ไฮไลท์ทีวี วันพฤหัสบดีที่ 12 มกราคม 2560

ดาวหลงฟ้า ภูผาสีเงิน ‘วาเดีย’ ทำร้าย ‘ศลิษา’ อาการหนัก

ช่อง 3
    20.20 น. ดาวหลงฟ้า ภูผาสีเงิน วาเดีย (แพร อาภัสรา) ทำร้ายศลิษา( ดิว อริสรา) อาการหนัก พวกอริน(เด่นคุณ) พยายามตามหาศลิษาเพราะคิดว่ามีส่วนเกี่ยวข้องกับเรื่องนี้ แต่ไม่ทันการ จัสมิน(นาตาลี) ถูกพวกราชิด(เดี่ยว สุริยนต์) พาตัวไปซามาร์แล้ว เหลือเพียงแต่ศลิษาที่ถูกทำร้ายบาดเจ็บอยู่ องค์ราชินี(ทูลกระหม่อมหญิงฯ) พานาธาน(เพ็ชร ฐกฤต) เอ็มม่า(ริด้า ณัฐพิมล) และเหล่าทหารกลับซามาร์เพื่อไปช่วยจัสมิน อรินขอไปด้วย องคมนตรีบอกอรินไม่จำเป็นต้องไปเพราะเรื่องนี้ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับอริน แต่อรินก็ยืนยันว่าจะไปช่วยผู้หญิงที่ตนรักกลับมาให้ได้และชัยชนะคู่หูก็ตามไปด้วยพระเจ้าอิสราธิบดี(จอนนี่ แอนโฟเน่)เรียกทหารระดับสูงประชุมวางแผนช่วยเหลือจัสมิน อรินเสนอตัวไปช่วย แต่พระเจ้าอิสราธิบดีบอกปล่อยให้เป็นหน้าที่ของทหารซามาร์ นาธานมาขอองคมนตรีจะไปช่วยจัสมิน แต่โดนองคมนตรีตำหนิว่าทำเรื่องยุ่งไว้มากพอแล้ว นาธานขอไปกับอรินและชัยชนะที่ต้องการไปช่วยจัสมินกันเอง อริน ชัยชนะ นาธานขับรถออกไปช่วยจัสมินโดยไม่รู้ว่าเอ็มม่าแอบหลบใต้ผ้าใบคลุมท้ายรถ นาธานจะให้คนในวังมารอรับเอ็มม่ากลับ แต่เอ็มม่าพูดจนทุกคนต้องยอมให้ไป ...

