ไฮไลท์ทีวี วันศุกร์ที่ 13 มกราคม 2560

ข่าวข้นฯ เจเน็ต เขียวและเพื่อน มาถ่ายทอดความจงรักภักดีและน้อมสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณใน พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ผ่านบทเพลง เพื่อความสุขของพ่อ

เนชั่น
    06.00 น. ข่าวข้นรับอรุณ ช่วงข่าวข้นคนสำคัญ ศุกร์นี้ พบกับ “เจเน็ต เขียว และ ผองเพื่อน” ที่จะมาถ่ายทอดความจงรักภักดีและน้อมสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณใน พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ผ่านบทเพลง "เพื่อความสุขของพ่อ"
    15.00 น. เกษียณสโมสร พาบุกไปหาพี่ปุ๊ อัญชลี ถึงร้านซูมิ แม้จะทำร้านอาหารแต่พี่ปุ๊ก็มีเคล็ดลับในการสุขภาพ ทั้งเรื่อง การกิน การออกกำลังกาย และที่สำคัญสุขภาพใจ พี่ปุ๊มีเคล็ดลับอะไรต้องติดตามได้ที่สโมสรของเรา 

ไฮไลท์ทีวี วันศุกร์ที่ 13 มกราคม 2560
    15.30 น. Business Owner TV ไปทำความรู้จักกับ "Maths-Whizz นวัตกรรมใหม่ทางการเรียนคณิตศาสตร์" ที่จะช่วยให้เด็กไทยเก่งขึ้นด้วยวิธีง่ายๆ แบบเจาะลึกเป็นรายบุคคล โดยแขกรับเชิญ "คิม จงสถิตย์วัฒนา" กรรมการผู้จัดการ บริษัท นานมีบุ๊คส์ จำกัด ผู้บริหารหญิงเก่งแถวหน้าของไทย ห้ามพลาด! 

ช่อง 3
    06.00 น. เรื่องเล่าเช้านี้ “ครอบครัวบันเทิง” พบกับแขกรับเชิญพิเศษ หลุยส์ สก๊อต และ พรีม รณิดา  จากละครสุดฮิตอีกหนึ่งเรื่องของทางช่อง 3 อย่าง “พ่อครัวหัวป่าก์” ที่จะมาร่วมพูดคุยถึงความสนุก
    13.45 น. ครัวคุณต๋อย พบกับรายการวาไรตี้สนุกสนาน ที่มาพร้อมเมนูเด็ด และเคล็ดลับความอร่อย กับพิธีกรทั้ง 4 ท่านที่พร้อมส่งต่อความอร่อยสู่คุณผู้ชม 

