จอแก้ว ตำนานสมเด็จพระนเรศวรมหาราชเดอะซีรี่ส์

ช่อง 'MONO 29' เปิดศักราชใหม่ '2560' ยิ่งใหญ่ ส่ง 'ตำนานสมเด็จพระนเรศวรมหาราชเดอะซีรี่ส์' ลงจอ 9 ม.ค.นี้

ทุกวันจันทร์-อังคาร เวลา 20.30-21.30 น. ทางช่อง “MONO29” (โมโน ทเวนตี้ไนน์) 
เริ่มตอนแรกวันจันทร์ที่ 9 มกราคม 2560 นี้  

                เปิดประเดิมศักราชใหม่ปี “2560” อย่างยิ่งใหญ่ สำหรับช่อง “mono 29” (โมโนทเวนตี้ไนน์) ฟรีทีวีที่มีหนังดีซีรีส์ดังมากที่สุด ฤกษ์ดีส่งโปรเจ็กต์ยักษ์ “ตำนานสมเด็จพระนเรศวรมหาราชเดอะซีรี่ส์” ภาคองค์ประกันหงสา ลงจอในวันจันทร์ที่ 9 มกราคม 2560 นี้เป็นตอนแรก  ผู้กำกับฯและผู้จัด ม.ร.ว.เฉลิมชาตรี ยุคล (คุณชายอดัม) ในนาม บริษัท ฟุ๊คดุ๊ค ฟิล์ม จำกัด การันตีความเข้มข้น นำแสดงโดย  ซีน-ณัฐชนน บุญศิริ(รับบท องค์ดำ-วัยรุ่น), ติว-ด.ช.ภานุกร วงศ์บุญมาก (รับบท องค์ดำ-เด็ก),มุก-ณปภัช ฐิตะกวิน(รับบท มณีจันทร์-วัยรุ่น),จ๊ะอี๋-นวลจันทร์  ณ ถลาง(รับบท มณีจันทร์-วัยเด็ก),ถุงแป้ง-ภัทรวดี เหลาสา (รับบท วิไลกัลยา), อิ๋ว-พชรณมน นนทภา (รับบท พระสุพรรณกัลยา), นนน-กรภัทร์ เกิดพันธุ์(รับบท มังกยอชวา-วัยรุ่น),กาย-ด.ช.ภัทรกร ประเสริฐเศรษฐ (รับบท มังกยอชวา-วัยเด็ก),กัน-รัชชานนท์ เรือนเพ็ชร์(รับบท องค์ขาว วัยรุ่น),ทอมมี่-สิทธิโชค เผือกพูลผล (รับบท บุญทิ้ง วัยรุ่น),แบ๊ด-น้องบิว ขาวคง (รับบท สมิง วัยรุ่น)

จอแก้ว ตำนานสมเด็จพระนเรศวรมหาราชเดอะซีรี่ส์
             พร้อมนักแสดงมืออาชีพ อย่าง สรพงษ์ ชาตรี (รับบท มหาเถรคันฉ่อง),โจม-ศุกล ศศิจุลกะ(รับบท พระมหาจักรพรรดิ),ปลาย-ปรเมศร์ น้อยอำ (รับบท พระเจ้าบุเรงนอง) , ต้น-อธิวัฒน์ สนิทวงศ์ ณ อยุธยา(รับบท พระมหาธรรมราชา), เลอวิทย์ สังข์สิทธิ์ (รับบท พระมหินทร์), แอ้ม-ศิรประภา สุขดำรงค์ (รับบท พระวิสุทธิกษัตรีย์), อ๋อง-กษาปณ์ จำปาดิบ(รับบท นันทบุเรง),ยุ้ย-ปัทมวรรณ เค้ามูลคดี (รับบท พระเทพกษัตรีย์),หลิน-ณุศรา ประวันณา (รับบท เมงพยู) และนักแสดงสมทบอีกคับคั่ง.