ไฮไลท์ทีวี วันพฤหัสบดีที่ 12 มกราคม 2560
    19.05 น. ร้อยป่าไว้ด้วยรัก ป้าพวง (ตุ๊ก ดวงตา) พาขิม (มายด์ ฑาริกา)  เดินเที่ยวในหมู่บ้านก็เจอ กับหน่วยแพทย์อาสา ที่มาออกหน่วยตรวจโรคให้ชาวบ้าน ขิมเจอแก๊งดวงใจ (จิ๋วจิ๋ว สิปโปทัย) ที่กำลังเม้าท์มอยเรื่องเธออยู่ ก็เลยต่อปากต่อคำกัน จนไกรภพ (บอม กันตพัฒน์) ต้องเข้ามาห้าม ไกรภพขออาสาพาเที่ยว  แต่ขิมก็เอา จุ้น (ด.ช.กัน กันณ์ทรงพล)  มาเป็นไม้กันไกรภพออกไป ส่วนผู้พันแสนคม (มาสุ) ออกมาดูแลหน่วยแพทย์ ตามคำสั่งของสราญรัตน์ (นุ่น ดารัณ) ผู้เป็นแม่ที่พยายามจับคู่ และอยากให้แสนคมกับปรางวลัย (จีจี้ ชลธิชา) ได้รู้จักสนิทสนมกันมากขึ้น และจะได้กันผู้หญิงที่มาคอยตามเกาะแสนคมให้ออกไป ขิมได้เห็น ปรางอยู่กับแสนคมก็รีบหลบทันที ขิมเห็นท่าทางปรางที่พยายามจะสนิทกับแสนคมก็คิดแผนแกล้งทั้งคู่ ปรางวลัยพยายามให้แสนคมเลือกสร้อยให้แต่ก็เจอกับแก๊งดวงใจจนทะเลาะกัน ทำเอาแสนคมปวดกบาล ขิมส่งผู้หญิงท้องไปแสดงตนเป็นเมียของแสนคม ทำเอาปรางและดวงใจหน้าเหวอเสียอกเสียใจ ส่วน แสนคมตามถามความจริงก็เลยรู้ว่าเป็นฝีมือของขิม เลยคิดจะจัดการขิมให้ได้ ส่วนขิมกลับบ้านก็เจอ คนร้ายที่จับป้าพวงมัดไว้ ขิมสู้กับโจรจนแสนคมมาช่วยไว้ทัน แสนคมหาสาเหตุไปก็ทะเลาะกับขิมไป หาว่าขิมไปสร้างศัตรูไว้จนป้าพวงปวดหัว แสนคมทวงคำขอโทษที่ขิมสร้างเรื่องไว้กับตน ขิมยอมรับ และยอมพูดขอโทษกรอกหูจนแสนคมหูระบม วิลาสินี (นนนี่ ณัฐชา) ทำเป็นแพ้ท้อง ทำตัวน่าสงสาร ให้เมธีเห็น จนเมธีให้ออกจากงานและจะพาสินีย้ายเข้าไปอยู่ในบ้านอย่างเปิดเผย จนสินีดีใจที่ทุกอย่าง เป็นไปตามแผน ปรางวลัยเอาเรื่องผู้พันแสนคมมีเมียมาเล่าให้สราญรัตน์ฟัง จนสราญรัตน์เริ่มคิดจะจับ ปรางวลัยให้หมั้นกับผู้พันแสนคมจริงจังถูกต้องซะที ทำเอาปรางวลัยดีใจจนเนื้อเต้น

เนชั่น
    06.00 น. ข่าวข้นรับอรุณ ช่วงข่าวข้นคนสำคัญ พฤหัสบดีนี้ พบกับ ดนุพล ศิริตรานนท์ ผู้เข้าแข่งขันชาวไทยหนึ่งเดียวและยังเป็น 1 ใน 10 คนที่ได้รับรางวัลอันดับ 1 ของการแข่งขันการแข่งขันงิ้วปักกิ่ง “เหอผิงเปย” ปี 2016 การแข่งขันงิ้วปักกิ่งที่จัดมาอย่างต่อเนื่องและยาวนานที่สุด

    15.00 น. บิวตี้พลัส สัปดาห์นี้ จะพาไปหาข้อมูลที่ถูกต้องในการทำศัลยกรรม และเจาะลึก สรุป6ปัญหาต่างๆที่พบบ่อยในการทำศัลยกรรม 

ช่อง13 แฟมิลี่
    22.00 น. THE SUN AFTER THE RAIN ตะวันฉายที่ปลายฝน เรื่องราวความสนุกของสกุลหวง ที่ทำรองเท้าเป็นอาชีพหลัก โดยมีบุตรบุญธรรมทั้งสองเป็นผู้ถูกปลูกฝัง เรียนรู้การทำรองเท้าภายในโรงงานมาตั้งแต่เล็ก แต่แล้วทั้งคู่ก็ผิดใจกันเพราะผู้หญิงคนหนึ่ง และนั่นจึงเป็นจุดเริ่มต้นของการแข่งขันช่วงชิงความรัก และลุกลามไปถึงการแข่งขันกันสร้างอาชีพทำรองเท้า งานนี้บทสรุปจะเป็นอย่างไร

