จอแก้ว ซีรีส์ ยอดเชฟเหนือซามูไร The Knife & The Sword

ไทยพีบีเอสเสิร์ฟสุดยอดซีรีส์ “ยอดเชฟเหนือซามูไร The Knife & The Sword”

ทุกวันเสาร์-อาทิตย์ เวลา 20.15 – 21.10 น. เริ่ม 14 มกราคมนี้ 

    วันหนึ่ง เมื่อ เคน  เด็กหนุ่มผู้เป็นเชฟอาหารฝรั่งเศส ตื่นขึ้นมาพบว่าตัวเองย้อนอดีตกลับมาอยู่ในเกียวโตราวปี 1560 ในยุคเซนโกกุ เขาสูญเสียความทรงจำทุกอย่าง  แต่โชคดีที่ นาสึ ช่างตีดาบได้ช่วยชีวิตเขาเอาไว้  ไม่ช้าเหล่านักรบที่หิวโหยจากสนามรบ ก็มาถึง เรียกร้องหาของกิน เคน เริ่มทำอาหารให้พวกนักรบด้วยวัตถุดิบที่หาได้ เขาอาจสูญเสียความทรงจำ แต่ร่างกายเขายังรู้จักวิธีทำอาหารเป็นอย่างดี
    เมื่อนักรบฝ่ายตรงข้ามผ่านมาพบ จึงเข้าใจผิดว่าเคนเป็นสายลับ และกำลังจะทำร้ายเขา  ในขณะนั้นก็มีชายคนหนึ่งก้าวเข้ามาช่วยเขาไว้ในนาทีสุดท้าย  ซึ่งไม่ใช่ใครอื่นนอกจาก โนบุนากะ โอดะ ผู้เลื่องชื่อนั่นเอง

จอแก้ว ซีรีส์  ยอดเชฟเหนือซามูไร The Knife & The Sword
    โนบุนากะ โอดะ เป็นผู้นำนักรบ ที่กำลังพยายามรวมประเทศญี่ปุ่นเข้าด้วยกัน เขาจึงรับเคนไว้เป็นพ่อครัว  และใช้อาหารของเขาช่วยให้บรรลุเป้าหมาย  ช่วยดึงความจริงจากปากมิชชันนารีต่างแดน และใช้ช่วยกระตุ้นขวัญนักรบที่เหน็ดเหนื่อยในสนามรบ  อีกทั้งยังช่วยสร้างสันติ  เคน จึงทุ่มเทฝีมือเต็มที่ เพื่อสร้างสรรอาหารให้ได้ตามโจทย์ โดยใช้เครื่องปรุงและเครื่องเทศที่มีอยู่อย่างจำกัด  แต่ก็ไม่มีหลักประกันใดๆในชีวิต  เพราะ โนบุนากะ เป็นคนขี้โมโหและอารมณ์เสียง่ายดายมาก

จอแก้ว ซีรีส์  ยอดเชฟเหนือซามูไร The Knife & The Sword
    เคน จะเอาชีวิตรอดในยุคเซนโกคุ ด้วยฝีมือการทำอาหารเพียงอย่างเดียวได้หรือไม่ และเขาจะสามารถกลับไปสู่โลกปัจจุบันได้ไหม ติดตามชมซีรีส์ญีปุ่น “ยอดเชฟเหนือซามูไร The Knife & The Sword” ทุกวันเสาร์-อาทิตย์ เวลา 20.15 – 21.10 น. เริ่ม 14 มกราคมนี้ ทางไทยพีบีเอส ช่อง3 HD ชมสดOnline ทาง www.thaipbs.or.th/live

จอแก้ว ซีรีส์  ยอดเชฟเหนือซามูไร The Knife & The Sword


เปิดอ่าน