ไฮไลท์ทีวี วันศุกร์ที่ 13 มกราคม 2560
    19.05 น. ร้อยป่าไว้ด้วยรัก กวินทร์ หรือวินนี่ (รัล วิรัลพัชร) ติดต่อกับขิม (มายด์ ฑาริกา) จนรู้ว่าขิมไปหาและอาศัยอยู่กับ ป้าพวง (ตุ๊ก ดวงตา) วินนี่บอกว่าพรพรรณราย (ไก่ สุปราณี) เป็นห่วงขิมมาก ขิมฟังแล้วก็ได้แต่คิดว่า แม่คงไม่ได้ห่วงตนจริง ๆ แค่ทำตามหน้าที่เท่านั้น ก่อนที่วินนี่จะบอกให้ขิมรู้ว่าคนที่เอารูปขิมที่โรงแรม ไปลงข่าวคือยัยปรางวลัย (จีจี้ ชลธิชา) ขิมบอกจะจัดการปรางวลัยถ้ามีโอกาส แสนคม (มาสุ) ยังสงสัยเรื่อง โจรที่มาขโมยกล้องของขิมว่าต้องการอะไรกันแน่ ส่วนขิมยิ่งดูรูปที่จุ้น (ด.ช.กัน กันณ์ทรงพล) ถ่ายมาได้ ตอนไฟไหม้ป่าชัด ๆ ก็ยิ่งสงสัย เพราะในภาพเหมือนมีกลุ่มคนอยู่ในภาพจึงเอาภาพมาให้แสนคมดู ก่อนจะ สรุปกันว่าไฟไหม้ป่าน่าจะมาจากฝีมือคนที่ไม่หวังดีแน่ ๆ แต่ภาพที่ถ่ายได้ก็ไม่ชัดจนไม่สามารถเอาไปใช้ เป็นหลักฐานได้ แสนคมให้ขิมลบภาพที่มีอยู่ไป ขิมไม่เข้าใจโวยวายถึงความปลอดภัยของตัวเอง แสนคม บอกจะเป็นคนดูแลขิมเอง ผู้พันแสนคม ผู้กองบดินทร์ (นน ชานน) ปรึกษาป้าพวงที่จะให้ชาวบ้านมาช่วย กันทำแนวกันไฟ ป้าพวงเห็นดีด้วย อาสาจะช่วยกระจายข่าว ส่วนครูเพลินตา (นัน สุนันทา) ก็อาสาช่วยอีก แรง ทำเอาขิมขันอาสาอยากจะร่วมโครงการนี้ด้วย คุณสราญรัตน์ (นุ่น ดารัณ) โทรบอกกับแสนคมว่าจะ ให้หมั้นกับปรางวลัย แต่แสนคมบอกไม่ได้รักปรางวลัย สราญรัตน์จึงให้เวลาแสนคม 1 เดือนในการหา ผู้หญิงที่ตัวเองชอบ ถ้าถึงเวลายังหาไม่ได้แสนคมจะต้องแต่งงานกับปรางวลัย ทำเอาแสนคมกลุ้มใจ เมธี (หนุ่ม สันติสุข) บอกกับพรพรรณรายว่าจะพาเมียอีกคนพร้อมลูกในท้องเข้ามาอยู่ในบ้าน และหาก พรพรรณรายไม่พอใจก็ท้าจะฟ้องหย่าอย่างไม่แคร์หน้าไหนอีกต่อไป ทำเอาพรพรรณรายเจ็บช้ำอย่างหนัก พร้อมกับต้องยอมเพราะไม่อยากเสียหน้าเสียเกียรติกับสังคมไฮโซ ขิมชวนจุ้นไปขายโปสการ์ดฝีมือการถ่าย ภาพของตัวเองเพราะอยากจะหารายได้มาช่วยป้าพวงบ้าง แต่ก็ถูกดวงใจ (จิ๋วจิ๋ว สิปโปทัย) และพวกมาพัง ร้านโทษฐานมาทำตัวใกล้ชิดกับแสนคม เพลินตาเห็นเหตุการณ์จึงเข้ามาห้ามเอาไว้

ไฮไลท์ทีวี วันศุกร์ที่ 13 มกราคม 2560
    00.45 น. เซย์ไฮ พาชิม พากินของอร่อยกัน เริ่มกันที่ร้านซากุระจิมะ เลือกซ้อผลไม้สดสด พร้อมกินไอติมเจลาโด้  กินแล้วหยุดไม่ได้จริงๆ อร่อยมากๆ จากนั้นไปกินน้ำแข็งใสเจ้าอร่อย ประดิษฐ์เป็นรูปหมีขาว  ทั้งน่าทาน ทั้งอร่อยสุดสุด ก่อนจะไปเดินย่านช็อปปิ้งเทนมองกัน ที่มีร้านค้ามากมาย ปิดท้ายทริปกินด้วยคูโรโบตะ ชาบู ชาบู ที่ร้านฮาชิแมน  มีน้ำซุปถึง 8 แบบ น่ากินสุดสุด  สาวติ๊กกินแบบไม่กลัวอ้วนกันเลยทีเดียว