ช่อง 7
    15.45 น. กระจกหกด้าน ตอน “มรดกศิลปกรรมแห่งชาติ” พิพิธภัณฑสถานแห่งชาติ พระนคร จัดแสดงโบราณวัตถุ และศิลปวัตถุชิ้นเยี่ยมมากมายหลายพันชิ้น แสดงพัฒนาการของผู้คนในดินแดนประเทศไทยตั้งแต่ยุคก่อนประวัติศาสตร์ทวารวดี ศรีวิชัย ลพบุรี อู่ทอง อยุธยา ธนบุรี ถึงรัตนโกสินทร์

ไฮไลท์ทีวี วันพฤหัสบดีที่ 12 มกราคม 2560
    17.42 น. รูปสวย รวยรส ตอน “เกี๊ยวหมูเด้ง” หมูสับ กุ้งบด ไข่ไก่ แป้งมัน น้ำเย็น นวด ห่อแป้งเกี๊ยว ลวกสุก จัดใส่ภาชนะ วางเนื้อกุ้ง ผักกวางตุ้งหั่นลวก  ราดน้ำซุป โรยต้นหอมซอย กระเทียมเจียว
    20.20 น. สาปดอกสร้อย ขุนฤทธิไกร (นิว วงศกร) ฝึกดีดพิณเพียะ เครื่องดนตรีของทางเหนือ และร้องเพลงชมความงามของ ดอกสร้อย (นาว ทิสานาฏ) และขุนฤทธิไกรขอความรักจากดอกสร้อย แต่ดอกสร้อยจะรับรักหรือไม่

ช่อง 9
    10.30 น. พลพรรคนักปรุง    ยังคงอยู่กันในเดือนแห่งการฉลองเริ่มต้นปี  ซึ่งวันนี้ ‘เชฟพล ตัณฑเสถียร’ เตรียมเสิร์ฟเมนูอร่อยที่เหมาะกับการสังสรรค์ ทั้งอาหารทานเล่น ทานจริง เข้าครัวมาร่วมปรุงสูตรเด็ดไปพร้อมกันเลย

ไฮไลท์ทีวี วันพฤหัสบดีที่ 12 มกราคม 2560
             “ครอสตินีไก่และมะกอกเขียว” ของว่างชิ้นเล็กพอดีคำในแบบอิตาเลียน เหมาะสำหรับงานเลี้ยงสังสรรค์  ต่อด้วยเมนู “ไก่ซอสมะนาวน้ำผึ้ง” สะโพกไก่ทอดจนหนังกรอบ เสิร์ฟกับผักคะน้าฮ่องกงลวกสุก
             นำเสนอเมนูต่อมา “พาสต้ากุ้งซอสบัตเตอร์ชิลลี”  โดดเด่นด้วยรสชาติของเนยกระเทียมที่นำไปปรุงกับพริกสด และเครื่องเทศโอเบย์ พลาดไม่ได้กับของหวาน “ช็อกโกแลตชิพวอลนัตคุกกี้” นอกจากเนื้อสัมผัสของวอลนัตกับช็อกโกแลตชิพยังมีกลิ่นอายบางๆ จากอบเชยอีกด้วย
    17.15 น. ยิ่งศักดิ์ยิ่งแซ่บ “แตงโม- ภัทรธิดา  พัชรวีระพงษ์” เปิดอกหมดเปลือกกับ “อาจารย์ยิ่งศักดิ์” ในรายการ “ยิ่งศักดิ์ ยิ่งแซ่บ” ถึงกรณีผ่าตัดเอาซิลิโคนออกจนหน้าอกแฟ่บ เป็นเพราะซิลิโคนมีวันหมดอายุไม่คิดเสริมอึ๋มอีกเพราะมองว่าเป็นเรื่อสูงสุดคืนสู่สามัญอยากให้คนสนใจเรื่องอื่นมากกว่า แม้ความอึ๋มจะไม่เหมือนเดิมแต่ “แตงโม” ก็เตรียมทิ้งทวนถ่ายแบบเซ็กซี่ครั้งสุดท้ายแต่ไม่รู้ว่านิตยสารจะรับได้หรือไม่เนื่องจากสรีระไม่เหมือนเดิม ส่วนเรื่องหัวใจที่เคยมีข่าวกุ๊กกิ๊กกับ “ดีเจโฟลท” ฝั่งอโศกเจ้าตัวปิดจ๊อบบอกว่า รักกันในฐานะพี่น้องแต่เปิดประเด็นใหม่เรื่องมีนักฟุตบอลคนดังตามจีบผ่านโซเชียลด้วยการแทครูปทางอินสตาแกรม ส่วนเธอจะใจอ่อนและความสัมพันธ์อยู่ในขั้นไหนล้วงลึกหัวใจเธอ

