นี่ไม่มีสัญลักษณ์อะไรเลย มาปุ๊บเข้ามาล็อกปิดประตู มันโจรชัดๆ”

ทางน้องเขาได้ลงเฟซบุ๊ก มีคนบอกเคยโดนแบบนี้เหมือนกัน กลายเป็นทะเบียนรถทะเบียนเดียวกันแต่รถคนละคัน?

ทนาย : “ต้องไปขยายผลมาให้ได้ คือวิธีการคล้ายๆ สายสืบ เพราะงั้นตร.ต้องมาขยายผลให้ได้ เพื่อให้ตัวเองพ้นมลทินด้วย แล้วพวกมิจฉาชีพพวกนี้จะได้เอาให้หนักที่สุด”

มั่นใจว่ากำลังจะเป็นข่าวดังและข่าวใหญ่ เพราะไอ้หน้าหล่อ อาจเป็นนักแสดงชื่อดังท่านหนึ่ง?

ทนาย : “ผมอยากรู้คำตอบเขามากเลยนะ ว่าเขาบุกมานี่ต้องการอะไร เพราะถ้าเป็นตร.จริงมีหมายค้นมา เขาก็จับอยู่แล้วถ้ามีของผิดกฎหมาย เขาไม่ปล่อยอยู่แล้ว”

สังเกตอะไรในร่างกายเขาบ้างมั้ย?

อั้ม: “คนหล่อมีรอยสักตรงแขนขวาโผล่มานิดนึง มั่นใจครับ เสื้อปิดไม่มิด เขาล็อกกุญแจผม เขาบิดแขนผมอยู่แล้วผมหันไปมองเขาตลอด”

ทนาย : “ถ้าจับแล้วไม่มีรอยสักแสดงว่าจับผิดตัว ก็โดนปล่อยเลยนะ”

อั้ม: “ยืนยันร้อยเปอร์เซ็นต์ครับ”

ทนาย : “ผมอยากรู้ว่ามีใครมาสั่งให้อุ้มเขา  ถ้ามาเองก็ต้องมีเหตุ อยากได้เงิน เงินจากอะไร ถ้าเรียกค่าไถ่เขาก็ต้องรวยมาก”

อั้ม: “ผมไม่รวยครับ จนด้วยซ้ำ”

ทนาย : “มันต้องมีสาเหตุ มันไม่มาอุ้มมั่วหรอก”

ประเด็นคือเขากลัวว่ากลุ่มนี้จะทำร้ายเขา?

ทนาย : “พรุ่งนี้ไปโรงพักไปค้านการประกันตัวให้หมด ถ้าจับได้ขอค้านการประกันตัว ทำได้เลย”

อั้ม: “เครียดก็เครียด กลัวก็กลัว แม่เป็นห่วงโทร.มาตลอด”

แฟนอั้ม: “กลัวค่ะ ไม่เคยเจออะไรแบบนี้”

ถ้าให้ดูรูป แล้วยืนยันได้มั้ยว่าเป็นผู้ชายคนนี้จริงๆ เป็นคนเดียวกับที่ไปหาน้อง?

อั้ม: “(ดูรูป) ใช่เลยครับ”

แฟนอั้ม: “ใช่ค่ะ”

อั้ม: “ผมมั่นใจเลยล้านเปอร์เซ็นต์ คนเดียวกันเลย”

ทนาย : “รอพนักงานสอบสวนจับกุมมาให้ได้ทั้งหมดก่อน แล้วหลังจากนี้ไปขอให้ตร.ทำเรื่องยื่นคัดค้านการประกันตัวซะ นี่คือสิ่งที่ทำได้เลย ถ้าเราสงสัยว่าใครเป็นคนสั่งการ ก็ให้ตร.ขยายผลเพิ่มเติมถ้าใครเจอแบบนี้ก็วิ่งสวนออกไป เราต้องกล้าแลกหน่อย”

อั้ม: “ผมตะโกนเรียกลุงข้างบ้านบอกว่าให้มาดูหน่อย แต่เขาก็บอกว่าไม่เกี่ยวอย่ามายุ่ง แล้วก็ดันเข้าบ้านอีกหลังนึงเลย”

แฟนอั้ม: “ไม่รู้จะพูดอะไร ก็กลัวเหมือนกัน หนูไม่เคยเจอ มันอุกอาจเกินไปค่ะ”

กลุ่มชายฉกรรจ์อ้างตัวเป็นตร.ควงปืนจี้พบเป็นอดีตดาราช่องมากสี


เปิดอ่าน