ไฮไลท์ทีวี วันศุกร์ที่ 13 มกราคม 2560

ช่อง13
    07.30 น. บ้านพระราม4 คุยกับ “มะปราง - วิรากานต์ เสณีตันติกุล” นางร้ายสุดแซ่บของช่อง 3 หวานใจ “อัทธ์ นักร้องนำวง Yes'sir Days” ที่มาพร้อมบทบาทนักธุรกิจ เจ้าของแบรนด์สเปรย์เย็น ในนาม “Coldyaqua” Show – พบกับ ดีว่าตัวแม่ “รัดเกล้า อามระดิษ” จะมาเชิญชวนไปร่วมชมคอนเสิร์ตการกุศล “Pink Pork Charity Concert น้ำเอยน้ำใจ อัสนี - วสันต์ & The Divas” ศิลปินระดับตำนานที่จะมาร่วมอุทิศพลังเสียง เพื่อนำรายได้ทั้งหมดมอบให้แก่ ‘บ้านพักพิง 
    14.45 น. แจ๋ว ไฮไลท์ สัตว์เลี้ยง คาเฟ่น้องหมา ร้านที่สามารถพาสัตว์เลี้ยงเข้าไปทานด้วยได้/พากินร้านบ้านขนิษฐา

ช่อง 3SD28 
    10.00 น. โต๊ะข่าวบันเทิง  พบกับนักแสดงจากละคร “พ่อครัวหัวป่าก์” หลุยส์ สก็อต,พรีม รณิดา และ สวิส เตชะภูวนนท์

ช่อง 9
    10.30 น. พลพรรคนักปรุง ชวนมาเข้าครัวปรุงเมนูอร่อย  ซึ่งคิวนี้มีมาทั้งเมนูดัดแปลง และเมนูที่เอาใจคนรักเส้น ที่จะเป็นอะไรนั้นตามพิธีกรระดับเชฟคนเก่งเข้าครัวมาเลย เริ่มต้นที่เมนูดัดแปลงจากอาหารยอดนิยมของวัยรุ่นอเมริกัน “เกซาดียา กริลล์ ชีส” ซึ่งตัวไส้เป็นได้ทั้งแฮมหรือเบคอน  อร่อยแปลกรสกับ  “แซนด์วิชแซลมอนพริกแกง” พิเศษด้วยขนมปังสไตล์อิตาเลียน เชียบัตต้า ทาด้วยมายองเนสพริกแกง กินกับแซลมอนย่าง เอาใจคนรักเส้นกับ “ซีฟู้ดยากิโซบะ” หลากหลายด้วยส่วนผสมอาหารทะเล เคล็ดลับอร่อยอยู่ที่นำเส้นไปฉ่าบนกระทะให้กรอบเกรียมเล็กน้อย ต่อเนื่องด้วยของหวาน “พายสมอร์” ใช้ปืนไฟพ่นเมอแร็งก์ให้มีสีสวยเพื่อประดับหน้าพาย

ไฮไลท์ทีวี วันศุกร์ที่ 13 มกราคม 2560

ช่อง GMM25
    19.00 น. Stage Fighter เดี่ยว ฟัด เดี่ยว บอม หนุ่มล่ำทายาทธุรกิจขนส่ง ผู้นิยามตนเองว่า ชอบว๊าก เน้นร็อก ถนัดแร๊พ ปะทะเดือด ปราง สาวเหนือยอดฝีมือแนวฟิวชั่นที่ผสมผสานกันระหว่างสตริงและลูกทุ่ง ใครจะกุมชัยชนะได้สำเร็จ 
    21.30 น. ละครชุด “Love Rhythms ตอน Daddy จำเป็น” “กระต่าย” (สไมล์ ภาลฎา) ได้เจอ “บอย” (นิกกี้ ณฉัตร) ที่เป็นทั้งรุ่นพี่ และคนรักเก่าโดยบังเอิญ “บอย” โกหก “กระต่าย” ว่าเป็นตากล้อง ทั้งที่จริงแล้วทำงานมินิมาร์ท “กระต่าย” ให้กำลังใจ และช่วยเป็นแบบให้ “บอย” ทำแฟ้มไปสมัครงาน ครู “จัสมิน” (เบเบ้) เห็นว่า “กระรอก” (คิมซุน) มีความสามารถด้านเปียโน จึงขอให้ “เคน” (โน้ต) พามาเรียนพิเศษกับตนเพิ่มเติม “เคน” ถือโอกาสนี้ ใช้ “กระรอก” เป็นสะพานเพื่อจีบครู “จัสมิน” 