ช่อง GMM25
    20.00 น. O-Negative รักออกแบบไม่ได้ ฝุ่น (เก้า-สุภัสสรา) พยายามสานสัมพันธ์กับปืน (ต่อ-ธนภพ) อีกครั้ง แต่ปืนก็ห้ามหัวใจตัวเองไว้ได้ เพราะไม่อยากทำร้ายความรู้สึกของใคร วันต่อมาปืนยังคงทำคะแนนกับปริม (วี-วิโอเลต) ด้วยการมารับปริมที่บ้านพร้อมกับโทรหาอาร์ท (เก้า-จิรายุ) ให้ออกไปเรียนพร้อมกัน อาร์ทได้แต่ทนเก็บความรู้สึกอึดอัดใจไว้คนเดียว เมื่อตัวเองกลายเป็นส่วนเกินของปริมกับปืน เมื่อถึงมหาวิทยาลัยปริมเลือกจับมือปืนกับอาร์ทคนละข้าง และพากันข้ามถนน โดยเธอไม่รู้เลยว่าเพื่อนสนิทของเธอทั้ง 2 คน แอบหลงรักเธอ

ไฮไลท์ทีวี วันพฤหัสบดีที่ 12 มกราคม 2560
    21.30 น. ละครชุด “Encore 100 ล้านวิว เรื่อง ไม่เคย ตอน ลืมรัก ไม่ลืมเธอ” “พลอย” (แป้ง อรจิรา) ได้เจอกับเพื่อนเก่า และถูกถามเรื่องไม่ตอบเมล์ แต่ “พลอย” มั่นใจว่าเธอไม่เคยได้รับเมล์เลย และยิ่งแปลกใจขึ้นไปอีกเมื่อเพื่อนถามถึงแฟนวิศวกรของเธอ “หมอทิน” (ไต้ฝุ่น) เริ่มจับตาดู “พลอย” มากขึ้น โดยการฝังจีพีเอส ไว้ในคีย์การ์ดใบใหม่ที่เปลี่ยนให้เธอ
    “พลอย” รู้สึกคุ้นเคยกับ “เดียว” (แดน วรเวช) มาก จึงเอ่ยปากถามว่ารู้จักกันมาก่อนหรือเปล่า แต่ “เดียว” ปฏิเสธ เมื่อมีข่าวเรื่องความทรงจำของผู้ที่ผ่านการเข้าคอร์สกลับมา ทำให้ “พลอย” เริ่มสงสัยในอาการของตน

ช่อง ONE 31
    18.20 น. 4ต่อ4 แฟมิลี่เกม   พบกับผู้เข้าแข่งขันหนุ่มน้อย  ทีม  “4 Genius สะท้านโลก”  มาเจอกับทีม “อัจฉริยะพื้นสะท้าน”  งานนี้ทีมไหนจะใช้ไหวพริบและความสามารถพาทีมเข้ารอบแจ็คพ็อต
    19.45 น. สูตรรักชุลมุน ตอน “ไม่น่ารักเลยนะ” เมื่อรู้ว่าเพื่อนซี้อย่างโซดา(ติช่า-กันติชา) แอบชอบเซฟโป้ง(บี้-สุกฤษฎิ์) งานนี้ลูกตาล(วิว-วรรณรท) ที่รู้สึกดีกับเซฟโป้งอยู่แล้วเลยยอมไม่ได้ จึงเร่งทำคะแนนเอาใจเชฟโป้งเต็มที่  อยากรู้ศึกรักครั้งนี้ใครจะเป็นผู้ชนะ?  

