จอแก้ว เรื่องย่อ ‘สีดาราม ศึกรักมหาลงกา’

‘ช่อง8’ คว้าอภิมหาซีรีส์ฟอร์มยักษ์ มหากาพย์วรรณกรรม ตำนานรัก ตำนานโลก ‘สีดาราม ศึกรักมหาลงกา’ ต้นฉบับรามายณะ

    สถานีโทรทัศน์ช่อง 8 ดิจิตอลทีวี เสิร์ฟความสุขต้อนรับปี 2560 ด้วยการคว้าอภิมหาซีรีส์ฟอร์มยักษ์ จากมหากาพย์วรรณกรรมสุดคลาสสิค สู่อภิมหาซีรีส์ฟอร์มยักษ์ “สีดาราม ศึกรักมหาลงกา” ซีรีส์แนวดราม่า แอคชั่น แฟนตาซี สุดยิ่งใหญ่ ครั้งแรกที่คนไทยจะได้ชมเรื่องราวมหาตำนานความรักของสีดา และพระราม จากต้นฉบับ “รามายณะ” ที่สมบูรณ์แบบที่สุดที่เคยมีมาทั้งเนื้อหา และงานสร้าง ซึ่งเป็นเรื่องราวที่คนไทยคุ้ยเคย เข้าถึงได้ง่าย สนุก และดูได้ทุกเพศทุกวัยด้วยความยาวถึง 156 ชั่วโมง ที่ให้แฟนๆ ได้ชมอย่างเต็มอิ่ม ครบทุกเหตุการณ์สำคัญ ด้วยทุนสร้างกว่า 1,500 ล้านบาท
    ทางสถานีโทรทัศน์ ช่อง 8 ดิจิตอลทีวี  ออกอากาศ ทุกวันจันทร์ – พฤหัสบดี เวลา 19.00 น. (เริ่มวันจันทร์ที่ 23 มกราคม 2560)

จอแก้ว เรื่องย่อ ‘สีดาราม ศึกรักมหาลงกา’
เรื่องย่อ
    ท้าวชนก ราชันย์แห่งกรุงมิถิลา ต้องการมีราชบุตร ราชธิดาไว้สืบบัลลังก์จึงได้ทำการขอพรจากฟ้าให้พระองค์ได้ทรงมีบุตร พระองค์ได้สร้างจอบทองและขุดดินตามคำแนะนำของฤๅษี และได้พบกับเด็กทารกซึ่งถูกฝังไว้ในผอบ เด็กทารกนั้นมีหน้าตาน่ารักและผิวพรรณงดงามยิ่งนัก และเพียงเสียงร้องแรกของทารกน้อยก็ทำให้ฝนตกลงมาจากฟากฟ้า และเมื่อโตขึ้น เด็กน้อยนั้นยังสามารถยกคันธนูโมฬีซึ่งหนักถึงแรงพันคนยกได้ด้วยตนเอง เด็กทารกน้อยจึงได้ถูกท้าวทศรถรับไว้เป็นราชธิดาและได้รับนามว่า สีดา
    เมื่อนางโตขึ้น นางได้ทราบถึงชาติกำเนิดของนางซึ่งอดีตชาติเป็นพระลักษมีชายาของพระนารายณ์ ซึ่งมีชะตาได้คู่กับพระราม นางได้ตกหลุมรักพระรามแม้ยังไม่ได้พบกัน 

จอแก้ว เรื่องย่อ ‘สีดาราม ศึกรักมหาลงกา’
    ในคราต่อมา ท้าวชนกได้จัดพิธีเพื่อหาคู่สมรสให้กับพระธิดา โดยกำหนดให้ผู้ใดที่สามารถยกคันธนูโมฬีได้เช่นเดียวกับนางสีดา จึงจะเป็นผู้คู่ควรกับนาง ซึ่งในหมู่ชายผู้หมายปองในตัวนางสีดาต่างไม่มีใครยกคันธนูขึ้นแม้แต่ทศกัณฐ์ กษัตริย์แห่งกรุงลงกาผู้มีสิบหน้า ยี่สิบมือ สุดท้ายมีเพียงบุคคลเดียวที่ยกคันธนูโมฬีขึ้นได้ ก็คือพระรามนั่นเอง พระรามและนางสีดาจึงได้อภิเษกสมรสกัน

จอแก้ว เรื่องย่อ ‘สีดาราม ศึกรักมหาลงกา’
    จากนั้นพระราม พระลักษมณ์ และพระชายาทั้งของสองได้เดินทางกลับมายังอโยธยาเพื่อที่พระรามจะได้ขึ้นครองราชย์ แต่กลับถูกขัดขวางโดยนางไกยเกษี ทำให้พระรามต้องถูกเนรเทศออกไปจากอาณาจักรถึง 14 ปี โดยนางสีดาและพระลักษมณ์ ได้ติดตามพระรามไปใช้ชีวิตอย่างลำบากให้ป่าเขาด้วยกัน แม้ต่อมาพระรามจะถูกตามให้กลับไปครองราชย์เช่นเดิมหลังจากที่แผนของนาไกยเกษีถูกเปิดโปง พระองค์ก็ต้องการรักษาสัจจะที่ให้ไว้กับบิดาจึงเลือกที่จะบำเพ็ญพรตต่อไป

จอแก้ว เรื่องย่อ ‘สีดาราม ศึกรักมหาลงกา’
    ในระหว่างนั้นนางสำมนักขา น้องสาวของทศกัณฐ์ได้ออกเที่ยวป่า ได้เจอกับพระรามจึงหลงรักและได้ขอพระรามแต่งงาน แต่พระรามปฏิเสธและบอกว่าตนมีภรรยาแล้ว นางสำมนักขาได้พยายามเอาชนะใจพระรามแต่ก็ไม่สำเร็จจึงโกรธและเข้าทำร้ายนางสีดา พระลักษมณ์ได้มาช่วยได้และจับนางสำมนักขาตัดจมูกและปล่อยไป

จอแก้ว เรื่องย่อ ‘สีดาราม ศึกรักมหาลงกา’
    นางสำมนักขาได้ไปขอให้พี่ชายของนางมาแก้แค้นแต่กลับถูกสังหารตายโดยพระราม สุดท้ายนางจึงได้ขอให้ทศกัณฐ์แก้แค้นให้นาง ทศกัณฐ์จึงตกลงทำอุบายชิงตัวนางสีดามาโดยให้มารีศ แปลงตัวเป็นกวางทองที่บาดเจ็บไปปรากฏกายต่อหน้านางสีดา นางสีดาเกิดความสงสารจึงร้องขอให้พระรามตามออกไปช่วย ในระหว่างนั้นนางสีดาก็ได้ถูกลักพาตัวไป
    เมื่อนางสีดาได้ถูกกักขังไว้ในลงกา ทศกัณฐ์ได้พยายามขอนางสีดาแต่งงาน แต่นางสีดานั้นก็ไม่ได้หวั่นไหว ยังมั่นคงในความรักต่อพระราม นางประกาศว่านางจะรอพระรามหรือยอมตายเท่านั้น

จอแก้ว เรื่องย่อ ‘สีดาราม ศึกรักมหาลงกา’

จอแก้ว เรื่องย่อ ‘สีดาราม ศึกรักมหาลงกา’

จอแก้ว เรื่องย่อ ‘สีดาราม ศึกรักมหาลงกา’

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกัน ไลน์@komchadluek ที่นี่

เปิดอ่าน