จอแก้ว ตำนานสมเด็จพระนเรศวรมหาราชเดอะซีรี่ส์
             "ตำนานสมเด็จพระนเรศวรมหาราชเดอะซีรี่ส์ ภาคองค์ประกันหงสา เรื่องราวการเดินทางของพระองค์ดำ โอรสในสมเด็จพระมหาธรรมราชา ผู้ซึ่งถูกเชิญไปเป็นเฉลยอยู่ในกรุงหงสาวดีเมื่อคราวเสียกรุงอโยธยาครั้งแรก นอกเหนือจากพระเจ้าสิบทิศบุเรงนองและพระมหาเถรคันฉ่องที่เมตตาแล้ว ผู้คนรอบข้างพระองค์ ทั้งหมดต่างมุ่งหวังที่จะกำจัดพระองค์สิ้น ต่อมา“พระมหาธรรมราชา” ทรงถวาย “พระสุพรรณกัลยา” แก่พระเจ้าบุเรงนอง และ “พระมหาธรรมราชา” ได้รับการสถาปนาขึ้นเป็นกษัตริย์ครองกรุงอโยธยา “พระสุพรรณกัลยา” ขอตัว “องค์ดำ” จากพระเจ้าบุเรงนองเสด็จกลับยังเมืองพิษณุโลกเพื่อช่วยราชการข้างอโยธยา 

จอแก้ว ตำนานสมเด็จพระนเรศวรมหาราชเดอะซีรี่ส์
          โดย ม.ร.ว.เฉลิมชาตรี ยุคล (คุณชายอดัม) เผยโปรเจ็กต์ในครั้งนี้ให้ฟังว่า “การทำงานครั้งนี้มันเป็นการเปิดศักราชมากกว่าครับสำหรับ “ตำนานสมเด็จพระนเรศวรมหาราชเดอะซีรี่ส์”  มันคือการปูพื้นเพทั้งหมด ซีซั่นแรกจะเป็นพาร์ทเด็กแล้วเพิ่มช่วงวัยรุ่นเข้ามาอีกนิดหนึ่ง เพราะเราไม่อยากให้นำเสนอ วัยเด็กปุ๊ป แล้วข้ามมาเป็นวัยผู้ใหญ่เลย เราอยากจะให้เห็นว่า ในช่วงวัยรุ่นเป็นอย่างไร   คนดูจะได้เห็นเบื้องลึกของแต่ละตัวละครมากขึ้น  เล่าเรื่องของแต่ละตระกูล-แต่ละฝั่ง ว่ามีความเป็นมาครับ มันไม่ใช่การรักชาติเพียงอย่างเดียว คนไทยจะเป็นคนไทยที่เต็มเม็ดเต็มหน่วยได้ก็ต่อเมื่อเราเข้าใจประวัติศาสตร์ชาติไทยเป็นอย่างไร   ไม่ใช่แค่ไทยรบพม่าแล้วเรารักชาติ ไทยรบเขมรแล้วเราเกลียดเขมร ไม่ใช่ เราจะรู้มุมมองของละแวก รู้มุมมองของไทย ของหงสาวดี ของล้านนา ล้านช้าง ของแต่ละที่ เราจะเข้าใจโลกมากขึ้น จะเป็นชาตินิยมอีกแบบหนึ่ง ไม่ใช่ชาตินิยมแบบคลั่ง แต่จะเป็นความเข้าใจโดยเหตุและผล สิ่งที่อยากให้คนดูได้ดูประวัติศาสตร์ของตำนานสมเด็จพระนเรศวรมหาราช ในรูปแบบซีรี่ส์ด้วยครับ”
ติดตามชมความยิ่งใหญ่สุดเข้มข้นของละครซีรี่ส์ฟอร์มยักษ์ “ตำนานสมเด็จพระนเรศวรมหาราชเดอะซีรี่ส์” ภาคองค์ประกันหงสา 

จอแก้ว ตำนานสมเด็จพระนเรศวรมหาราชเดอะซีรี่ส์

จอแก้ว ตำนานสมเด็จพระนเรศวรมหาราชเดอะซีรี่ส์
 


เปิดอ่าน