ไฮไลท์ทีวี วันพฤหัสบดีที่ 12 มกราคม 2560
    20.30 น. ชิงรัก ริษยา  วิเชียร(หนุ่ม-สันติสุข)  เห็น  ม่อน(มารี  เบรินเนอร์)  ไม่มีความสุข  เลยขอให้ ม่อน หย่ากับ  รณภีณ์(ออย-ธนา)  แต่ ม่อน ยืนยันว่าจะไม่หย่าและขอใช้ชีวิตคู่ต่อไป 

ไฮไลท์ทีวี วันพฤหัสบดีที่ 12 มกราคม 2560
    22.00 น. เป็นต่อ ตอน “คืนนี้พ่อขอ” งานเข้าวอก(เกลือ-กิตติ) ซะแล้ว!!  เพราะดันพาสาวสวยไปนอนที่ห้อง   แต่จู่ๆ พ่อของผู้หญิงดันตามมาเอาเรื่องข้อหาพรากผู้เยาว์   เอาล่ะสิ!!  งานนี้วอกจะหาวิธีเอาตัวรอดได้อย่างไร? 

ทางช่อง PPTV HD 36 
    16.10 น. Did You Know…? คุณรู้หรือไม่ อาหารที่แมลงวันบินมาเกาะแม้เพียงเสี้ยววินาทียังปลอดภัยที่จะกินต่อหรือไม่ วันนี้พี่นิ่มจะเฉลยข้อสงสัยให้ฟัง”
16.15 น. Movie Weekday เรือง “The Foreigner มหาประลัยข้ามโลก” สตีเวน ซีกัล รับบท “จอน โคลด์” สายลับเจ้าเล่ห์ ที่ถูกว่าจ้างให้นำพัสดุปริศนาจากฝรั่งเศสไปส่งที่เยอรมนี แต่ระหว่างการเดินทางกลับถูกขัดขวางด้วยคนกลุ่มหนึ่ง เตรียมพบความตื่นเต้นเร้าใจในภาพยนตร์สุดระทึกจากเจ้าพ่อหนังแอ็คชั่นที่จะทำให้คุณลุ้นจนนั่งไม่ติดเก้าอี้ได้ใน The Foreigner มหาประลัยข้ามโลก
18.20 น. การ์ตูนบลูฮีโร่ “ไม้” ไม่มั่นใจในตัวเอง จนขอถอนตัวจากการเป็นบลูฮีโร่ โดยไม่สนคำคัดค้านจากเพื่อนๆและหายตัวไป แต่ในขณะเดียวกัน Furious Demon ก็กลับมาอาละวาดอีกครั้ง เหล่าบลูฮีโร่ที่เหลือ จึงต้องออกต่อสู้โดยไม่มี บลูไฟต์เตอร์ แต่ Furious Demon กลับแข็งแกร่งขึ้นอย่างไม่มีใครคาดคิด..!!