ช่อง ONE 31
    18.20 น. 4ต่อ4 แฟมิลี่เกม ส่งท้ายสัปดาห์พิเศษเนื่องในโอกาสวันเด็กแห่งชาติ     พบกับน้องๆ หนูๆ 4 เพื่อนซี๊ชมรมนาฏศิลป์  ทีม  “4 สหายสายรำ”  มาดวลเกมกับ 4 พี่น้องสายเลือดเดียวกัน ทีม  “พวกเราแซ่เดียว”  งานนี้ทีมไหนจะเป็นฝ่ายชนะ

ไฮไลท์ทีวี วันศุกร์ที่ 13 มกราคม 2560

ทาง PPTV HD36  
    16.00 น. Did You Know…? คุณรู้หรือไม่ สบู่กับยาสระผม สารทำความสะอาดที่มีฟองเหมือนกัน แล้วใช้แทนกันได้หรือไม่ เรื่องนี้กรุณามีคำตอบ
    16.15 น. Movie Weekday เรื่อง “ Warbirds ฝูงโฉบนรกล้านปี” ในช่วงปลายสงครามโลกครั้งที่ 2 คณะของหน่วยกองบินหญิงพิเศษ WASPs นำโดย แม็กซีน เวสต์ ถูกมอบหมายให้ทำหน้าที่ขนส่งอาวุธที่เป็นความลับสุดยอดไปยังฐานทัพอากาศของสหรัฐฯในแปซิฟิก แต่ก่อนที่ภารกิจของพวกเธอจะบรรลุเป้าหมาย พายุร้ายได้ทำให้เครื่องบินที่โดยสารมาต้องตกลงบนเกาะแห่งหนึ่ง ที่นั่นเวสต์และลูกน้องของเธอได้เผชิญหน้ากับทหารญี่ปุ่น แต่ที่เลวร้ายยิ่งกว่านั้นคือฝูงสัตว์ประหลาดบินได้ ท่ามกลางศัตรูรอบด้านทั้งทหารญี่ปุ่นและอสูรร้ายดึกดำบรรพ์ เวสต์ไม่มีทางเลือกใดนอกจากความตาย กับทำภารกิจที่ได้รับมอบหมายให้สำเร็จ

    20.45 น. การ์ตูนบลูฮีโร่ ในขณะที่บลูฮีโร่กำลังพลาดท่าให้กับ Furious Demon พี่ตั้นจึงไปตาม ไม้ ให้กลับไปช่วยเพื่อนๆ ถึงแม้ว่าจะมีบลูฮีโร่ครบทั้ง 5 คน พวกเขาจะทำอย่างไรถึงจะเอาชนะปีศาจได้ และที่สำคัญการปรากฏตัวขึ้นของบางสิ่งที่ไม่มีใครคาดคิดก็ยิ่งทำให้ทุกอย่างมันเลวร้ายลงอย่างไม่น่าเชื่อ!!

ไฮไลท์ทีวี วันศุกร์ที่ 13 มกราคม 2560
    23.00 น. Bird’s eye view มองมุมใหม่ ชมความงดงามโครงการในพระราชดำริ “ดอยอ่างขาง” จากยอดดอยที่เต็มไปด้วยไร่ฝิ่น พื้นที่โล่งเตียน เกิดการทำไร่เลื่อนลอยและพื้นที่ป่าต้นน้ำถูกทำลาย ได้แปรเปลี่ยนเป็นดินแดนที่ถูกแต่งแต้มด้วยสีสันของบรรดาไม้ดอกไม้ประดับและพืชผลเมืองหนาวนานาพันธุ์ นับเป็นเวลายาวนานกว่า 4 ทศวรรษ ที่น้ำพระราชหฤทัยของพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ได้ไหลรินสู่ราษฎรชาวไทยภูเขา ในดินแดนแห่งนี้


เปิดอ่าน