ไฮไลท์ทีวี วันพฤหัสบดีที่ 12 มกราคม 2560
    22.00 น. หมอผี ตอนที่ 16  “คำสาป” (ตอนที่ 1) มหาเนิร์ด (ธนฉัตร ตุลยฉัตร)  ไปเที่ยวทะเลตามคำชวนของ แอ๊นท์ (ศุภนาฎ จิตติลีลา) เพื่อนสมัยเรียน จ้อน (โจนาธาน แซมซัน) ขอตามไปด้วย ที่เกาะทั้งสองยังได้เจอ เชน (ศวิศฐ์ ศรีสกุลนนท์) ลูกชายหัวหน้าหมู่บ้าน จุ้ย (ดช. ณัทวัตร ศรีระกิจ) หลานชายแม่เฒ่าผู้นำที่คอยทำพิธีติดต่อกับบรรพบุรุษตามความเชื่อของชาวเล จ้อนได้จุ้ยเป็นเพื่อนต่างวัย ทั้งคู่สนิทสนมกันในระยะเวลาอันรวดเร็ว ยอร์ช (จักรกฤษณ์ กิจวงศ์ตระกูล) เข้ามาตีสนิทกับเชนเพื่อหวังซื้อที่ดินบนเกาะ แม่เฒ่าฝันว่าคนต่างถิ่นจะนำเรื่องเดือดร้อนมาให้ และจะนำมาซึ่งคำสาป ยอร์ชกับลูกน้องดำน้ำลงไปในพื้นที่ศักดิ์สิทธิ์และยังเป็นเขตหวงห้ามของชาวเล เขาขโมยป้ายเคารพวิญญาณบรรพบุรุษที่ทำด้วยทองคำไปด้วย ส่วนลูกน้องของยอร์ชจมน้ำเสียชีวิต  แม่เฒ่าและชาวบ้านตื่นตระหนกที่มีคนตายบนเกาะ มหาเนิร์ดติดต่อ อาจารย์วิเศษ (วสุ แสงสิงห์แก้ว) อาคม (เจสัน ยัง) เศก (ภรัณยู โรจนวุฒิธรรม)  ให้ช่วยพิสูจน์การตาย มหาเนิร์ดและจ้อนเห็นน้ำทะเลกลายเป็นสีเลือด และกังวลกับคำสาปที่ว่า คนผิวขาวจะหายไปในทะเล ทุกคนเกรงว่าจะเกิดอันตรายกับจ้อน เลยรักษาความปลอดภัยกันแน่นหนา ตกกลางคืนจ้อนเดินหายลงไปในทะเล 

ทาง ไทยรัฐทีวี ช่อง 32
    22.00 น. ทอล์คทะลุดาว เจอ จิ้งหรีดขาว วงศ์เทวัญ ปุ๊บ พ่อหมอลักษณ์ ทักไม่หยุด “ตามดวงเกิดราศีมีน ชีวิตโหดมหาหิน ต้องต่อสู้ดิ้นรน ลำบาก ดวงชะตาไม่ได้เกิดมาสบายแต่จะเกิดมาเพื่อผ่านเหตุเพศภัยนานัปการ” ตรงเป๊ะ! จิ้งหรีดขาวเผยเคยลำบากขนาด ต้องกินข้าวคลุกน้ำมันหมู ส่วนเรื่องรักที่เจ้าตัวอยากรู้มากสุด พ่อหมอลักษณ์ ฟันเปรี้ยง “ความรักคือความลับ เมื่อไหร่ที่เปิดเผยนี่คือกิ๊ก-นี่คือแฟน-นี่คือสามี วิบัติต้องเลิก!!”

ช่อง MONO29
    18.20 น. ภาพยนตร์เรื่อง  “ปฏิบัติการพี่เลี้ยงพันธุ์ดุ (The Pacifier)”   ร้อยโทเชน วูล์ฟ นักรบหน่วยนาวีซีลคนแกร่ง  ที่ตะลุยมาแล้วทั่วทุกมุมโลก เมื่อต้องมาเจอบททดสอบครั้งยิ่งใหญ่ กับการได้รับมอบหมายให้มาคุ้มครองบ้านหลังหนึ่งที่เต็มไปด้วยเด็กแสบซนถึง ห้าชีวิต!! บทสรุปจะลงเอยอย่างไร 
    22.40 น. ซีรีส์เรื่อง “สาวรอยสัก กับดักมรณะ ปี 1 (Blindspot)”   ตอนที่ 18 :  เพื่อจับตัวอาชญากรระหว่างประเทศที่อันตราย "เจน" และ "เวลเลอร์" จึงถูกบังคับให้ต้องร่วมมือกับชายเพียงคนเดียวที่พวกเขาจะยอมพบ เป้าหมายเดิมของพวกเขา  ในขณะเดียวกัน เจน ต้องตัดสินใจว่าจะเสี่ยงทำร้าย เวลเลอร์ โดยการทำตามคำสั่งของ "อ็อซการ์" หรือไม่


เปิดอ่าน